Nghi ngờ bạn trai vì từng bị phụ tình

Ngày 31/01/2014 08:31 AM (GMT+7)

Em đã từng bị phản bội vì thế giờ đây em không dám tin người yêu mới yêu mình thật lòng.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một điều băn khoăn, suy nghĩ, mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 24 tuổi. Em đã từng có người yêu nhưng rồi chia tay. Em trao cho người đó tất cả mọi thứ quý giá nhất của đời mình nhưng rồi người đó đã phản bội em. Em thực sự rất đau khổ và tuyệt vọng vì mối tình đó. Yêu anh ta, em không chỉ trao tình cảm, con người mình mà còn trao cả niềm tin, tiền bạc. Vậy mà đáp lại tất cả, anh ta đã lừa dối em.

Chúng em mới chia tay được vài tháng và giờ đây em vẫn còn rất đau khổ vì cuộc tình đó. Hiện tại em có quen một người con trai khác. Anh ấy giàu có, đẹp trai và rất yêu em. Em không muốn giấu anh chuyện quá khứ nên đã kể hết cho anh nghe. Em không ngờ anh ấy nói rằng: “Với anh những điều đó không quan trọng. Anh yêu em, chuyện quá khứ anh không muốn nghĩ tới nữa”.

nghi ngo ban trai vi tung bi phu tinh - 1

Anh rất yêu em nhưng vì em từng bị phản bội một lần bởi người yêu cũ nên em rất lo sợ đó không phải là tình cảm thật (Ảnh minh họa)

Giờ đây ngày nào anh cũng chinh phục, tán tỉnh và bày tỏ tình cảm với em. Anh nói muốn em làm người yêu anh. Em thực sự cảm động trước tình cảm mà anh dành cho em nhưng em cũng rất lo sợ. Người yêu trước của em cũng đã từng tốt như thế nhưng rồi cuối cùng anh ta cũng phản bội em. Vậy mà anh – anh quá hoàn hảo, liệu anh có yêu em thật lòng hay không, anh có chấp nhận quá khứ của em thật hay không? Liệu em có nên tin vào tình cảm của anh và chấp nhận hay không? Em vẫn còn rất nhiều lo sợ vì tình cảm đã qua làm em mất niềm tin. Mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang lo lắng, băn khoăn về tình cảm của một chàng trai dành cho em sau cuộc tình đầu nhận về mình sự phản bội. Em e sợ rằng người đến sau này cũng giống như người trước hoặc không thể nào chấp nhận quá khứ của mình. Em sợ mình đau khổ vì tình yêu thêm một lần nữa.

Chị xin chia sẻ với em những lo lắng đang thường trực trong em. Tâm lí đó là khó tránh khỏi sau một cuộc tình đổ vỡ mà em nhận về mình quá nhiều đau đớn. Tuy nhiên, cuộc sống có muôn mặt và không có điều gì mãi mãi là sự giả dối, đau khổ…

Thực tế, cuộc sống có rất nhiều người đàn ông bao dung, hiểu biết và chấp nhận chuyện người phụ nữ không còn trong trắng đến với mình. Cái họ trân trọng chính là tình cảm và nhân cách người phụ nữ đó chứ không phải là chuyện trong quá khứ. Đó là sự thật và em không nên quá bi quan với tình yêu và cuộc sống.

nghi ngo ban trai vi tung bi phu tinh - 2

Em đừng vội vàng quyết định bất cứ điều gì trong lúc này vì như thế có thể khiến em sai lầm. Đôi khi, trong nỗi đau của tình cũ, người ta dễ quyết định nhầm một chuyện tình mới. (Ảnh minh họa)

Hiện tại anh ấy yêu em, em nên trân trọng điều đó nhưng đừng vội vàng quyết định tình yêu của mình trong lúc này. Em hãy cho mình và anh ấy cơ hội để tìm hiểu nhau, thời gian sẽ trả lời cho em câu hỏi anh ấy có yêu em thật lòng hay không. Nó cũng là cách để em xác định tình cảm của mình với anh ấy có đích thực là tình yêu hay không. Em đừng vội vàng quyết định bất cứ điều gì trong lúc này vì như thế có thể khiến em sai lầm. Đôi khi, trong nỗi đau của tình cũ, người ta dễ quyết định nhầm một chuyện tình mới.

Vì vậy, đừng mất lòng tin vào tình yêu, vào con người vì một kẻ không xứng đáng. Hãy cho cả em và anh ấy một cơ hội nhưng đừng vội vàng quyết định gì vào lúc này. Hi vọng em sẽ sớm tìm được một hạnh phúc mới cho mình.

Chúc em mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ