Khổ tâm vì mẹ bạn gái ép cưới

Ngày 14/09/2013 09:52 AM (GMT+7)

Mẹ cô ấy ép em phải cưới trong năm nay nếu không sẽ bắt chúng em phải chia tay.

Chị Thanh Bình thân mến !

Hiện tại em đang rất khổ tâm vì bị mẹ bạn gái ép cưới, nếu không thì chia tay. Em không biết làm thế nào cả, mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em và bạn gái em quen nhau mới được 1 năm. Em mới 26 tuổi và bạn gái em 27 tuổi. Nhưng không phải vì bạn gái em lớn tuổi mà mẹ cô ấy ép cưới. Nguyên nhân khiến mẹ của bạn gái em bắt cưới là vì em gái cô ấy sang năm cưới nên bắt chúng em phải cưới năm nay để năm sau em cưới.

Bên nhà em tính sang năm mới cưới vì từ giờ đến tết nhà em đang vào mua thu hoạch cà phê, nên không thể làm đám cưới được. Giờ không cưới được thì mẹ bán gái bắt em phải chia tay.

Xin chị Thanh Bình cho em một lời khuyên trong chuyện này. Em cảm thấy rất khó xử. Em xin chân thành cảm ơn! (Em trai)

kho tam vi me ban gai ep cuoi - 1

Em chưa muốn cưới nhưng mẹ bạn gái bắt phải cưới nếu không thì đường ai nấy đi (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục . Qua thư chị hiểu rằng em và gia đình bạn gái đang có một số vấn đề bất đồng trong chuyện cưới xin. Gia đình em vì bận rộn với kế hoạch làm ăn nên chưa thể tiến hành đám cưới được còn bên phía nhà cô ấy lại muốn cưới luôn để thuận lợi hơn.

Thực ra tình huống của em không quá khó khăn. Phía gia đình bạn gái đã làm căng như vậy, nếu em không muốn mất tình yêu thì hãy nhường nhịn bên gia đình cô ấy một chút. Việc tiến hành đám cưới có chăng cũng chỉ tốn một ít thời gian và không ảnh hưởng quá nhiều tới việc làm ăn của gia đình em. Hãy nhờ tới sự giúp đỡ của mọi người để đám cưới có thể tiến hành một cách nhanh gọn và êm đẹp.

kho tam vi me ban gai ep cuoi - 2

Tình yêu đến được với nhau không phải là điều đơn giản, đừng vì một chút bất đồng trong chuyện cưới xin – chuyện tưởng chừng là đẹp đẽ để rồi đánh mất tình yêu của mình. (Ảnh minh họa)

 Tình yêu đến được với nhau không phải là điều đơn giản, đừng vì một chút bất đồng trong chuyện cưới xin – chuyện tưởng chừng là đẹp đẽ để rồi đánh mất tình yêu của mình. Giờ đây mỗi bên gia đình đều có một cái khó, do đó, hãy lựa chọn cách giải quyết hợp tình, hợp lí để cả hai bên đều hài lòng.

Phía nhà cô ấy muốn cưới năm nay để sang năm em cô ấy lấy chồng cho đỡ ảnh hưởng thì gia đình em có thể chấp nhận. Xét cho cùng năm nay cô ấy cũng đã 27 tuổi, cũng đã đến tuổi lấy chồng nên mẹ cô ấy nghĩ tới chuyện cưới là điều đương nhiên vì tuổi xanh con gái có hạn. Em hãy thông cảm và đứng trên khía cạnh này để nghĩ cho cô ấy. Tuy nhiên, vì gia đình em bận với việc làm ăn nên có thể đề nghị phía nhà cô ấy tiến hành đám cưới đơn giản hơn một chút, không nhiều thủ tục, lễ nghĩa rườm rà để tiện hơn cho nhà em. Mỗi bên nhường nhịn nhau một chút, đừng khăng khăng vì mình để rồi mất nhau. Hãy nhớ rằng điều quan trọng là hạnh phúc của các em sau này.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ