Nghi bạn trai phản bội vì bỗng dưng nhiễm mụn cóc sinh dục

Tôi và anh ấy sống thử với nhau được hơn 1 năm. Gần đây tôi được chẩn đoán là bị nhiễm mụn cóc sinh dục. Tôi nghi ngờ bạn trai của mình phản bội.

Câu hỏi:

Tôi và anh ấy sống thử với nhau được hơn 1 năm rồi. Gần đây tôi được chẩn đoán là bị nhiễm mụn cóc sinh dục. Tôi không biết làm sao mình lại bị như vậy nữa? Tôi nghi ngờ bạn trai của mình phản bội. Có phải vì thế mà tôi bị lây nhiễm hay không? Bệnh này có thể bị lây hay do tự nhiễm? Mong tư vấn? Tôi xin cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Chào bạn!

Mụn cóc sinh dục là một loại bệnh phổ biến, rất dễ lây và được hình thành bởi HPV – vi rút u nhú ở người. Mụn có thường phát triển sau 6 tuần – 6 tháng kể từ khi bị lây nhiễm. Có một số người phải khá lâu sau khi mắc bệnh mới bị phát ra ngoài. Đa phần người bị nhiễm mụn sóc sinh dục thời điểm ban đầu không có triệu chứng. Đôi khi do mụn cóc quá nhỏ hoặc chúng bị ẩn bên trong các nếp gấp cấu tạo của vùng kín mà những người nhiễm bệnh không nhìn thấy.

nghi ban trai phan boi vi bong dung nhiem mun coc sinh duc - 1

Theo các nghiên cứu, thống kê chỉ ra rằng, có khoảng 33% các đối tác tình dục nói dối về việc họ có một mối quan hệ ngoài luồng khác. Việc bạn bỗng dưng bị phát hiện mắc bệnh truyền qua đường tình dục là một dấu hiệu đáng ngờ cho việc đó. (Ảnh minh họa)

Mụn sóc sinh dục thường tái diễn lại. Nó có thể xuất hiện, sau đó biến mất và trở lại sau khoảng 2 – 6 tháng sau đó. Giống như các loại bệnh do vi rút HPV khác, những người mắc bệnh mụn sóc sinh dục có thể truyền từ người này sang người khác bất cứ lúc nào trong quá trình nhiễm trùng dù cho ở họ còn chưa có triệu chứng bệnh bộc lộ ra ngoài.

Nguyên nhân lây nhiễm mụn cóc sinh dục là:

- Quan hệ tình dục không an toàn: Là nguyên nhân chính gây nên bệnh, dù nam giới có sử dụng bao cao su nhưng quan hệ với người mắc bệnh sùi mào gà thì vẫn có khả năng nhiễm bệnh.

- Sử dụng chung đồ dùng cá nhân: Như quần áo, bàn chải đánh răng, khăn mặt, …

Cách tốt nhất để xác định xem bạn trai có phản bội hay không chỉ có thể là nói chuyện trực tiếp. Theo các nghiên cứu, thống kê chỉ ra rằng, có khoảng 33% các đối tác tình dục nói dối về việc họ có một mối quan hệ ngoài luồng khác. Việc bạn bỗng dưng bị phát hiện mắc bệnh truyền qua đường tình dục là một dấu hiệu đáng ngờ cho việc đó. Tuy nhiên, điều này cũng không hẳn là chắc chắn 100%, vì thế chỉ có thẳng thắn nói chuyện bạn mới có thể tìm ra lí do chính xác cho mình.

Trinh nữ có thể mắc bệnh tình dục?

Xuất hiện bao cao su đổi màu khi phát hiện bệnh tình dục

Tuyệt chiêu giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tình dục

Tôi phản bội anh vì dục vọng thấp hèn

Theo MiMi (Theo plan) (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn chuyện phòng the