7 câu cô nàng độc thân cực ghét nghe

Ngày 20/05/2015 00:06 AM (GMT+7)

Nếu có một người bạn gái độc thân, bạn chớ nói với cô ấy những điều này bởi nó có thể khiến cô ấy buồn và tủi thân.

Sự cô đơn, lẻ bóng nhiều khi khiến các bạn gái cảm thấy buồn phiền và thậm chí còn tủi thân, cáu giận nếu phải nghe thêm những điều này:

1. Liệu có phải em chưa nỗ lực hết mình?

Đến tuổi cập kê thì bất kỳ cô nàng độc thân nào cũng muốn tìm được cho mình một anh chàng phù hợp, họ không ngừng tìm kiếm cơ hội xung quanh mình và hi vọng một ngày không xa sẽ có nửa kia của mình. Do đó, bạn đừng bao giờ đứng trước mặt cô nàng độc thân và nghi ngờ về sự cố gắng của cô ấy. Câu nói này giống như một lời chỉ trích và rất dễ khiến những cô nàng FA tự ái. 

2. Em thật là “kén cá chọn canh”

Nếu bạn đặt mình vào vị trí của một cô nàng thiếu may mắn trong tình yêu thì sẽ rõ hiểu cảm xúc của cô ấy khi phải nghe câu nói có phần mỉa mai này. Câu nói này đồng nghĩa với việc bạn đang chê bai sự khó tính, thói làm cao của cô ấy và ngầm ý rằng với tính cách này thì có khản năng cô ấy sẽ không bao giờ tìm được bạn trai. Và đương nhiên câu nói này sẽ khiến nhiều cô nàng FA phật ý, bởi trong số họ không phải ai cũng là người kén chọn, chẳng qua nhân duyên chưa mỉm cười với họ mà thôi.

7 câu cô nàng độc thân cực ghét nghe - 1
Nếu bạn đặt mình vào vị trí của một cô nàng thiếu may mắn trong tình yêu thì sẽ rõ hiểu cảm xúc của cô ấy khi phải nghe câu nói có phần mỉa mai này (Ảnh minh họa)

Nhưng kén chọn người yêu thì có gì là sai? Chọn người yêu, chọn bạn đời cho bản thân mình thì đương nhiên chị em phụ nữ cần có những tiêu chuẩn riêng, buộc phải khắt khe và nghiêm túc. Nếu cô ấy là một người thành đạt, có nhan sắc cũng như tài chính thì đương nhiên cô ấy có quyền được kén chọn người yêu. Phụ nữ hoàn toàn có quyền được lựa chọn.

3. Em không biết cách trang điểm để “hút” đàn ông

Việc trang điểm đẹp, ăn mặc sành điệu không phải là yếu tố quan trọng để quyết định xem bạn có người yêu hay không. Thực chất nếu anh chàng nào yêu bạn chỉ vì vẻ bề ngoài thì chứng tỏ anh ta không phải là người đáng tin. Nếu việc tìm một anh chàng phù hợp cũng dễ dàng như đánh thêm một chút phấn hồng trên má thì đã không có quá nhiều cô nàng ngoài 30 vẫn còn cô đơn. Câu nói này có phần  xúc phạm đến vẻ bề ngoài của nàng.

Cho dù bạn là một nàng quý tộc hay chỉ đơn thuần là một cô gái giản dị chân chất, điểm cốt yếu để ghi điểm với đàn ông là bạn biết sống với chính bản thân mình, không giả tạo, không mưu mô. Vì vậy, đừng bao giờ nhắc đến ngoại hình như một lý do khiến cô ấy không có người yêu. 

4. Khi nghe cô bạn nói rằng “Giá như mình cũng được độc thân như cậu”

Bản thân thì đang buồn chán khi bên cạnh mình chưa có người yêu thương vậy mà cô bạn suốt ngày kêu ca bên cạnh rằng “mình chán yêu lắm rồi, giá như mình được độc thân như cậu”. Có thể khi nghe thấy câu này bạn sẽ cười trừ, nhưng thực chất trong lòng lại rất khó chịu. Câu nói này không khác gì một lời cạnh khóe, chọc tức vào nỗi buồn của người khác. Tuy không thể hiện rõ cảm xúc của mình, nhưng chắc chắn các cô nàng độc thân sẽ không mấy vui vẻ khi phải nghe câu nói thiếu ý tứ này.

7 câu cô nàng độc thân cực ghét nghe - 2
Tuy không thể hiện rõ cảm xúc của mình, nhưng chắc chắn các cô nàng độc thân sẽ không mấy vui vẻ khi phải nghe câu nói thiếu ý tứ này (Ảnh minh họa)

5. "Thế đã có anh nào chưa? Đừng giấu cô, chú, dì... biết hết rồi"

Nếu đã đến tuổi cập kê, chắc hẳn bạn gái nào cũng phải nghe câu nói quen thuộc từ những người thân trong gia đình. Vẫn biết câu hỏi này thể hiện sự quan tâm, nhưng nếu hỏi quá nhiều sẽ mang đến cảm giác khó chịu và bức bách trong người. Có một điều lạ là cô, dì, chú, bác...luôn miệng nói biết hết mọi chuyện khi mình trả lời không có người yêu, nhưng thực chất đến bản thân mình còn không biết thì làm sao họ biết được. Câu hỏi tưởng chừng như vô hại này lại khiến chị em FA chán nản và có phần sốt ruột.

6. "Năng động, giỏi giang như bạn sao vẫn độc thân nhỉ?"

Rất nhiều cô nàng độc thân đã phải nghe câu nói này từ người bạn, đồng nghiệp hay chính những người thân trong gia đình. Thông thường họ sẽ cảm thấy thất vọng và nghi ngờ về chính sức hút của bản thân mình. Đối với một cô nàng độc thân, khi được hỏi điều này, có nghĩa là người đối diện đang hoài nghi về cô gái đó. Chính điều này làm cho các bạn gái độc thân buồn phiền, khó chịu.

Theo NNM (yourtango) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu