Nhu nhược quá hóa mất chồng

Ngày 01/11/2014 08:50 AM (GMT+7)

Anh ấy 5 lần 7 lượt giấu em đi ngoại tình và khinh thường không hề sợ hãi khi em biết chuyện.

Mến chào Chị Thanh Bình!

Em năm nay 30 tuổi. Em cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày minh phải ngồi đây là viết những dòng chữ này gởi chị để xin lời khuyên. Nhưng giờ em đau khổ khi chồng ngoại tình.

Hiện tại, em làm kế toán cho công ty tư nhân công việc ổn định. Chồng em là nhân viên kỹ thuật. Em và chồng em quen nhau hơn 4 năm và kết hôn được 5 năm và có 1 bé trai 4 tuổi. Anh ấy lớn hơn em 5 tuổi.

Trong 3 năm đầu cưới nhau, chúng em sống rất vui vẻ. Nhà chồng cho bọn em 1 căn nhà nhỏ và sống riêng, em và mẹ chồng rất hợp nhau nên không có mâu thuẫn gì cả, chị chồng cũng rất yêu quý em.

Chuyện bắt đầu xảy ra cách đây 2 năm, lúc đó công ty chồng em đang làm chuyển xuống xưởng và anh buộc phải theo xuống đó (lúc đó công ty có xe đưa rước hàng ngày) nên em chỉ lo anh đi lại vất vả. Sau một thời gian công ty bố trí nhà ở cho nhân viên ở lại, anh ở cùng phòng với một nhân viên nam cũng đã có vợ con nên em cũng khá yên tâm. Cuối tuần anh về với vợ con một lần.

Lúc anh đi làm xa em rất lo lắng và em cũng đã một lần xuống xem anh ăn ở như thế nào. Sau đó mấy tháng, trong 1 lần em lấy máy điện thoại của anh gọi thì thấy có một tin nhắn anh quên chưa xóa từ số máy có tên giống tên em với nội dung "Anh yêu ngủ chưa" tin nhắn gởi đến lúc 11h đêm. Lúc đó em không nói gì với anh cả, em âm thầm xem lại danh sách cuộc gọi của những tháng trước thì biết anh thường xuyên gọi vào số máy này lúc 10h -11h đêm và nói chuyện rất lâu. Em có nói chuyện với anh và anh nói cô này là đồng nghiệp và làm ở Sài Gòn. Vì chồng cô ấy đi làm xa nên cô ấy cô đơn và tâm sự với anh chỉ vậy thôi.

Sau đó em có thai và em đã vô tình nhiều lần nhìn thấy trên tay, chân của anh có những hình vẽ bằng bút bi rất dễ thương, có khi lại ghi chữ “Anh khùng”. Em im lặng không nói gì, cho tới khi em hỏi thì anh nói là do mấy người bạn ở cùng trêu vẽ vào.

Cuối tháng 8, anh nói anh sẽ về gần nhà làm, em mừng lắm vì cuối cùng cả nhà cũng đoàn tụ. Nhưng rồi mọi chuyện không như mong đợi. Anh có bất mãn với công ty và xin nghỉ việc và về nhà từ giũa tháng 8. Anh lại xin việc mới và đầu tháng 9 sẽ đi làm. Trong thời gian anh ở nhà, em thấy lạ là cứ buổi tối anh báo với em khi thì đi gặp bạn, lúc lại bảo đi uống cà phê với đồng nghiệp… Em chột dạ vì chồng em rất ít bạn, không biết nhậu, không ca phê thuốc lá mà sao đi nhiều vậy? Em cũng không kiểm tra điện thoại vì khi về nhà ở hẳn anh đã đổi pass.

Rồi sau đó là liên tiếp những lần anh nói dối em đi ăn với đồng nghiệp nhưng thực ra không phải vậy.  Em có đủ bằng cớ để kết luận anh hoàn toàn không đi cùng bạn bè như anh nói. Nhưng khi em gặng hỏi thì anh chỉ im lặng không nói gì. Em làm bộ giận dỗi, anh chạy theo xin lỗi và em lại mềm lòng. Anh hứa sẽ không để chuyện đó xảy ra nữa.

Nhu nhược quá hóa mất chồng - 1

Chồng 5 lần 7 lượt giấu em đi ngoại tình, em đau khổ vô cùng (Ảnh minh họa)

Khi anh chuyển về làm gần nhà, anh nói phải làm thứ 7. Gần 2 tháng trời anh đi làm cả ngày thứ 7 nhưng rồi em phát hiện ra công ty anh không hề làm thứ 7. Thì ra 2 tháng qua, anh luôn ở bên cô ta mỗi ngày thứ 7 và nói dối em là đi làm. Em nói chuyện nhưng anh chẳng quan tâm, anh vẫn im lặng và ngồi bấm điện thoại. Em giận quá đòi ly hôn.

Chị Thanh Bình ơi, em nhẹ dạ quá phải không chị? Em đã dễ dàng tha thứ cho anh quá nên anh không sợ em? Em không biết phải làm sao với chồng em đây chị? Em đã không còn lòng tin với anh nữa rồi. Em cũng đã nghĩ đến việc sẽ ly hôn nếu anh tái phạm. Ngoài chuyện đó ra thì anh rất có trách nhiệm với mẹ con em và cũng tốt bụng nhưng nếu phải sống mà san sẻ tình cảm thì em không chấp nhận nữa.

Em xin cám ơn chị đã dành thời gian lắng nghe tâm sự của em, chuyện mà em không dám chia sẻ với người thân, em sợ mọi người lo lắng cho em. Xin chị cho em lời khuyên em nên lảm như thế nào. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất đau khổ khi chồng 5 lần, 7 lượt lừa dối em đi ngoại tình. Em biết nhưng vẫn làm ngơ và hi vọng rằng có thể “lạt mềm buộc chặt” níu giữ anh ấy quay về. Trước sự phản bội ngày càng trơ tráo và trắng trợn của anh ta, em không thể chịu đựng được nữa nhưng cũng không muốn mất chồng. Em không biết phải làm thế nào với cuộc hôn nhân của mình khi chồng ngoại tình.

Thực ra, trong câu chuyện này, ngoài việc chồng em có lỗi khi đã phản bội vợ thì một phần lỗi không nhỏ là ở em. Tất nhiên, đứng trước nguy cơ chồng ngoại tình, người vợ cần khôn khéo để giữ chồng chứ không phải làm ầm ĩ lên để tan cửa nát nhà. Nhưng sự khéo léo đó không có nghĩa là cam chịu, nhẫn nhục như em làm. Chính sự nhu nhược của em mới làm cho anh ta càng được thể và ngoại tình một cách trắng trợn như vậy.

Em không chỉ quá hiền, quá nhu nhược mà còn thiếu quan tâm tới công việc của chồng, nhất là khi đã thấy anh ấy có những biểu hiện của việc ngoại tình. Vì không quan tâm nên 2 tháng trời chồng nói dối là đi làm nhưng thực chất đi với người tình mà em cũng không hay biết.

Nhu nhược quá hóa mất chồng - 2

Sự nhu nhược của em chính là yếu tố khiến anh ấy càng trơ trẽn hơn trong việc ngoại tình (Ảnh minh họa)

Đúng là chồng em quá quắt. Anh ta ngoại tình mà không hề nghĩ một chút nào cho vợ cả. Thậm chí ngay cả khi em biết anh ta cũng chẳng có chút sợ hãi, vẫn coi thường, không tôn trọng em. Điều đó đủ để thấy anh ta không tôn trọng vợ và cũng chẳng coi em có vị trí quan trọng trong gia đình.

Lúc này, chị nghĩ cách tốt nhất là em nên nói rõ ràng với mẹ của anh ấy và chuyển về bên ngoại sinh sống một thời gian. Em cho anh ta chút thời gian để nhìn nhận lại chính mình, sửa sai và thay đổi. Nếu anh ta thực sự thấy mình đã lầm đường, lạc lối, ăn năn, hối hận và sửa đổi thì mới quay về. Ngay cả khi nối lại, em cũng vẫn cần phải tiếp tục “cảnh giác” với hạnh phúc của mình, tuyệt đối không được chủ quan.

Còn nếu như anh ta vẫn ngựa quen đường cũ, chứng nào tật nấy thì tốt nhất là em nên ly hôn. Ai cũng có thể phạm sai lầm nhưng điều quan trọng là người ta ý thức được sai lầm của mình về sửa sai. Với người luôn chỉ quan tâm tới cảm giác của mình, ích kỉ và làm tổn thương vợ con như vậy thì không đáng để sống cùng một chút nào.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online