Nếu anh chàng bạn yêu có những điều này, tốt nhất “chia tay sớm bớt đau khổ”

Ngày 12/11/2016 10:25 AM (GMT+7)

Không có một món quà vào các dịp lễ, tránh các khoản chi tiêu khi hẹn hò… là những dấu hiệu cho thấy anh ta chẳng những ích kỉ mà còn keo kiệt.

Cho dù bạn đang có một tình yêu tưởng chừng như đẹp đẽ, nhưng có một sự thật bạn phải chấp nhận rằng: Không thể nào có mọt cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên một người đàn ông ích kỉ. Nếu bạn đang yêu một người không bao giờ nghĩ cho ai ngoại trừ chính bản thân anh ta, tốt nhất đừng hi vọng đó sẽ là một người chồng tốt sau này.

Một người đàn ông luôn bị ám ảnh bởi việc làm sao để cho mình hạnh phúc nhất có thể sẽ ít khi nghĩ tới việc làm cho người bạn đời của mình hạnh phúc. Và dù bạn có bao dung, độ lượng đến mấy bạn cũng không thể sống bên một người như vậy.

Nhưng làm thế nào để xác định một người đàn ông ích kỉ khi cả hai đang yêu nhau? Dưới đây là một số manh mối để bạn nhận ra điều này:

Chỉ ăn một mình mà không quan tâm tới bạn

Hành động nhỏ vô thức này tố cáo bản chất của anh ta rất nhiều. Hai người cùng ở trong phòng, anh ta thản nhiên lấy đồ và ngồi ăn mọt mình mà không hề hỏi bạn: “Em có ăn cùng không?”; “Em có đói không” là dấu hiệu cho thấy anh ta chỉ quan tâm đến bản thân mình mà thôi.

neu anh chang ban yeu co nhung dieu nay, tot nhat “chia tay som bot dau kho” - 1

Chỉ nghĩ tới nhu cầu của bản thân mà không hề quan tâm tới bạn gái là dấu hiệu cho thấy anh ta quá ích kỉ (Ảnh minh họa)

Bắt bạn phải lao đến khi anh ta cần bạn, nhưng tỉnh lạnh khi bạn cần anh ta

Một hôm nào đó, anh ta có nhã hứng đi chơi, hoặc muốn gặp bạn, dù cho bạn có việc bận anh ta cũng kì kèo, năn nỉ cho đến khi bạn đồng ý tới gặp mới thôi. Khi đó, anh ta cảm thấy rất sung sướng và vui vẻ bên bạn mà không biết rằng bạn vừa phải bỏ lỡ những việc quan trọng chỉ để chiều một chút cảm xúc của anh ta.

Ngược lại, khi bạn buồn, bạn cần anh ta ở bên nhưng anh ta không có tâm trạng cho việc đó, chẳng những anh ta không đồng ý mà thậm chí còn không thèm nghe điện thoại để tránh phiền phức.

Nhìn chung, cứ mỗi khi anh ta cần, bạn luôn phải có mặt, nhưng khi bạn cần anh ta, anh ta thường mất biến và chẳng bận tâm.

Hành động như kiểu người không quen ở nơi công cộng

Chúng ta không đòi hỏi việc anh ta phải ôm ấp, công khai quá mức sự thân thiết, tình cảm giữa hai người, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là một thái độ dửng dưng, xa lạ. Nếu ở chỗ công cộng, anh ta lạnh nhạt, làm như không biết bạn, những câu chào xã giao, “nhạt toẹt” chứng tỏ anh ta đang không coi trọng mối quan hệ của hai người, chỉ sợ mất thể diện hoặc không muốn tiết lộ thật về tình cảm của hai người.

neu anh chang ban yeu co nhung dieu nay, tot nhat “chia tay som bot dau kho” - 2

Tỏ vẻ xa lạ, không quen biết nơi công cộng là dấu hiệu anh ta không muốn nghiêm túc với mối quan hệ này (Ảnh minh họa)

Nghịch điện thoại trong khi bạn muốn trò chuyện

Khi bạn muốn nói chuyện với anh ta, anh ta làm ra vẻ ậm ừ nghe nhưng dán mắt vào điện thoại, hoặc giả, anh ta bỏ giữa chừng câu chuyện rồi điện thoại cho một ai đó và “buôn” thật lâu… là những dấu hiệu cho thấy anh ta không quan tâm tới những suy nghĩ, tình cảm của bạn.

neu anh chang ban yeu co nhung dieu nay, tot nhat “chia tay som bot dau kho” - 3

Không quan tâm tới những câu chuyện và tâm tư tình cảm của bạn gái cho thấy anh ta không coi trọng bạn (Ảnh minh họa)

Yêu cứ yêu, không bao giờ đả động tới chuyện kết hôn

Hai người đang rất hạnh phúc trong tình yêu, anh ta lúc nào cũng làm ra vẻ yêu thương và nồng nàn bên bạn, nhưng khổ một nỗi, chẳng bao giờ anh ta nhắc tới chuyện cưới xin? Thậm chí, khi bạn bắt đầu câu chuyện về chủ đề này, anh ta gạt toẹt đi hoặc lảng tránh… cho thấy anh ta chưa sẵn sàng gắn bó cùng bạn và mối quan hệ này anh ta cũng chưa tính chuyện xa hơn.

neu anh chang ban yeu co nhung dieu nay, tot nhat “chia tay som bot dau kho” - 4

Yêu mà không bao giờ bàn tới chuyện kết hôn cho thấy anh ta chưa sẵn sàng gắn bó cùng bạn và mối quan hệ này anh ta cũng chưa tính chuyện xa hơn. (Ảnh minh họa)

Không bao giờ làm điều gì cho bạn, dù là nhỏ nhất

Anh ta không bao giờ làm điều gì cho bạn mặc dù cả hai đang yêu nhau hạnh phúc. Không có một món quà vào các dịp lễ, tránh các khoản chi tiêu khi hẹn hò… là những dấu hiệu cho thấy anh ta chẳng những ích kỉ mà còn keo kiệt. Có thể bạn không phải là đối tượng mà anh ta muốn đầu tư, chi tiêu, thế nên đừng cố nuôi hi vọng vào một mối quan hệ với người đàn ông ích kỉ như vậy.

neu anh chang ban yeu co nhung dieu nay, tot nhat “chia tay som bot dau kho” - 5

Không có một món quà vào các dịp lễ, tránh các khoản chi tiêu khi hẹn hò… là những dấu hiệu cho thấy anh ta chẳng những ích kỉ mà còn keo kiệt. (Ảnh minh họa)

Trên đây là những điều nhỏ nhặt đang chứng tỏ anh ta không phải là người đàn ông thuộc về bạn. Dù cho hiện tại hai người đang vui vẻ hẹn hò nhưng nó không thể đảm bảo cho một tương lai dài lâu và gắn kết giữa hai người. Nếu anh ta sở hữu tất cả những đặc điểm này, tốt nhất bạn nên tìm cho mình một lối thoát để đỡ  tổn hao thời gian và tình cảm.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bạn hiểu gì về tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ