Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Ngày 09/03/2015 09:40 AM (GMT+7)

Có 1 ngày dành cho tình yêu là không đủ, bởi vậy, thế giới hân hoan hơn khi có ngày Valentine Trắng 14/3.

Với những người đang yêu,  365 ngày trong năm đều là ngày Lễ tình yêu. Việc chỉ có ngày 14/2 là ngày tôn vinh tình yêu dường như là không đủ. Chính bởi vậy việc có thêm một ngày nữa để thể hiện tình yêu thương là điều được đón nhận. Người ta gọi đó là ngày Valentine trắng14/3.

ý nghĩa ngày valentine trắng - 1

Với những người đang yêu, Valentine trắng là cơ hội tuyệt vời để thêm một lần nữa bày tỏ tình yêu (Ảnh minh họa)

Nguồn gốc ngày Valentine trắng

Đúng 1 tháng sau ngày Valentine đỏ, những người đang yêu lại có cơ hội được nói lên tình cảm của mình dành cho “một nửa cuộc đời” vào ngày Valentine trắng.

Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đi kèm với ngày lễ độc đáo này là một sự tích khá dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Từ đó, xứ sở mặt trời mọc đã chọn ngày 14/3 là ngày Valentine trắng và thế giới sau đó cũng hân hoan hưởng ứng ngày lễ này.

Valentine Trắng còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White Day. White Day diễn ra sau Valentine đúng 1 tháng, vào ngày 14/3, là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc là ngược lại. 

nguồn gốc ngày valentine trắng - 2

Trong ngày Valentine đỏ 14/2, các bạn gái dành tặng món quà cho người mình yêu thương. Vì vậy, ngày Valentine Trắng là cơ hội để các chàng trai bày tỏ lại tình yêu của mình. (Ảnh minh họa)

Ý nghĩa ngày Valentine

Trong ngày Valentine đỏ 14/2, các bạn gái dành tặng món quà cho người mình yêu thương. Vì vậy, ngày Valentine Trắng là cơ hội để các chàng trai bày tỏ lại tình yêu của mình. Người ta còn gọi ngày Valentine trắng là Ngày đáp trả. Trong ngày này, các chàng trai sẽ tặng lại những món quà, nói lời yêu thương và cảm ơn tình yêu của bạn gái dành cho mình.

Những món quà thông dụng trong ngày Valentine trắng

Nếu như trong ngày Valentine Đỏ, hoa hồng và Socola đen là hai món quà thịnh hành nhất thì trong ngày Đáp trả này, có rất nhiều món quà độc đáo và dễ thương. Các chàng trai thường tặng lại bạn gái mình socola trắng, bánh quy, đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông… Đặc biệt hơn nữa là bộ đồ chip xinh xắn màu trắng cho nàng.

Ở Việt Nam, ngày Valentine Trắng chưa phổ biến như ngày Valentine đỏ, thế nhưng những người biết tới ngày lễ đặc biệt này không bỏ qua cơ hội để thêm một lần nữa nói lời yêu thương với người mình yêu.

Theo Tiểu Nhi (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Valentine trắng