Ngủ với em nhưng cô ấy lại đòi lấy chồng

Ngày 11/05/2014 08:24 AM (GMT+7)

Cô ấy không yêu em nhưng vẫn chủ động đòi ngủ với em. Sau đó cô ấy lại muốn đi lấy chồng.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang gặp một vấn đề vướng mắc trong chuyện tình cảm. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em năm nay 28 tuổi, nam giới, nghề nghiệp giáo viên. Em quen cố ấy được khoảng 8 tháng, qua một người quen giới thiệu. Buổi đầu gặp cô ấy em đã có cảm giác thích và rất thân thiện với cố ấy. Tuy nhiên cố ấy có vẻ lảng tránh và từ chối không muốn găp em. Thời gian trôi qua  em vẫn nhắn tin gọi điện cho cố ấy, tỏ ý quan tâm và có những lần em cũng đi chơi cùng cô ấy. Chắc chắn cô ấy biết tình  cảm của em dành cho cô ấy. Nhưng cô ấy vẫn nói với em là: "Em không thích anh, em sẽ không lấy anh".

Thời gian trôi qua khoảng tầm 8 tháng kể từ khi em quen cố ấy, thì cố ấy nói với em, muốn lên chỗ em ở chơi. Từ chỗ em ở đến nhà cố ấy cách nhau 40km. Lúc đó em vui lắm, vì em nghĩ cô ấy có ý với mình. Cô ấy lên chỗ em và còn ngủ lại chỗ em. Chúng em có quan hệ với nhau. Em cũng hơi bất ngờ về sự thay đổi của cô ấy, em nghĩ cô ấy có dành tình cảm cho em. Nhưng cô ấy vẫn nói: Em không thích anh, muốn thử xem cảm giác gần gũi xác thịt xem liệu em có thích anh không nhưng câu trả lời vẫn là không thích.

Ngủ với em nhưng cô ấy lại đòi lấy chồng - 1

Cô ấy không yêu em nhưng vẫn chủ động đòi ngủ với em (Ảnh minh họa)

Sau đó 1, 2 ngày cô ấy nhắn tin, gọi điện không được mặn mà, có ý lảng tránh. Cô ấy nói nơi làm việc của chúng em cách xa nhau sẽ không thể đến được với nhau vì cô ấy không muốn xa gia đình nên sẽ không chuyển công việc vì em. Cô ấy còn đòi hỏi em em bán đất, chuyển nhà về gần chỗ cô ấy. Em cảm thấy cô ấy đòi hỏi ở em nhiều quá. Khi đó chúng em đã cãi nhau và em cũng nặng lời với cố ấy. Nhưng sau đó một ngày em đã chủ động gọi điện, nhắn tin xin lỗi cô ấy. Cô ấy nói: "Em vẫn tôn trọng anh và em đã thử anh song em sẽ không bao giờ lấy anh".

Từ đó em lại càng nhớ cô ấy. Em luôn nghĩ về cô ấy, rất muốn nói chuyện với cô ấy nhưng cô ấy không thích nói chuyện với em. Đợt nghỉ lễ vừa rồi chúng em có đi chơi với nhau. Thực sự lúc chúng em đi chơi thì cũng rất vui nhưng cô ấy vẫn lặp lại điệp khúc là em không thích anh. Cô ấy chê em là thư xinh, không có cơ bắp và cô ấy cứ giục em đi lấy vợ đừng theo đuổi cô ấy. Sau đó cô ấy nói cuối năm lấy chồng, cô ấy bảo em đi tán người khác kẻo đến lúc cô ấy lây chồng lại sốc.

Em gọi điện cho cô ấy cô ấy nói "em không có thời gian để nói chuyện với anh". nhưng em luôn nhớ cô ấy và muốn lấy cô ấy làm vợ. Em muốn hỏi chị là  cách cư xử của cô ấy như vậy thì cô ấy có tình cảm với em không và em có nên theo tiếp tục theo đuổi tình yêu này không? Thực sự em rất buồn và đau khổ. Em không hiểu nổi tình cảm cố ấy dành cho mình như thế nào. Mong chị tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang hoang mang trước tình cảm của người con gái mà em yêu. Cô ấy có những biểu hiện mập mờ và em không thể xác định được tình cảm cô ấy dành cho em là gì. Em băn khoăn không biết có nên tiếp tục tình cảm này hay không?

Ngủ với em nhưng cô ấy lại đòi lấy chồng - 2

Em không biết cô ấy có tình cảm với em không nữa? (Ảnh minh họa)

Qua những gì em chia sẻ, chị thấy bạn gái em đúng là hơi khó hiểu. Nhưng cũng có thể đoán định được phần nào tình cảm của cô ấy. Có lẽ trong lòng cô ấy cũng có một chút tình cảm với em, tuy nhiên tình cảm đó không đủ mạnh mẽ để cô ấy vượt qua những khó khăn mà cô ấy nhận thấy trong chuyện tình cảm của hai người. Bản thân cô ấy xác định việc xa cách nhau như thế sẽ khiến cô ấy gặp khó khăn nếu lấy em, thêm việc cô ấy cảm thấy không tin tưởng vào một người đàn ông có vẻ ngoài yếu đuối (theo cách nghĩ của cô ấy) như em nên cô ấy không muốn tiếp tục. Cô ấy có một chút tình cảm nhưng tình cảm đó không đủ lớn. Vì thế cô ấy luôn nói sẽ không lấy em.

Cô ấy đã cân nhắc và đưa ra quyết định đó cho mình. Đôi khi, có nhiều cô gái yêu nhưng lại không muốn đánh đổi vì họ sợ rằng chỉ tình yêu không thôi không đủ để đảm bảo hạnh phúc. Cô ấy muốn tìm một người an toàn và phù hợp với mình hơn để kết hôn. Ở trường hợp của em một phần là như vậy, một phần là cô ấy cũng chưa yêu em nhiều đến mức cô ấy muốn hi sinh.

Dù tình cảm của cô ấy có là gì đi chăng nữa thì em cũng nên tôn trọng quyết định của cô ấy. Ngay cả khi cô ấy nói yêu em nhưng lại muốn chia tay thì em cũng phải chấp nhận bởi vì không thể ép một người bên mình khi họ đã muốn rời xa. Điều em nên làm bây giờ là nói rõ ràng tình cảm của mình với cô ấy. Em cũng có thể đưa ra một số phương án khắc phục hoàn cảnh khi hai người đến bên nhau để cô ấy cân nhắc và quyết định. Khi cô ấy đưa ra lựa chọn cuối cùng, em nên tôn trọng. Nếu đó là quyết định chấm dứt thì em cũng nên dừng tình cảm này lại và tìm cho mình một đối tượng khác phù hợp hơn. Dù sao, hạnh phúc chỉ có thể bền khi người cùng nắm tay mình đồng lòng với mình. Còn khi cô ấy đã có quá nhiều lăn tăn, lo ngại thì hạnh phúc đó nếu có cũng khó mà giữ được.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu