Nhìn em nằm ngủ trong vòng tay người đáng tuổi bố, tôi vẫn tha thứ vì thương

Ngày 23/01/2019 09:59 AM (GMT+7)

Vì muốn gây bất ngờ cho người yêu, tôi đặt vé máy bay về giữa đêm, lịch thay đổi hoàn toàn để cô ấy không biết được. Và rồi, điều mà tôi nhận về là một bí mật quá đắng cay. Nhưng đau lòng hơn là lời đối đáp của cô ấy khiến tôi không biết phải làm sao.

Tôi còn nhớ, ngày tôi lên đường đi du học, tôi mang theo một ấp ủ: nhất quyết phải học thành tài và quay về gây dựng sự nghiệp, cưới người con gái tôi yêu suốt mấy năm qua về làm vợ. Trong suốt 2 năm xa nhà, tôi cũng cắm đầu vào học, không một lần về nghỉ phép vì muốn tiết kiệm tiền. Vậy mà giờ khi trở về, mọi thứ đã vỡ vụn, không còn như mong đợi của tôi nữa rồi.

Tôi và bạn gái yêu nhau được 4 năm. Với tôi, cô ấy là người tuyệt vời và đáng để tôi trân trọng suốt đời. Chúng tôi cùng xuất thân từ nông thôn lên thành phố học tập, cả hai luôn động viên nhau cố gắng, vì tương lai không xa.

Suốt thời gian yêu, chuyện tình của chúng tôi diễn ra khá êm đềm, chỉ có sau khi ra trường là bắt đầu có những trục trặc. Cô ấy có công việc rồi, tuổi xuân con gái có thì nên cứ giục cưới. Tôi là đàn ông, tính ra tuổi vẫn còn trẻ nên chưa sẵn sàng. Tôi muốn phấn đấu cho sự nghiệp trước đã. Có lẽ điều đó đã khiến bạn gái tôi rất buồn. Nhưng tôi cũng không thể làm điều gì khác được.

nhin em nam ngu trong vong tay nguoi dang tuoi bo, toi van tha thu vi thuong - 1

Việc tôi cứ trì hoãn đám cưới khiến bạn gái buồn nhưng cô ấy vẫn cam chịu (Ảnh minh họa)

Và rồi bước ngoặt của câu chuyện đến khi tôi quyết định ra nước ngoài du học. Tôi xin vào làm ở một công ty khá tốt nhưng ở đó tôi thấy mình kém cỏi khi chỉ có trong tay tấm bằng đại học, trong khi đó họ tốt nghiệp Thạc sỹ nước ngoài nhiều vô kể. Không cam lòng, tôi hùng hổ đòi đi du học tự túc.

Tôi có bàn với bạn gái, cô ấy không muốn tôi đi. Cô ấy bảo chúng tôi không có tiền, đi du học tự túc như thế xoay đâu ra trong khi cả gia đình hai đứa đều không có điều kiện? Nhưng tôi vẫn gạt đi, tôi còn quyết tâm dù phải đi vay lãi cũng đầu tư. Tôi hiểu bạn gái vừa lo tiền bạc, vừa lo chuyện xa nhau nên tôi cố gắng thuyết phục bạn gái mình.

Thương tôi, cô ấy gật đầu đồng ý. Cô ấy mang khoản tiết kiệm vốn định dành cho ngày cưới để đưa cho tôi. Cũng nhờ có khoản tiền này mà tôi lo liệu được một phần cho học phí. Và rồi tôi lên đường với lòng tràn đầy hi vọng mà không biết rằng cô ấy ở lại đã khổ tâm thế nào.

nhin em nam ngu trong vong tay nguoi dang tuoi bo, toi van tha thu vi thuong - 2

Bạn gái đã giúp đỡ tôi rất nhiều để có thể đi du học tự túc dù tôi không có tiền (Ảnh minh họa)

Sang tới nơi, có 3-4 lần tôi phải điện thoại về cầu cứu bạn gái chuyển tiền qua cứu trợ vì có những khoản phát sinh nếu không đóng thì không được học tiếp. Tôi biết là không nên nhưng lúc đó không còn cầu cạnh ai được nữa nên chỉ biết gọi cho cô ấy nhờ xoay sở. Tôi bảo cô ấy cứ vay mượn giúp, sau này về tôi có trách nhiệm trả. Thật may lần nào cô ấy cũng lo liệu được để tôi yên tâm học hành. Tôi hỏi tiền vay ở đâu, cô ấy chỉ bảo anh không phải lo, học cho xong đi rồi về.

Tôi rút ngắn thời gian học xuống đó chăm chỉ hơn người khác. 2 năm bên đó tôi không một lần về thăm nhà để tiết kiện tiền. Khi hoàn thành xong khoá học, tôi bất ngờ trở về để tạo một điều đặc biệt cho bạn gái. Tôi đặt vé máy bay trong đêm...

Tôi về đến phòng trọ của bạn gái là lúc hơn 4h sáng. Cô ấy vẫn ở đó và tôi cũng vẫn giữ một chiếc chìa khoá như mọi khi nên có thể mờ vào. Và rồi đập vào mắt tôi là cảnh tượng bạn gái đang nằm ngủ ngon lành bên cạnh 1 người đàn ông khác đáng tuổi bố em. Nhìn họ rất tình thứ...

Tôi đập phá đồ, tung hê mọi thứ vì không chịu nổi cảnh bị phản bội. Bật dậy, nhìn thấy tôi, bạn gái không hề nao núng. Người kia đứng lên, nhìn tôi cười khẩy rồi ra về. Trước khi đi còn vỗ vai tôi bảo: “Nên coi trọng cô gái này chàng trai trẻ ạ. Cậu nợ cô ấy nhiều lắm đấy”.

Bạn gái tôi tỉnh bơ. Cô ấy thản nhiên đến kì lạ. Cô ấy bảo tiền giúp tôi ăn học là do người đàn ông đó cho chứ thân gái một mình cô ấy cũng không xoay ở đâu được khoản tiền lớn đến thế. Cô ấy chấp nhận làm bồ nhí của ông ta để có tiền chu cấp cho tôi...

Từ sự căm phẫn khi bị phản bội, tôi thấy mình có lỗi quá nhiều. Tôi đã để mặc bạn gái xoay sở một mình mà không biết cô ấy đã phải khổ sở đến thế nào. Tôi ôm lấy cô ấy vào lòng và quyết định bỏ qua hết mọi chuyện vì tôi đã nợ cô ấy quá nhiều, một cái nợ ân tình.

Một tháng sau chia tay, tôi sững người khi biết mẹ bạn trai diễn sâu lừa tôi ngoạn mục
Đêm hôm đó, bác gái điện thoại cho tôi khóc nức nở, giọng bác run run và nói những lời đầy hổ thẹn. Bác khuyên tôi chia tay đi, vì con trai bác chẳng...

Theo Minh Đức (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự