Mối tình 6 năm người Bắc - kẻ Nam của cặp đôi lệch nhau 19 tuổi

Ngày 12/10/2016 15:28 PM (GMT+7)

Có lẽ vì tình yêu, và vì như mình thường hay trêu đùa anh: Là duyên nợ, nên chúng mình đã đồng hành bên nhau, vẫn trở về với nhau sau nhiều sóng gió"

Mối tình 6 năm người Bắc - kẻ Nam của cặp đôi lệch nhau 19 tuổi - 1

Câu chuyện tình kéo dài 6 năm của cặp đôi Minh Xuân và Trí Hùng thực sự phải khiến mọi người ngưỡng mộ. Tình yêu đó không chỉ đơn thuần dài lâu mà họ còn vượt qua biết bao khó khăn, trở ngại để nắm tay nhau đi tới hạnh phúc cuối cùng:

Người đàn ông từng đi qua đổ vỡ bỗng lại thấy trái tim yêu trở lại ngay lần đầu gặp "Người con gái ấy"

Anh Trí Hùng, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Anh làm luật sư nhưng cũng là một nhà văn có tiếng. Chính công việc này cùng với một lần đổ vỡ trong hôn nhân đã mang đến cho người đàn ông này sự từng trải. Và rồi, trái tim người đàn ông từng đi qua nỗi buồn ấy đã vui trở lại trong lần đầu tiên anh gặp Minh Xuân.

Mối tình 6 năm người Bắc - kẻ Nam của cặp đôi lệch nhau 19 tuổi - 2

Người đàn ông từng đi qua đổ vỡ bỗng lại thấy trái tim yêu trở lại ngay lần đầu gặp "Người con gái ấy"

Nhắc lại chuyện tình của mình, cặp đôi này chia sẻ, đó là vào năm 2010, khi hai người gặp nhau lần đầu. Cả hai làm chung một công ty, nhưng phải tới 3 tháng, trong một chuyến đi du lịch mừng sinh nhật công ty, cặp đôi này mới chính thức gặp nhau.

"Ấn tượng đầu tiên của mình là anh ấy rất phong độ, tính tình vui vẻ và hòa đồng với mọi người" - Minh Xuân chia sẻ. Nhưng có lẽ, cô gái trẻ này không biết rằng, với anh Trí Hùng, cô thực sự để lại một cảm giác vô cùng đặc biệt. Anh đã "phải lòng" cô ngay từ giây phút đầu. Anh rung động trước nụ cười, mái tóc và đôi mắt đẹp của Minh Xuân.

Mối tình 6 năm người Bắc - kẻ Nam của cặp đôi lệch nhau 19 tuổi - 3

Anh đã "phải lòng" cô ngay từ giây phút đầu. Anh rung động trước nụ cười, mái tóc và đôi mắt đẹp của Minh Xuân.

Ngay ngày hôm sau, anh Trí Hùng đã chủ động mời Minh Xuân đi cà phê và nhận được sự đồng ý của cô. Tiếp xúc, trò chuyện cặp đôi này đã nhận ra mình có rất nhiều điểm tương đồng về tính cách, sở thích...

Mối tình 6 năm người Bắc - kẻ Nam của cặp đôi lệch nhau 19 tuổi - 4

Tiếp xúc, trò chuyện cặp đôi này đã nhận ra mình có rất nhiều điểm tương đồng về tính cách, sở thích...

Khoảng 4 tháng sau, cả hai mới chính thức hẹn hò. Và, không cần phải nói cũng đủ hiểu, cặp đôi này đã phải trải qua những khó khăn để có thể nắm tay nhau đi tới cái đích cuối cùng của tình yêu.

Mối tình 6 năm người Bắc - kẻ Nam của cặp đôi lệch nhau 19 tuổi - 5

Câu chuyện về quá khứ đã từng một lần đổ vỡ, hơn nữa anh Trí Hùng lại hơn Minh Xuân tới gần 20 tuổi thực sự là một trở ngại lớn trong tình yêu của họ. Những người thân của Minh Xuân đều lo lắng cho tương lai của cô bởi họ sợ rằng, khác biệt quá lớn về tuổi tác khiến cô và Trí Hùng khó tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn.

Mối tình 6 năm người Bắc - kẻ Nam của cặp đôi lệch nhau 19 tuổi - 6

Câu chuyện về quá khứ đã từng một lần đổ vỡ, hơn nữa anh Trí Hùng lại hơn Minh Xuân tới 20 tuổi thực sự là một trở ngại lớn trong tình yêu của họ.

Nhưng... đúng như những gì Minh Xuân chia sẻ: Thời gian là cách thức để vượt qua mọi chuyện và là đáp án cho mọi câu hỏi!

Trái tim ấm áp và cách sống tình cảm của anh Trí Hùng chính là điều khiến Minh Xuân tin, yêu và quyết định lựa chọn anh là người chồng của cuộc đời mình:

Mối tình 6 năm người Bắc - kẻ Nam của cặp đôi lệch nhau 19 tuổi - 7

Trái tim ấm áp và cách sống tình cảm của anh Trí Hùng chính là điều khiến Minh Xuân tin, yêu và quyết định lựa chọn anh là người chồng của cuộc đời mình

"Về phía gia đình chỉ là những khó khăn ban đầu. Trở ngại lớn nhất với chúng mình có lẽ là khoảng cách về tuổi tác nên cách sống, cách nhìn nhận vấn đề rất khác nhau.

Khi mới yêu, mọi thứ thật dễ dàng. Nhưng sau khi đã thân quen rồi thì lại khác. Một chuyện nhỏ xíu thôi hai đứa cũng có cách nhìn nhận, vấn đề mẫu thuẫn. Đôi khi mình cũng cảm thấy nản và nghĩ người này không thể nào đồng hành cùng mình được.

Mối tình 6 năm người Bắc - kẻ Nam của cặp đôi lệch nhau 19 tuổi - 8

"Một chuyện nhỏ xíu thôi hai đứa cũng có cách nhìn nhận, vấn đề mẫu thuẫn. Đôi khi mình cũng cảm thấy nản và nghĩ người này không thể nào đồng hành cùng mình được.

Nhưng có lẽ vì tình yêu, và vì như mình thường hay trêu đùa anh: Là duyên nợ, nên chúng mình đã đồng hành bên nhau, vẫn trở về với nhau sau nhiều sóng gió" - Minh Xuân chia sẻ.

Mối tình 6 năm người Bắc - kẻ Nam của cặp đôi lệch nhau 19 tuổi - 9

Bên nhau 6 năm, cặp đôi này mới đi tới một đám cưới. Mặc dù khi quen nhau, anh Trí Hùng đã không còn quá trẻ để rong ruổi trên một con đường tình dài, nhưng vì yêu Minh Xuân, vì "tình yêu đủ chín" để đợi, anh sẵn sàng chờ cho tới khi Minh Xuân sẵn sàng.

Mối tình 6 năm người Bắc - kẻ Nam của cặp đôi lệch nhau 19 tuổi - 10

"Có lẽ vì tình yêu, và vì như mình thường hay trêu đùa anh: Là duyên nợ, nên chúng mình đã đồng hành bên nhau, vẫn trở về với nhau sau nhiều sóng gió"

Anh Trí Hùng cũng đã từng viết về điều này trong một bài viết của mình:

"Cô bảo, “Trong tình yêu, em ích kỷ lắm, em chỉ muốn anh hoàn toàn thuộc về em, lúc nào em cũng muốn biết anh đang ở đâu, làm gì…”. Anh bảo, “Anh thì sống tự do quen rồi, anh ra nước ngoài sống từ năm mười tám tuổi, anh đã quen thích đi đâu thì đi, thích làm gì thì làm, chẳng phải báo cáo ai…”

Thật ra, anh đã không còn bị hấp dẫn bởi những chuyến lang thang, anh muốn tìm ai đó để làm lễ cưới, để sinh con; anh đã chán sự tự do vô định, anh muốn cuộc sống gia đình nhưng vấn đề là phải tìm được ai đó phù hợp để yêu và đợi tình yêu đủ chín.

Mối tình 6 năm người Bắc - kẻ Nam của cặp đôi lệch nhau 19 tuổi - 11

...

Anh muốn đọc cho cô nghe một đoạn trong bài thơ Có một chiếc xích đu ở đâu đó trong cuộc đời của Nguyễn Phong Việt: “Đôi lúc sống một cuộc đời chỉ để chờ đợi một khoảnh khắc mà không hề biết trước là khổ đau như chờ đợi một người đến ngồi trên chiếc xích đu ấy như chờ đợi một cái nắm tay của đoạn đường sau cuối như chờ đợi một nụ hôn mà nếu cần phải đánh đổi bất cứ điều gì cũng cam tâm…”

Mối tình 6 năm người Bắc - kẻ Nam của cặp đôi lệch nhau 19 tuổi - 12

Cuối cùng, sau 6 năm gắn bó, sau những trắc trở và hờn giận, cặp đôi này đã đi tới cái kết ngọt ngào. Bộ ảnh cưới của anh Trí Hùng và Minh Xuân được thực hiện tại đất nước mặt trời mọc - Nhật Bản:

Mối tình 6 năm người Bắc - kẻ Nam của cặp đôi lệch nhau 19 tuổi - 13

Mối tình 6 năm người Bắc - kẻ Nam của cặp đôi lệch nhau 19 tuổi - 14

Mối tình 6 năm người Bắc - kẻ Nam của cặp đôi lệch nhau 19 tuổi - 15

Mối tình 6 năm người Bắc - kẻ Nam của cặp đôi lệch nhau 19 tuổi - 16

"Anh đã chán sự tự do vô định, anh muốn cuộc sống gia đình nhưng vấn đề là phải tìm được ai đó phù hợp để yêu và đợi tình yêu đủ chín"

Theo Lam Giang (Nguồn ảnh: Lê Nhâm Quý) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cặp đôi ấn tượng