Dấu hiệu quá rõ ràng để nhận biết bạn đang bị đàn ông lợi dụng

Ngày 28/08/2016 10:07 AM (GMT+7)

Nếu anh ta chỉ mãnh liệt khi có hai người với nhau, sau đó lại thản nhiên như không trước mặt mọi người thì đó không thể nào là một mối quan hệ nghiêm túc.

Khi bạn đang yêu, việc phải thừa nhận rằng bị bạn trai lợi dụng là một điều vô cùng khó khăn, thậm chí ngay cả khi bạn cảm nhận được điều đó là sự thật nhưng cũng không dám tin. Chúng ta không muốn đẩy mọi người sống trong cảnh nghi ngờ nhưng thực tế là có những dấu hiệu trong mối quan hệ của bạn cho thấy rõ người ấy chỉ đang lợi dụng bạn chứ không phải yêu.

Dù bạn yêu rất nhiều, dù bạn không muốn tin điều đó là sự thật nhưng những dấu hiệu sau đây khiến bạn phải nghiêm túc nhìn nhận lại để tránh tự rước những đau khổ và thiệt thòi về mình. Bạn xứng đáng được tôn trọng và yêu thương chứ không phải là thứ để đàn ông lợi dụng:

dau hieu qua ro rang de nhan biet ban dang bi dan ong loi dung - 1

Dù bạn yêu rất nhiều, dù bạn không muốn tin điều đó là sự thật nhưng những dấu hiệu sau đây khiến bạn phải nghiêm túc nhìn nhận lại để tránh tự rước những đau khổ và thiệt thòi về mình. (Ảnh minh họa)

Bạn không thể xác định rõ mối quan hệ của mình là gì

Khi hai người ở bên nhau, bạn luôn cảm thấy anh ấy rất yêu mình. Những gì hai người có với nhau giống hệt như những cặp đôi khác. Nhưng, chưa bao giờ anh ấy nói yêu bạn, hứa hẹn về tương lai, cam kết sự gắn bó… Tất cả chỉ là những thói quen như ôm hôn, nắm tay thậm chí là đòi hỏi chuyện ấy cứ như thể hai người đang yêu nhưng lại không có sự thừa nhận, đó là dấu hiệu anh ta đang lợi dụng bạn.

Thêm vào đó, khi có người khác, anh ta không bộc lộ tình cảm với bạn, hai người lúc này lại cứ như những người bạn đơn thuần. Bạn luôn phải đặt ra câu hỏi, rốt cục tình cảm anh ấy dành cho mình là gì, tại sao có lúc lại nồng nhiệt như muốn hòa vào nhau, nhưng có lúc lại rửng rưng như không quen biết?

Khi bạn tự đặt ra những câu hỏi đó, nghĩa là bạn đang có cho mình câu trả lời rồi dấy. Một người đàn ông khi yêu thật sự, anh ta sẽ sẵn sàng công khai tình yêu đó, thể hiện sự tự hào của mình. Anh ta nhắc nhiều đến tương lai, bàn bạc với bạn về mọi thứ vì đặt lợi ích và cả suy nghĩ của bạn lên trên. Còn nếu anh ta chỉ mãnh liệt khi có hai người với nhau, sau đó lại thản nhiên như không thì đó không thể nào là một mối quan hệ nghiêm túc.

dau hieu qua ro rang de nhan biet ban dang bi dan ong loi dung - 2

Tất cả chỉ là những thói quen như ôm hôn, nắm tay thậm chí là đòi hỏi chuyện ấy cứ như thể hai người đang yêu nhưng lại không có sự thừa nhận, đó là dấu hiệu anh ta đang lợi dụng bạn. (Ảnh minh họa)

Không thẳng thắn

Lảng tránh những chủ đề mà bạn hỏi là dấu hiệu cho thấy người ấy không trung thực khi bên bạn và người như vậy không đảm bảo để đi lâu dài. Một mối quan hệ mạnh mẽ xuất phát từ việc cả hai sẵn sàng chia sẻ cùng nhau. Nếu bạn đặt ra những câu hỏi kiểu như anh tính chuyện chúng mình thế nào, chừng nào anh đưa em về ra mắt, bao giờ thì mình có thể tiến tới hôn nhân… hoặc bất cứ câu chuyện nghiêm tục nào đó mà anh ta lảng tránh, chứng tỏ anh ta không muốn nói với bạn. Điều này cho thấy anh ta không thẳng thắn. Và nếu yêu thì không bao giờ họ có biểu hiện như vậy cả.

Bạn luôn phải là người nỗ lực nhiều hơn trong mối quan hệ

Bạn nhận thấy rằng, trong mối quan hệ này dường như có sự không công bằng? Số tiền chi tiêu, thời gian dành cho người kia, các việc cần phải làm có vẻ như nặng hơn và nghiêng về phía bạn. Anh ta luôn khiến bạn phải nỗ lực thật nhiều trong mối quan hệ.

dau hieu qua ro rang de nhan biet ban dang bi dan ong loi dung - 3

Lảng tránh những chủ đề mà bạn hỏi là dấu hiệu cho thấy người ấy không trung thực khi bên bạn và người như vậy không đảm bảo để đi lâu dài. (Ảnh minh họa)

Những lần đi chơi bạn phải lo kinh phí, những việc bạn phải giúp đỡ anh ta cũng nhiều hơn, thậm chí có điều gì không hòa hợp giữa hai người anh ta cũng luôn nói: “Em phải thay đổi đi”… Điều đó cho thấy anh ta chẳng có chút cố gắng nào và dồn hết nó lên vai bạn. Đó không phải là biểu hiện của một người đàn ông yêu thương thật lòng.

Bỏ qua những việc làm nhỏ mang lại hạnh phúc cho bạn gái

Một người đàn ông chẳng bao giờ chịu làm những việc nho nhỏ vì bạn gái mình ví dụ như: dọn nhà giúp, rửa bát, tặng hoa… vì anh ta cho rằng nó chẳng đáng mặt đàn ông, đó không phải là người bạn nên yêu và gắn bó trọn đời. Người đang yêu sẽ đầu tư vào hạnh phúc và mối quan hệ của hai người từ những điều nhỏ nhất.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bạn hiểu gì về tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ