Tôi không thể yên lòng về tình cũ…

Ngày 17/05/2015 22:24 PM (GMT+7)

Tôi nên khuyên tình cũ thế nào đây? Bỏ chồng đến bên tôi hay học cách chấp nhận cuộc hôn nhân hiện tại?

Tôi biết mình không đúng trong chuyện này nhưng mỗi lần nhận được tin nhắn từ cô ấy là ruột gan tôi lại nóng như lửa đốt. Tình yêu quá sâu đậm và cảm giác mình là người có lỗi khi đẩy cô ấy vào hoàn cảnh khốn cùng này khiến tôi không an lòng để lập gia đình hay yêu một ai đó.

32 tuổi, tôi vẫn là một gã độc thân, lêu bêu chưa có vợ con. Trong khi đó, bằng tuổi tôi, bạn bè đã yên bề gia thất cả rồi. Nhiều lúc tôi cũng muốn yêu và cưới một ai đó nhưng lòng tôi không có chút cảm giác nào cả khiến tôi không thể kết hôn được. Nhất là gần đây, khi cô ấy nhắn tin nói cho tôi biết cuộc sống khốn khổ của cô ấy thì tôi lại càng không thể yên lòng được.

Tôi và cô ấy từng yêu nhau sâu đậm lắm. Cho đến thời điểm này, tôi nghĩ mình không thể yêu ai nhiều như thế được nữa. Vậy mà chỉ vì một lần hiểu lầm, tôi bực tức đòi chia tay cô ấy. Vì bản tính tự trọng cao, ngay sau đó cô ấy cũng vội vã lấy chồng như một cách để trả thù tôi. Khi tôi nhận ra sai lầm cũng là lúc cô ấy đã cưới một người đàn ông khác.

Suốt những năm tháng sau đó tôi sống trong cảm giác trách cứ bản thân mình và hối tiếc vì những gì đã qua. Cho tới cách đây 3 tháng, tôi nhận được điện thoại từ cô ấy. Cuộc trò chuyện đó cô ấy khóc thật nhiều. Cuộc hôn nhân không tình yêu, không sự cảm thông đó là địa ngục với cô ấy và tôi thấy xót xa. Phải chi cô ấy hạnh phúc thì tôi chỉ cần phải quan tâm tới cảm giác của mình thôi, một lúc nào đó tôi tạm quên đi thì sẽ lấy vợ, sinh con… Thế nhưng giờ biết cô ấy thế này tôi làm sao có thể lập gia đình?

Tôi không thể yên lòng về tình cũ… - 1

Người tình cũ vì tôi mà bước vào một cuộc hôn nhân bất hạnh khiến tôi thương cô ấy vô cùng (Ảnh minh họa)

3 tháng qua ngày nào tôi và cô ấy cũng nhắn tin với nhau. Cô ấy nói không thể quên được tôi, cố gắng bên chồng chỉ là vì thương đứa con nhỏ. Nghe những gì cô ấy nói tôi xót xa vô cùng. Tôi cũng hiểu vì sao cô ấy lại gọi điện cho mình. Tôi có cảm giác cô ấy mong chờ ở tôi một điều gì đó lớn hơn, không chỉ là sự chia sẻ đơn thuần.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Thấy cô ấy nhắn tin như vậy tôi nhận ra mình không chỉ thương mà vẫn còn yêu cô ấy lắm. Nhưng hiện tại cô ấy đã có chồng, tôi không thể xúi cô ấy bỏ chồng rồi theo tôi được. Hơn nữa bản thân tôi cũng không chắc mình có là người chồng tốt hay không khi kết hôn cùng cô ấy. Hiện tại cô ấy vì còn yêu tôi nên nhiều khi có thể thấy bất mãn khi bên chồng. Nhưng biết đâu chừng khi tôi lấy vợ, cô ấy lại an phận với cuộc hôn nhân của mình hơn.

Tôi không thể yên lòng về tình cũ… - 2

Tôi có nên một lần dũng cảm đến bên cô ấy để chuộc lại những lỗi lầm sau những gì mà tôi phạm phải hay động viên cô ấy bằng lòng với cái mình đang có? (Ảnh minh họa)

Tôi đau đầu lắm. Lòng tôi còn cảm giác yêu nhưng tôi sợ nếu nói cô ấy bỏ chồng, rồi sau này tôi có thể làm một người cha dượng tốt, có thể bỏ qua mọi chuyện, đối diện với lời đàm tiếu vì trai tân lấy gái một đời chồng và muôn thứ áp lực sau đó hay không… Nếu tôi không làm được, nghĩa là tôi thêm một lần làm khổ cô ấy, nỗi khổ còn nhiều hơn gấp bội.

Tôi nên khuyên cô ấy thế nào đây? Khuyên cô ấy nên tìm cách khắc phục cuộc hôn nhân của mình hay táo bạo mà lật đổ nó và đến bên tôi. Nếu tôi có thể chắc chắn với quyết định của mình, tôi sẽ có lời khuyên đúng cho cô ấy. Nhưng chính tôi còn không biết mình nên làm gì thì làm sao có thể… Tôi có nên một lần dũng cảm đến bên cô ấy để chuộc lại những lỗi lầm sau những gì mà tôi phạm phải hay động viên cô ấy bằng lòng với cái mình đang có?

Theo (tuandung@...) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày