Những câu chuyện khiến chồng chán ngấy vợ

Ngày 20/05/2015 21:04 PM (GMT+7)

Hãy cẩn trọng với những điều chia sẻ với chồng bởi nếu khong có thể bạn sẽ khiến mình trở nên xấu xí trong mắt anh ấy.

Chia sẻ, tâm sự mọi chuyện trong cuộc sống  là điều cần thiết để tăng tình cảm, sự gắn kết giữa hai vợ chồng. Tuy nhiên, không phải bất cứ điều gì cũng nên thoải mái nói với chồng vì nếu không cẩn thận các cô vợ có thể tự “bôi xấu chính mình”. Hãy cẩn trọng với những điều chia sẻ của mình để không khiến chồng chẳng những khó chịu khi nghe mà còn cảm thấy bạn… xấu xí dần đi:

Nói xấu người khác

Phụ nữ đôi khi có thể gặp nhau, “tám chuyện” và cảm thấy hứng thú khi cùng chê bai một người nào đó mà cả hai không ưa. Thế nhưng đàn ông thì khác. Bạn đừng bao giờ cho rằng là vợ chồng thân thiết, khi bạn nói xấu một ai đó anh ấy sẽ đứng về phía bạn, vào hùa cùng bạn. Mặc dù là người đầu gối tay ấp cùng bạn nhưng anh ấy sẽ vẫn cảm thấy rất khó chịu khi bạn liên tục chê bai cô bạn này, bĩu môi phán xét anh đồng nghiệp hay nói xấu người hàng xóm bên cạnh… Ngay cả khi những điều bạn nói hoàn toàn không phải là vô căn cứ đi chăng nữa thì việc bạn liên tục phán xét về người khác cũng sẽ khiến chồng cảm thấy bạn có phần xấu tính.

Nếu như trong bữa cơm, bạn hào hứng ngồi chê bôi cô bạn gái cùng cơ quan mà chồng im lặng không nói gì, đừng vội vàng tức giận cho rằng chồng không biết chia sẻ với mình. Hãy nhanh chóng chuyển chủ đề nếu như bạn không muốn chồng nghĩ mình là một người chuyên đi nói xấu người khác.

Những câu chuyện khiến chồng chán ngấy vợ - 1

Mặc dù là người đầu gối tay ấp cùng bạn nhưng anh ấy sẽ vẫn cảm thấy rất khó chịu khi bạn liên tục chê bai cô bạn này, bĩu môi phán xét anh đồng nghiệp hay nói xấu người hàng xóm bên cạnh… (Ảnh minh họa)

Chê bai người thân bên gia đình chồng

Bất cứ ai cũng có những khuyết điểm và rất khó đểbạn hòa hợp được với tất cả mọi người trong gia đình bên chồng. Điều đó không có nghĩa là bạn xấu. Tuy nhiên, chớ dại dột mà liên tục chia sẻ sự “không hài lòng” của mình với chồng về các thành viên trong gia đình của anh ấy. Bạn cũng đừng hồn nhiên đánh giá người anh họ này ki bo, hay cô cháu gái yêu đương lăng nhăng… Những điều đó dù cho không phải sai sự thật nhưng khi bạn chạm tới gia đình anh ấy, nghĩa là bạn đang động tới một điều thiêng liêng.  

Dù cho trong gia đình chồng có những người chưa thực sự tốt nhưng đừng đưa ra lời đánh giá, bình phẩm về họ với chồng. Anh ấy hoàn toàn hiểu những điều đó, vì thế đừng tìm cách gần gũi hơn với chồng bằng việc khiến anh ấy phải xấu hổ khi bạn chê bai người thân trong gia đình anh ấy. Đây là cách dễ khiến bạn trở nên xấu hơn trong mắt chồng nhanh nhất.

Ghen ăn tức ở

Trong những câu chuyện chia sẻ với chồng, bạn tuyệt đối nên tránh những kiểu bực bội như: “A sinh hai con rồi mà vẫn đẹp chẳng qua nhà nó giàu, hàng hiệu từ đầu tới chân thì mới thế chứ như mình thì biết tay nhau…” hoặc “Con bé T có được vị trí ngày hôm nay cũng chẳng qua là ăn may”… Xin thưa rằng những lời nói đầy kiểu hằn học này sẽ khiến chồng nghĩ rằng bạn chẳng nhưng xấu tính mà còn không chấp nhận rằng mình thua kém ai.

Những câu chuyện khiến chồng chán ngấy vợ - 2

Chê bai người thân trong gia đình chồng là cách nhanh nhất khiến anh ấy chán và thất vọng về banj (Ảnh minh họa)

Suốt ngày than phiền về ngoại hình

Việc chê bai, đánh giá ai đó có thể khiến bạn bị chàng chán ngán nhưng nếu bạn bực bội với chính mình thì sao? Đừng phạm phải sai lầm đó nhé!

Nhiều ông chồng chia sẻ rằng họ cảm thấy khó chịu khi suốt ngày phải nghe những lời kêu ca của vợ về ngoại hình của chính mình. Những câu cảm thán dài thườn thượt: “Em quá béo rồi”, “Da em đen xì đi rồi”, “Anh có thấy bụng em to quá không…” của các cô vợ sẽ khiến chồng không hề đồng cảm với nỗi khổ tâm của vợ mà chỉ thấy thêm mệt mỏi khi bạn chê bai barnt hân mình quá nhiều.

Nếu bạn thực sự cảm thấy có điều gì đó trên cơ thể mình chưa được đẹp như mong muốn, hãy chủ động khắc phục nó để đến một lúc nào đó chồng bạn sẽ phải thốt lên kinh ngạc vì bạn đẹp lên rõ rệt thay vì cứ ngồi và than vãn mà không làm gì cả.

Theo Hân Như (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình