5 điều tối quan trọng về herpes

Ngày 28/08/2016 15:21 PM (GMT+7)

Herpes là một virus gây mụn rộp rất phổ biến khiến nhiều người lo lắng, đặc biệt khi nó xuất hiện ở khu vực riêng tư.

Bệnh herpes sinh dục là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Tuy nhiên, trên thực tế nếu lỡ vướng phải những mụn rộp khó chịu này thì cũng không phải là tận thế.

Trong hầu hết trường hợp, herpes sinh dục là một bệnh da lành tính và có thể điều trị hiệu quả, nhanh chóng. Sau đây là năm điều bạn nên hiểu rõ về herpes.

Ước tính cứ sáu người thì có một người bị herpes sinh dục. Điều ngạc nhiên là90% số này không biết họ bị bệnh.

Herpes (môi và sinh dục) không lây qua các vật vô cơ như muỗng, ly, khăn tắm, lược, ga trải giường… Herpes chỉ có thể lây qua tiếp xúc trực tiếp giữa da lành với vùng da bệnh, như hôn, tiếp xúc, đụng chạm, quan hệ tình dục…

5 dieu toi quan trong ve herpes - 1

Ảnh minh họa

Herpes có thể lây ngay cả khi không hề có triệu chứng hay vết loét trên da. Trường hợp này được gọi là lây không triệu chứng. Liệu pháp điều trị kháng virus có thể làm giảm tình trạng lây lan này.

Herpes là một bệnh về da có thể điều trị tốt và không gây các tổn thương sâu hơn đến cơ quan bên trong.

Người bị herpes vẫn có thể có một cuộc sống tình dục bình thường và lãng mạn. Sau khi bị chẩn đoán mắc herpes sinh dục, một số người cảm thấy như cuộc đời họ đã thay đổi hoàn toàn nhưng không bi kịch đến vậy.

Có rất nhiều bệnh viện, phòng khám, tổ chức cộng đồng sẵn sàng tư vấn giúp bạn và người yêu của bạn về chứng bệnh này, cách phòng tránh lây nhiễm và điều trị dứt điểm. Do đó, đừng quá lo lắng mà nên thăm khám định kỳ thường xuyên, nhất là chị em phụ nữ cần khám phụ khoa ba tháng một lần.

Theo Minh Trần (Pháp luật TPHCM)
Tin bài cùng sự kiện Bệnh tình dục ở nữ giới
Tin hay đừng bỏ lỡ