Ngửa tay nhận chút tiền mọn của chồng để ly hôn

Ngày 16/12/2014 23:10 PM (GMT+7)

Anh ta ép tôi chỉ nhận chút tiền nhỏ mới đồng ý ly hôn. Vì muốn được yên thân, tôi chấp nhận thiệt thòi.

Có lẽ trong cuộc đời không ai khốn khổ như tôi. Chồng đi ngoại tình, công khai cặp với gái, về nhà đánh đập vợ con nhưng anh ta lại không chịu buông tha cho tôi. Giờ tôi muốn ly hôn vì chồng ngoại tình, anh ta cũng không đồng ý. Thậm chí anh ta còn đòi tôi phải bồi thường vài chục triệu mới chịu làm thủ tục ly hôn.

Nhìn dáng vẻ bề ngoài của chồng tôi, không một ai nghĩ rằng anh ta lại có thể thô bỉ và tàn nhẫn đến như thế. Anh ta lúc nào cũng tỏ ra nhã nhặn, ăn nói hiền hòa nhưng thực chất lại là một kẻ cục súc, vô lại. Cũng chính vì cái vẻ ngoài tưởng như tử tế đó mà tôi đã bị lừa, đã yêu anh ta quá nhiều và rồi cuộc đời giờ đây mang họa vì anh ta.

Tôi lập gia đình đến giờ đã được 4 năm rồi. Đó là khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng đã đủ để tôi nếm trải mọi đau khổ. Sau khi tôi sinh đứa con đầu lòng thì chồng tôi chính thức công khai chuyện ngoại tình. Thì ra trước đó, từ lúc tôi mang bầu, anh ta đã lăng nhăng với cô ả làm cùng công ty rồi. Chồng tôi là người đảm nhiệm vị trí tương đối tốt nơi anh ta làm việc, lại là người được nể trọng, chính vì vậy khi biết chồng ngoại tình, tôi đã im lặng, không làm rùm beng lên vì mong muốn níu kéo chồng quay về, giữ thể diện cho chồng.

ngua tay nhan chut tien mon cua chong de ly hon - 1

Tôi muốn ly hôn vì chồng ngoại tình nhưng anh ta gây khó dễ ép tôi phải ra đi tay trắng (ảnh minh họa)

Tôi nghĩ chồng tôi bị cô ta lừa gạt nên lầm lỗi mà thôi. Tôi ra sức níu kéo và thuyết phục chồng nhưng anh ta như kẻ ăn phải bùa mê thuốc lú. Mỗi ngày anh ta thêm si mê người tình và bắt đầu đánh đập, chửi mắng tôi. Còn mới được vài tháng tuổi nhưng nghe lời cô nhân tình, anh ta có lần đánh tôi bầm tím mặt mày. Là một người phụ nữ được ăn học, lại là niềm tự hào của gia đình, tôi nuốt nước mắt vào trong không dám công khai chuyện đó với ai vì nỗi xấu hổ không để đâu hết.

Tôi cứ nghĩ chỉ cần mình cam chịu, con lớn hơn một chút chắc chắn chồng tôi sẽ nghĩ lại. Nhưng không, anh ta mỗi ngày một đánh đập tôi nhiều hơn, chửi rủa tôi không tiếc lời. Quá cùng cực, sau 3 năm, tôi quyết định viết đơn ly hôn. Ngay cả khi làm giấy ly hôn tôi cũng lẳng lặng không nói cho ai biết. Tôi muốn để khi mọi chuyện đã rồi, tôi chỉ nói lí do là vợ chồng không hợp để giữ sĩ diện cho anh ta, cho con tôi sau này không phải xấu hổ vì người cha như anh ta. Thế nhưng ngay cả ly hôn tôi cũng không được theo ý mình khi anh ta gây khó dễ.

ngua tay nhan chut tien mon cua chong de ly hon - 2

ôi chỉ khao khát được tự do để nuôi con và giữ cho con hình ảnh đẹp về bố nó mà thôi chứ không muốn ai biết tôi ly hôn vì chồng ngoại tình.  (Ảnh minh họa)

Ban đầu anh ta đồng ý ly hôn, nhưng khi nghe một số người bạn của anh ta tư vấn là sau khi ly hôn căn nhà và tài sản sẽ chia đôi (vì đó là những thứ vợ chồng tôi cùng nhau sắm sau khi cưới) nên anh ta thay đổi ý định. Anh ta vẫn ngọt nhạt với tôi trước mặt mọi người (vì anh ta biết tôi không muốn nói ra sự thật, sợ con tôi sau này không dám ngẩng mặt nhìn ai) nhưng sau lưng anh ta chửi bới, đánh đập tôi. Anh ta bắt tôi phải kí vào tờ giấy cam kết chỉ nhận một ít tiền sau khi ly hôn chứ không chia nhà, chia tài sản… Tôi thực sự choáng váng về người chồng mà mình đã từng yêu thương, từng đầu gối tay ấp, từng sinh con cho anh ta.

Giờ đây anh ta đang hành hạ tôi về thể xác và tinh thần. Có thể mọi người nghĩ tôi là ngu khi đến nước đó tôi vẫn không chịu nói mọi chuyện về anh ta. Nhưng thực sự với tôi giờ tất cả đều là vô nghĩa. Tôi chỉ khao khát được tự do để nuôi con và giữ cho con hình ảnh đẹp về bố nó mà thôi chứ không muốn ai biết tôi ly hôn vì chồng ngoại tình. Liệu tôi có nên ra đi với những gì mà anh ta hứa sẽ cho tôi thay vì đòi quyền lợi của mình hay không? Tôi chán nản và mệt mỏi quá rồi!

(ngocdung@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện hay mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ