Nếu nhận thấy chồng có 6 dấu hiệu này, chứng tỏ bạn đã kết hôn chuẩn người

Ngày 18/12/2020 14:37 PM (GMT+7)

Khi gặp đúng người, bạn sẽ có một cuộc hôn nhân trong mơ, hạnh phúc mỗi ngày.

Phụ nữ ai mà chẳng muốn lấy được một người chồng tốt, nhưng tiêu chí như thế nào mới gọi là "tốt". Trên thực tế, có một số tiêu chí cơ bản có thể đánh giá được một người đàn ông có tốt hay không.

Điện thoại không bao giờ đặt mật khẩu, có thể xem bất cứ khi nào bạn muốn

Nói chung, điện thoại di động thực sự là một vật dụng rất riêng tư. Ngay cả giữa vợ và chồng cũng không nên tùy tiện nhìn vào điện thoại di động của nhau. Nhưng hôn nhân không chỉ là nơi lý trí, nó còn là nơi của sự đồng cảm.

Việc vợ không xem điện thoại của chồng là một chuyện, nhưng chồng có đặt mật khẩu trên điện thoại để ngăn cản vợ hay không lại là một vấn đề khác. Nói cách khác, vợ có thể không xem điện thoại của chồng, nhưng chồng có thể cho vợ xem bất cứ khi nào cô ấy muốn không?

Ở một góc độ khác, nếu không có bí mật mờ ám hoặc riêng tư trong điện thoại của chồng, tại sao chồng lại sợ vợ xem điện thoại? Khi chồng là một người ngay thẳng, không làm điều gì lừa dối vợ, họ sẽ không đặt mật khẩu, tình cảm vợ chồng cũng sẽ hòa thuận hơn. Ngược lại, có nhiều cặp vợ chồng cãi nhau suốt ngày chỉ vì chuyện đặt mật khẩu trên điện thoại và đổ lỗi cho đối phương không thành thật.

Trên thực tế, tình yêu là sự tin tưởng lẫn nhau. Nếu đối phương đủ tin tưởng, không ai cố tình theo dõi điện thoại di động của nhau, mà sẽ hiểu rằng họ nên cho nửa kia của mình quyền riêng tư.

Nếu nhận thấy chồng có 6 dấu hiệu này, chứng tỏ bạn đã kết hôn chuẩn người - 1

Chủ động chia sẻ việc nhà

Trong hầu hết các gia đình, phụ nữ thường là người làm việc nhà. Nếu nam giới trong gia đình chịu hoặc thường xuyên chủ động chia sẻ việc nhà, vợ chồng hòa thuận hơn, phụ nữ cũng dịu dàng hơn. Mặt khác, một người đàn ông chỉ biết nằm dài xem điện thoại di động khi trở về nhà, sẽ khiến phụ nữ cảm thấy khó chịu, cáu gắt.

Trong suy nghĩ của nhiều ông chồng, vợ là người quán xuyến mọi thứ trong nhà. Nhưng ngày nay, phụ nữ cũng ra ngoài kiếm tiền nuôi gia đình rất vất vả, nếu về nhà phải làm hết việc nhà nữa thì quá vô lý. Vì vậy, chủ động chia sẻ việc nhà sẽ giúp cho không khí gia đình vui vẻ, vợ chồng tình cảm hơn.

Về nhà đúng giờ mỗi ngày và hầu như không viện cớ gì

Quá nhiều đàn ông tìm mọi lý do để ăn chơi, nhậu nhẹt sau giờ làm. Vì vậy, một người đàn về nhà ngay sau khi tan làm chắc chắn sẽ khiến cho vợ cảm thấy rất hạnh phúc. Điều này chứng tỏ, họ là người trân trọng gia đình, yêu thương vợ, không muốn vợ ngồi một mình trong cô đơn để đợi chờ mình.

Thường thì những người đàn ông như vậy sẽ quan tâm đến bạn đời hơn, chu đáo hơn, biết cách quan tâm cảm xúc của vợ mình. 

Sẵn sàng đưa ra những lựa chọn sáng suốt khi vợ và mẹ xung đột

Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu là điều không thể tránh khỏi trong hôn nhân và gia đình. Nhiều đàn ông không đủ dũng khí khi đối diện với vấn đề của mẹ mình. Dù ai đúng ai sai, họ mù quáng luôn cho rằng vợ mình cần phải nhẫn nhịn và hiếu thảo.

Liệu có bao nhiêu người hiểu được rằng, khi phụ nữ kết hôn, nghĩa là họ phải rời xa gia đình của mình, đến sống với một gia đình mới xa lạ. Người vợ thường cảm thấy bị cô đơn và bơ vơ trong chính ngôi nhà mới này. Vì vậy, là một người chồng, bạn không thể không quan tâm và xem mọi thứ như chuyện hiển nhiên được. Nếu tình trạng cứ tiếp diễn như vậy, người vợ sẽ dần mất hết hy vọng và cuối cùng khi giọt nước làm tràn ly sẽ quyết định ly hôn.

Vô số cặp đôi yêu nhau ban đầu tan vỡ vì mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu. Vì vậy, đàn ông hãy nghiêm túc nhìn nhận, là chồng thì phải an ủi vợ, là con trai cũng phải quan tâm đến cảm xúc của mẹ mình.

Một người đàn ông có thể giải quyết mâu thuẫn giữa mẹ và vợ một cách dễ dàng là một người đáng trân trọng. Nếu gặp được một người như vậy, cuộc hôn nhân của bạn thực sự sẽ rất hạnh phúc.

Sẵn sàng để vợ nắm quyền kiểm soát chi tiêu trong gia đình

Đành rằng phụ nữ thường là người nắm quyền kiểm soát tiền bạc trong gia đình, nhưng không hẳn đàn ông nào cũng thực sự muốn như vậy. Ai cũng biết tiền cũng tượng trưng cho cảm giác an toàn, họ đều muốn tự mình nắm giữ cảm giác an toàn này, không ai muốn mở miệng nói với người kia khi sử dụng tiền.

Thực ra, giữa vợ chồng với nhau, tiền bạc hay những khía cạnh khác đều nên bàn bạc, thảo luận, dành cho nhau sự tin tưởng, như thế cuộc sống mới hạnh phúc được.

Một người đàn ông sẵn sàng dành thời gian cho vợ

Một người đàn ông nếu chỉ biết nói lời yêu nhưng lại dành ít thời gian cho người phụ nữ của mình, liệu rằng họ có thực sự yêu bạn không? Nhiều đàn ông hay lấy lý do bận rộn để vui chơi bên ngoài.

Muốn biết họ có thực sự chân thành với bạn hay không, điều đó phụ thuộc vào việc người đó có sẵn sàng dành nhiều thời gian cho bạn không. Bận rộn không phải là một cái cớ, một người thực sự quan tâm đến bạn, họ sẽ sẵn sàng dành thời gian cho bạn dù chỉ là 1 phút.

Nguồn: https://danviet.vn/neu-nhan-thay-chong-co-6-dau-hieu-nay-chung-to-ban-da-ket-hon-dung-n...

8 dấu hiệu hôn nhân sắp tan vỡ, điều thứ nhất nhiều cặp vợ chồng vẫn làm hằng ngày
Không có cuộc hôn nhân nào ngay lập tức đi đến ly hôn, nó sẽ phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Tuy nhiên, có những dấu hiệu báo trước điều đó trong...
Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng