Mùa cưới: Hoang mang trước những dịch vụ "móc ví" khách hàng

Ngày 15/09/2017 14:06 PM (GMT+7)

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao cùng các dịch vụ tương đương nhưng gói chụp ảnh cưới tại các studio lại hoàn toàn khác nhau? Tại sao giá chụp ảnh cưới chỉ tốn khoảng 7,8 triệu nhưng các dịch vụ kèm theo lại tốn thêm gần chục triệu?

Ngày xưa, các cụ quan niệm mùa cưới trong năm sẽ bắt đầu khi mùa gặt hái kết thúc, thóc lúa đầy nhà, mọi người thảnh thơi và thời điểm đó thường rơi vào mùa thu khi thời tiết đã mát mẻ hơn.

Mỗi năm vào khoảng thời gian này, đi bất cứ đâu cũng có thể bắt gặp hình ảnh những đôi cô dâu – chú rể đang tạo dáng trước ống kính và nở nụ cười hạnh phúc.

Thế nhưng để có thể tận hưởng được giây phút vui vẻ như vậy, các cặp đôi cũng đã phải đắn đo suy nghĩ, xoay như chong chóng giữa muôn trùng các ảnh viện, studio, liệu cái nào là phù hợp? Cái nào mới chất lượng? Giá tiền bên nào phù hợp với nhu cầu của cả hai?

Mùa cưới: Hoang mang trước những dịch vụ amp;#34;móc víamp;#34; khách hàng - 1

Chị Đỗ Hương Thảo, một người đã có 3 năm làm quản lý một studio, từng làm việc với không chỉ những cặp đôi cô dâu – chú rể mà còn với những người nổi tiếng như ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Tuấn Hưng, siêu mẫu Xuân Lan,… chia sẻ kinh nghiệm cho các đôi đang chuẩn bị kết hôn.

Bạn có từng thắc mắc tại sao GIÁ gói chụp ảnh cưới của các đơn vị cung cấp lại NHIỀU đến thế? Mỗi đơn vị lại có đến 5-7 báo giá không? Mình sẽ chia sẻ một ít thông tin cho các bạn quan tâm nhé. Sắp vào mùa cưới rồi, phải chuẩn bị có cái - việc - quan - trọng - nhất -cuộc - đời này thật tốt.

Đầu tiên khi các bạn đi tìm đơn vị cung cấp, các bạn quan tâm đến giá cả trước đúng không? Sau đó, từ giá cả các bạn sẽ tìm đến các đơn vị cung cấp có giá tương đương để so sánh.

Mùa cưới: Hoang mang trước những dịch vụ amp;#34;móc víamp;#34; khách hàng - 2

Các đôi nên dựa theo nhu cầu của bản thân và tham khảo giá các bên.

Nhưng theo mình, các bạn nên đặt câu hỏi cho bản thân mình trước. Bạn cần gì cho một bộ ảnh cưới. Cơ bản, một bộ album ảnh cưới cần những yếu tố sau mà lúc nào cũng đi kèm gói:

- 01 quyển album 30 trang 25x38 – 30x30 – 32x32 

- 01 ảnh phóng 60x90 các chất liệu thường bây giờ là tráng gương

- 03 váy ngày chụp cho cô dâu, 02 vest ngày chụp cho chú rể

- 01 lần make up, làm tóc khi đi chụp hình

- Hoa tay, vương miện, trang sức đi kèm

- Miễn phí di chuyển đi lại nội thành hoặc <20km 

- Miễn phí vé vào cửa các phim trường, các địa điểm chụp

 - File gốc ảnh chụp- DVD slideshow "

Liên hệ với anh Hoàng Quân, cũng là chủ của một studio ảnh cưới tại Hà Nội cho biết trong các gói chụp của anh cũng luôn cung cấp đầy đủ các dịch vụ tương tự chỉ chênh lệch về số lượng ít, nhiều so với thông tin mà chị Thảo cung cấp.

Mùa cưới: Hoang mang trước những dịch vụ amp;#34;móc víamp;#34; khách hàng - 3

Dựa trên những nhu cầu mong muốn của chính mình, các cặp đôi chỉ cần tham khảo giá của các bên và thấy studio nào phù hợp với sở thích và kinh phí của bản thân thì sẽ liên hệ để chụp ảnh.

Nếu chỉ đơn giản như vậy thì các "thượng đế" có lẽ không cần phải đắn đo quá nhiều khi lựa chọn các gói chụp ảnh cưới. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao cùng gói dịch vụ như vậy nhưng lại có thể tìm được nhiều giá khác nhau ở mỗi studio? Hay thậm chí dù cùng một studio nhưng có đôi chỉ chi hết 10-15 triệu nhưng đôi lại 30-40 triệu và thậm chí cả trăm triệu.

Mùa cưới: Hoang mang trước những dịch vụ amp;#34;móc víamp;#34; khách hàng - 4

Chuẩn bị cho lễ cưới, các cặp đôi không phải chỉ quan tâm tới việc chụp ảnh, họ còn cần đến trang phục cho hai ngày trọng đại là ăn hỏi và đám cưới, trang điểm cô dâu, áo dài bê tráp,…

Hầu hết các dịch vụ này đều được các bên studio cung cấp và giới thiệu cho khách hàng. Tất nhiên với tính tiện lợi lại không có nhiều thời gian để đi xem xét, lựa chọn nhiều nơi khác nên phần lớn các cặp vợ chồng sắp cưới sẽ đều đặt hàng tại chính studio mà họ lựa chọn chụp ảnh.

Cũng từ đây, những khoản tiền “trên trời” dễ dàng hao tổn chi phí nhất mới bắt đầu lộ diện như chị Thảo chia sẻ trong bài viết.

Tiếp theo là một bộ ảnh cưới đầy đủ bao gồm thêm các dịch vụ sau, mà chính những dịch vụ này thực sự khiến các bạn móc ví. 

- Make up làm tóc ngày ăn hỏi: Một lần make up, làm tóc tại studio từ 1,5 triệu trở lên. Trở lên tức là giá sẽ đắt hơn tùy vào chuyên gia trang điểm bạn chọn, cộng thêm phí về nhà. Đây là cái phí đắt bằng ½ có khi bằng cả phí make up, làm tóc luôn. Nếu bạn xác định về nhà make up. 

- Áo dài ngày ăn hỏi: Bạn thuê đâu cũng được, tùy mẫu mã, may mới hay thuê thì giá cũng 1 triệu trở lên.

- Áo dài cho đội đỡ tráp: khoảng 150 nghìn/ bộ, tùy số lượng, nhiều mẫu mã có khi đẹp hơn áo dài cô dâu.

- Make up làm tóc ngày cưới có mức giá tương đương như make up ăn hỏi. 

- Váy ngày cưới: Điều quan trọng nhất và chắc chắn đắt nhất, rẻ thì 2 đến 3 triệu, đắt thì vô giá. Mà người ta cũng chỉ cho bạn thuê một ngày, bạn ở xa thì chiều hôm trước lấy, mặc hôm sau, rồi sang sớm phải trả rồi. 

- Rồi thì sẽ tặng thêm ảnh để bàn, lịch để bàn, sổ ký, album mini: Tùy vào gói cao thấp, càng đắt càng được tặng nhiều. Vì sao? Vì tính hết vào giá rồi chứ sao.

Mùa cưới: Hoang mang trước những dịch vụ amp;#34;móc víamp;#34; khách hàng - 5

Ngoài những khoản dịch vụ "hao tiền tốn của" này thì chất lượng ảnh chụp ekip làm việc của mỗi studio cũng quyết định sự chênh lệch về giá. 

Chị Thảo chia sẻ: "Các studio khác nhau ở chất lượng dịch vụ. Mà chất lượng phụ thuộc vào ê kíp làm việc. Rồi đến ê kíp chụp hình. Ê kíp hậu kì làm ảnh chỉ là người làm việc cho duy nhất cho một studio mới hiệu quả. Một số studio khác một ngày chụp 5-7 đôi cô dâu chú rể, chụp ghép? Gọi thợ ngoài để chụp."

Cuối cùng, chị Thảo đưa ra lời khuyên cho các cặp đôi khi quyết định chọn chụp ảnh cưới tại một studio thì thay vì chọn một gói chụp ảnh cưới sau đó mới thuê thêm các dịch vụ thì ngay từ đầu, họ nên chọn gói bao trọn.

“Nếu bạn chọn một gói cơ bản + hai lần make up ăn hỏi + cưới + áo dài ăn hỏi + áo dài đỡ tráp + váy cưới thì giá sẽ là 8 - 15 triệu hoặc hơn tùy từng studio. Nếu có chênh lệch thì các bạn cần kiểm tra kỹ xem số lượng tờ album, rồi các chi phí cộng thêm có phát sinh nhiều không, rồi ai là người chụp cũng quan trọng nữa.

Nếu chọn gói trọn gói, là bao gồm tất cả những điều mình nói ở trên, thì giá sẽ từ 15 triệu trở lên rồi. Dưới 15 triệu thì là giá tốt rồi đó. 

Nói tóm lại, cái gì cũng có giá của nó, cái mình viết để cho các bạn đang bỡ ngỡ biết được mình sẽ cần gì, mình sẽ được gì chứ nếu bạn yêu cầu các anh chụp cưới nổi tiếng, kèm theo make up nổi tiếng, làm tóc nổi tiếng thì giá phải khác so với những người khác là đương nhiên rồi. Có những cặp cô dâu chú rể bỏ ra đến vài trăm triệu chụp ảnh cưới cơ mà.”

Có thể thấy "hành trình" để có một bộ ảnh cưới vừa đẹp mà giá lại phù hợp thực sự không hề dễ dàng. Bất cứ loại hình dịch vụ kinh doanh nào cũng đều có những cách để "móc ví" khách hàng bởi mục đích của họ là lợi nhuận, nên đương nhiên chúng ta không thể phê phán mà chỉ bằng cách trở thành những khách hàng thông minh. 

>>> Các cặp đôi Trung Quốc vung tiền nghìn đô để chụp ảnh cưới ở trời Tây

Theo Hoàng Dương - Ảnh: Aube Studio
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mùa cưới

Video chọn lọc