Xúi em có bầu rồi anh ta phản bội

Ngày 19/05/2015 22:57 PM (GMT+7)

Em đã từng dùng cái thai để mong gia đình bạn trai chấp nhận mình. Nhưng anh ta đã bỏ rơi em... Giờ em có đáng để đến bên người đàn ông khác yêu mình?

Chị Thanh Bình thân mến!

Chị ơi, em bây giờ đang cảm thấy cuộc sống của mình bế tắc lắm. Ở cái tuổi ngoài 20, với nhiều bạn, đó là lứa tuổi đẹp nhất thì với em lại là những ngày tháng đầy nước mắt. Để rồi giờ đây, em đang phải đối diện với những hậu quả từ sai lầm mà mình tạo ra. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 25 tuổi, đã tốt nghiệp đại học, ra trường và đi làm. Thực sự em cũng mong muốn có một người yêu thương, lập gia đình, sinh những đứa con thơ. Nhưng hiện tại cuộc sống của em có quá nhiều áp lực và điều tiếng khiến em sợ rằng em không thể nào có được hạnh phúc.

Cách đây hơn 2 năm, khi em chuẩn bị tốt nghiệp đại học, em đã có bầu với người bạn trai đầu tiên mà em yêu. Anh ấy hơn em 4 tuổi, con nhà giàu có. Em yêu anh chân thành, hoàn toàn không có ý vụ lợi. Thế nhưng bố mẹ anh không chấp nhận em. Vì muốn được cưới nhau nên anh xúi em có bầu trước để đặt bố mẹ vào thế sự đã rồi. Anh tin như vậy chúng em có thể bên nhau. Thấy bạn trai khao khát được ở bên mình, được cưới mình, em đã chấp thuận làm theo lời anh ta. Khi em biết mình có bầu được hơn 1 tháng, chúng em đã cùng về nhà anh ta để thưa chuyện. Nhưng oan trái thay, ngay cả khi em mang trong mình giọt máu của anh ta, gia đình anh ta cũng không chấp nhận.

Xúi em có bầu rồi anh ta phản bội - 1

Anh ta bỏ rơi em khi em đang mang bầu gần 2 tháng (Ảnh minh họa)

Ban đầu anh ta hứa sẽ bảo vệ em tới cùng, thế nhưng chỉ hai tuần sau, anh ta khóc lóc xin em tha thứ vì không thể làm trái ý gia đình. Đớn đau, tột cùng khổ ải, em không còn cách nào khác đành một thân một mình đi phá thai. Em chỉ là cô sinh viên, không có tiền, không có công việc nên em không thể sinh con ra để rồi không nuôi nổi con. Dù rất đau khổ nhưng em đành làm cái điều tàn nhẫn ấy.

Hiện tại ở nơi em làm có một người đàn ông yêu em. Anh ấy rất tốt, chân thành và có ý định nghiêm túc muốn cưới em làm vợ. Tuy nhiên ám ảnh về sai lầm trong quá khứ khiến em không dám đến với anh ấy. Em sợ anh sẽ không bao giờ chấp nhận mình. Em cảm thấy mình rất cần anh nhưng em lại không dám mở lời. Nếu em cứ yên lặng, có lẽ anh ấy sẽ buông xuôi và tìm một cô gái khác. Em phải làm gì hả chị? Em có nên tiến tới với anh không khi mà em đã có một quá khứ tăm tối đến như vậy? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em cảm thấy lo sợ, không dám tiến tới với người đàn ông mà em yêu chỉ vì những sai lầm mà em mắc phải trong quá khứ. Em sợ rằng anh ấy sẽ không chấp nhận em. Vì thế em không dám nhận lời yêu.

Câu chuyện trong quá khứ của em thật sự rất buồn. Em vừa đáng thương, lại vừa đáng trách. Nhưng đó là những gì đã qua, hcungs ta không nên nói mãi về nó nữa. Chị tin rằng, hơn ai hết em cũng đã có những bài học đắt giá cho riêng mình, nói những lời trách cứ với em lúc này chỉ làm cho em thêm tổn thương mà thôi.

Em còn trẻ lắm, cô gái ạ. Em còn rất nhiều cơ hội ở phía trước. Và hơn hết, em là một người con gái tốt. Những gì em mắc phải trong quá khứ là sự nông nổi và khờ khạo của tuổi trẻ, nhưng đó không phải là bản chất xấu xa. Em đáng được tha thứ và bao dung, đáng được hạnh phúc và vui vẻ.

Xúi em có bầu rồi anh ta phản bội - 2

Một cô gái từng vấp ngã, từng hiểu được giá trị của tình yêu như em sẽ biết trân tọng hạnh phúc và bảo vệ hạnh phúc mà mình có. Em hãy cứ yêu đi… (Ảnh minh họa)

Hãy gác lại những chuyện buồn của ngày hôm qua và sống cho hiện tại. Em cần phải tin rằng em đáng được hạnh phúc thì hạnh phúc mới mỉm cười với em. Hãy cho anh ấy cơ hội cũng chính là cho mình cơ hội. Đừng để thêm một lần nữa em vụt mất tình yêu, đó lại là sai lầm tiếp theo của em đó.

Chị tin, nếu đó là một người đàn ông tử tế, yêu thương em chân thành, anh ấy sẽ hiểu ra tất cả. Một cô gái từng vấp ngã, từng hiểu được giá trị của tình yêu như em sẽ biết trân tọng hạnh phúc và bảo vệ hạnh phúc mà mình có. Em hãy cứ yêu đi… Nếu một lúc nào đó người đàn ông ấy biết chuyện này, em hãy can đảm đối diện. Nếu anh ấy không chấp nhận, có nghĩa đó không phải người thuộc về em. Em cũng không phải quá đau buồn vì điều đó. Còn nếu như anh ấy bỏ qua mọi chuyện, chị tin em sẽ là một người vợ đủ khéo léo và tinh tế để giữ chặt hạnh phúc muộn màng mà em có.

Chúc em mạnh khỏe và vượt qua mọi chuyện!

Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi nuôi con nhỏ tại Hội các mẹ yêu con nhé!
Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online