Sau 10 năm yêu nhau, cặp đôi tổ chức đám cưới thời bao cấp gây "bão"

Ngày 10/11/2016 16:32 PM (GMT+7)

Trong khi nhiều cặp đôi lựa chọn hình thức tổ chức đám cưới hoành tráng, sang trọng thì với Hùng và Trang lại tổ chức ngày trọng đại của mình theo lối cổ xưa thời bao cấp.

Trong khi nhiều cặp đôi lựa chọn hình thức tổ chức đám cưới hoành tráng, sang trọng thì với Hùng và Trang lại tổ chức ngày trọng đại của mình theo lối cổ xưa thời bao cấp. Đám cưới độc đáo này khiến nhiều người ấn tượng và thích thú.

Ngày cưới là một dịp trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi con người, nó đánh dấu một sự gắn kết dài lâu sắp tới. Ngày nay, ngày cưới không chỉ đơn thuần là dịp ra mắt hai bên họ hàng, là thông báo chính thức thành vợ, thành chồng mà hơn hết, nó còn là một kỉ niệm, một dấu ấn không thể nào quên. Bởi thế, rất nhiều cặp đôi đã lựa chọn các hình thức khác nhau, tạo ra điều đặc biệt trong hôn lễ của mình.

Sau 10 năm yêu nhau, cặp đôi tổ chức đám cưới thời bao cấp gây quot;bãoquot; - 1

Trong khi nhiều cặp đôi lựa chọn hình thức tổ chức đám cưới hoành tráng, sang trọng thì với Hùng và Trang lại tổ chức ngày trọng đại của mình theo lối cổ xưa thời bao cấp.

Phần lớn xu hướng của giới trẻ hiện nay là tổ chức đám cưới hoành tráng, sang trọng, xa hoa. Thế nhưng, với cặp đôi yêu nhau gần 10 năm này, họ đã quyết định tạo ra một đám cưới ấm cúng và ngọt ngào theo phong cách thời bao cấp.

Sau 10 năm yêu nhau, cặp đôi tổ chức đám cưới thời bao cấp gây quot;bãoquot; - 2

Sau 10 năm yêu nhau, cặp đôi này đã quyết định tổ chức theo phong cách cổ xưa - giống như thời cha mẹ của họ đã từng cưới

Được biết, lễ cưới này được tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 5/11 vừa qua. Chủ nhân của đám cưới độc đáo này là Anh Hùng và Thùy Trang. Cặp đôi này đã có một tình yêu kéo dài gần 10 năm, trong đó tới 7 năm là yêu xa. Ý tưởng đám cưới thời bao cấp này xuất phát từ việc chú rể xem lại những tấm hình cưới năm xưa của ba mẹ và cảm thấy xúc động với cái tình đơn sơ, giản dị trong những lễ cưới ngày ấy và quyết định tổ chức ngày trọng đại của mình cũng theo phong cách này.

Sau 10 năm yêu nhau, cặp đôi tổ chức đám cưới thời bao cấp gây quot;bãoquot; - 3

Mọi thứ trong đám cưới đều đúng theo phong cách thời bao cấp

Có thể nói, đám cưới này đã làm trọn vẹn tinh thần thời bao cấp ngày xưa. Bắt đầu từ trang phục của cô dâu, chú rể. Không váy cưới lộng lẫy, không comple đắt tiền, cô dâu mặc chiếc áo dài trắng giản dị, đội khăn voăn trên đầu, hạnh phúc ôm bó hoa cưới bên chú rể mặc chiếc sơ mi trắng. Thậm chí, từ kiểu tóc của chú rể, cách trang điểm của cô dâu cũng đậm nét xưa cũ.

Sau 10 năm yêu nhau, cặp đôi tổ chức đám cưới thời bao cấp gây quot;bãoquot; - 4

Từ trang phục áo quần...

Sau 10 năm yêu nhau, cặp đôi tổ chức đám cưới thời bao cấp gây quot;bãoquot; - 5

.... đến giày dép đều là xu hướng của những ngày xưa

Sau 10 năm yêu nhau, cặp đôi tổ chức đám cưới thời bao cấp gây quot;bãoquot; - 6

Sau 10 năm yêu nhau, cặp đôi tổ chức đám cưới thời bao cấp gây quot;bãoquot; - 7

Có thể nói, đám cưới này đã làm trọn vẹn tinh thần thời bao cấp ngày xưa.

Sau 10 năm yêu nhau, cặp đôi tổ chức đám cưới thời bao cấp gây quot;bãoquot; - 8

Đội hình bê lễ cũng ăn mặc theo phong cách thời bấy giờ

Phòng cưới cũng được trang trí bằng họa tiết hoa văn thời bấy giờ, chữ dán phông đơn giản, bông hoa dơn cắm bình, đến cả bánh kẹo cũng của ngày xưa nốt… Nếu không được giới thiệu từ trước, chắc chắn nhìn vào những bức hình này, ai cũng nghĩ đang sống trong thời đại bao cấp.

Sau 10 năm yêu nhau, cặp đôi tổ chức đám cưới thời bao cấp gây quot;bãoquot; - 9

Sau 10 năm yêu nhau, cặp đôi tổ chức đám cưới thời bao cấp gây quot;bãoquot; - 10

Phòng cưới trang trí với những vật dụng ngày xưa

Sau 10 năm yêu nhau, cặp đôi tổ chức đám cưới thời bao cấp gây quot;bãoquot; - 11

Đến bánh kẹo cũng là những thứ ngày xưa nữa...

Clip đám cưới của cặp đôi Đà Nẵng này cũng nhanh chóng nhận được hàng ngàn lượt like và chia sẻ. Người ta thích thú bởi sự khác biệt giữa những cái đã quá đại trà. Một số bạn trẻ cảm thấy xung động khi chứng kiến tình yêu của đôi vợ chồng dịu dàng bên nhau dẫu cho lễ cưới đơn sơ. Nó gợi nhớ về những ngày xưa, khi cha mẹ nên duyên, cũng chỉ bình dị thế thôi mà ăn đời ở kiếp.

Theo Lam Giang (Nguồn ảnh: AnhTuan85 Studio;Clip: DNX Productions) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ