Vào ngày cả thế giới đang hôn nhau thì đây là những sự thật giật mình ít ai biết

Ngày 06/07/2017 15:56 PM (GMT+7)

Vào Ngày Quốc tế Nụ hôn, hãy cùng tìm hiểu những sự thật không thể ngờ vào giây phút bạn đang môi kề môi.

Nụ hôn là cách thể hiện cảm xúc yêu thương và mãnh của con người. Nụ hôn còn là biểu tượng của tình yêu và mang tới biết bao dư vị ngọt ngào, hạnh phúc. Bởi vậy, ngày 6/7 được Liên Hợp Quốc phê chuẩn là ngày Quốc Tế Nụ Hôn.

Không chỉ có ý nghĩa về mặt tinh thần mà đằng sau nụ hôn còn có những sự thật khoa học chính bạn không thể ngờ tới.

Vào ngày cả thế giới đang hôn nhau thì đây là những sự thật giật mình ít ai biết - 1

Khi bạn “môi kề môi” có những bí mật giật mình thế này đây:

Để thực hiện một nụ hôn, bạn phải dùng tới… 29 cơ mặt và tiêu hao 26 calo

Hành động tưởng chừng đơn giản như đặt môi vào nhau thực tế lại khiến bạn phải huy động tới… 29 cơ mặt. Nó giống như một cách để bạn… tập thể dục cho cơ mặt và ngăn chặn các nếp nhăn.

Một nụ hôn lãng mạn nhưng diễn ra nhanh chóng sẽ đốt cháy khoảng 2-3 calo. Trong khi đó, một nụ hôn kiểu Pháp (nụ hôn với miệng mở rộng và có sự tiếp xúc về lưỡi) sẽ khiến những người thực hiện mất hơn 5 calo.

Một nụ hôn kéo dài 1 phút có thể giúp cơ thể bạn giải phóng 26 calo.

Hôn giúp trao đổi... chất qua nước bọt

Khi hôn nhau, các cặp tình nhân trao đổi nước bọt có chứa nhiều chất khác nhau ví dụ như chất béo, muối khoáng và các protein. Theo những nghiên cứu mới nhất, việc trao đổi các chất trên có thể thúc đẩy quá trình sản xuất các kháng thể chống lại những bệnh tật khác nhau.

Ôm hôn nhau đắm đuối trong 90 giây = giảm tuổi thọ 1 phút

Hôn mang lại cảm giác mê đắm, ngọt ngào và hạnh phúc, nhưng có lẽ bạn không thể ngờ rằng mỗi khi bạn hôn khoảng 90 giây, tuổi thọ của bạn đã vì thế mà giảm đi 1 phút. Nguyên nhân của thực tế này là vì nụ hôn sẽ làm tăng lượng hoóc môn trong máu.

Vào ngày cả thế giới đang hôn nhau thì đây là những sự thật giật mình ít ai biết - 2

Một người phụ nữ Mỹ hôn trung bình 80 người đàn ông trước khi cô ấy kết hôn

Thật là một con số khiến bạn phải giật mình. Với người phương Tây, hôn chưa chắc đã là biểu hiện của tình yêu do đó việc bạn kết hôn với một cô gái từng hôn khoảng... 80 người đàn ông trước khi cưới mình là điều bình thường ở Mỹ.

Không phải ai cũng nhắm mắt khi hôn

Thống kê cho thấy, 66% người nhắm mắt khi hôn. Số còn lại thích thú với việc quan sát cảm xúc thể hiện trên khuôn mặt đối tác của họ.

Hôn có thể gây đê mê như… ma túy, cao gấp 200 lần morphin

Khi hôn, cơ thể của các đối tác sẽ sản sinh ra một chất có tác dụng gây đê mê như ma túy cao gấp 200 lần morphin. Đấy hẳn cũng là lí do vì sao các cặp đôi cảm giác hạnh phúc trào dâng và muốn hòa vào nhau trong một nụ hôn nồng nàn. 

Vào ngày cả thế giới đang hôn nhau thì đây là những sự thật giật mình ít ai biết - 3

Trung bình một người dành 20.160 phút (tương đương 2 tuần) trong cuộc đời mình cho những nụ hôn

Mặc dù mỗi lần hôn chỉ vài chục giây nhưng bạn có thể sẽ phải giật mình khi đưa ra một con số tổng kết trong cả cuộc đời mình. Thật không thể tin được rằng mỗi người sẽ có khoảng 20.160 phút, tương đương với 2 tuần chỉ dành để... hôn!

Hôn giúp phụ nữ giảm căng thẳng

Theo nghiên cứu của chuyên gia thần kinh học hành vi Wendy Hill thuộc Đại học Lafayette ở Pennsylhovania, Mỹ, hôn có thể giúp phụ nữ thư giãn và giảm bớt tác động của căng thẳng. Trong khi đó, ở đàn ông, một nụ hôn say đắm cũng có thể tăng hoóc môn oxytocin, có tác dụng thúc đẩy sự liên kết và gắn bó. 

Người ta thường nghiêng đầu bên phải khi hôn

Nghiên cứu của nhà tâm lý học Onur Gntrkn thuộc Đại học Ruhr-Bochum ở Đức phát hiện, hai phần ba trong chúng ta nghiêng đầu sang bên phải khi hôn nhau. Hành vi này có thể phản ánh xu hướng nghiêng đầu quan sát thấy ở trẻ sơ sinh và thậm chí cả trong bào thai.

Clip những nụ hôn trong phim Hàn khiến trái tim bạn phải "tan chảy":

Theo Bảo Bảo (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu