Những điều khiến bạn trở thành bà vợ tồi trong mắt chồng

Ngày 19/05/2016 11:12 AM (GMT+7)

Đừng bao giờ bắt chồng mình phải giống "chồng người ta", kiểu so sánh đó đang khiến bạn xấu đi trong mắt chồng.

Thông thường, chúng ta nói và làm những việc một cách vô thức mà không nghĩ đến hậu quả tiêu cực có thể xảy ra. Việ chúng ta không nghĩ kĩ lời nói, hành động có thể gây hiểu lầm. Dù bạn không cố ý nhưng những lỗi này liên tục bị mắc phải, bạn sẽ khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Dưới đây là 5 lỗi trong cách nói chuyện, giao tiếp mà phụ nữ hay mắc phải khiến bạn trở thành bà vợ tồi tệ trong mắt chồng:

Đay nghiến chuyện quá khứ

Mặc dù quá khứ là một phần cuộc sống của bạn nhưng tốt hơn hết không lôi những vấn đề nhạy cảm trong quá khứ ra để thảo luận. Tùy thuộc vào những gì bạn nói, quá khứ có thể trở thành một thứ xúc phạm tới chồng ví dụ như những sai lầm, một cuộc tình nào đó… Anh ấy sẽ cảm thấy nguy hiểm và không an toàn bên người vợ lúc nào cũng lôi chuyện cũ ra để làm vũ khí khống chế mình.

nhung dieu khien ban tro thanh ba vo toi trong mat chong - 1

Anh ấy sẽ cảm thấy nguy hiểm và không an toàn bên người vợ lúc nào cũng lôi chuyện cũ ra để làm vũ khí khống chế mình. (Ảnh minh họa)

So sánh

Hãy nhớ rằng, bạn và chồng đang là hai nửa tạo dựng nên gia đình này. Là anh ấy chứ không phải bất cứ một ai khác năm xưa khiến bạn lựa chọn để cùng xây dựng tổ ấm. Vậy tại sao khi cùng nhau chung sống, bạn luôn áp đặt, lôi bao hình mẫu khác vào cuộc hôn nhân của mình rồi bắt chồng phải giống họ?

Nếu bạn muốn một người giống như “chồng người ta”, tốt nhất ngay từ đầu bạn nên chọn đối tượng như thế. Đừng bắt chồng mình phải trở thành một người khác khi bạn đã từng vì tính cách như vậy mà đồng ý kết hôn với anh ấy. Sự so sánh của bạn sẽ giết chết cảm xúc yêu thương, chỉ mang lại những bực bội và ức chế trong lòng chồng.

Kết tội chồng

Việc đưa ra những kết luận không tích cực về một hành động chưa tốt nào đó của chồng cũng là một cách làm khiến bạn trở nên tồi tệ hơn trong mắt chồng. Đừng đưa ra những câu nói kiểu như: “Chắc chỉ có mình anh rửa xe lâu thế”, “Em không thấy ai vụng về như anh”…

Đừng đưa ra lời kết tội, “xét xử” chồng theo cách đó, nó thực sự rất đay nghiệt và không khách quan. Hãy hỗ trợ những việc anh ấy làm chưa tốt thay vì ngồi đó và phán xét.

nhung dieu khien ban tro thanh ba vo toi trong mat chong - 2

Việc đưa ra những kết luận không tích cực về một hành động chưa tốt nào đó của chồng cũng là một cách làm khiến bạn trở nên tồi tệ hơn trong mắt chồng. (Ảnh minh họa)

Chỉ trích cách nghĩ của chồng là sai

Mỗi người trong chúng ta đều có những cách riêng để làm việc. Nếu như bạn muốn chuyện giặt giũ, mua sắm được làm vào ngày thứ 7, còn chồng bạn lại muốn thực hiện những việc đó vào tối thứ 6 để cuối tuần hai vợ chồng có thời gian tận hưởng bên nhau…  Chúng ta không giống nhau trong cách nghĩ nhưng cần phải tôn trọng và cân nhắc quan điểm của người kia. Việc bạn khăng khăng cho mình là đúng,  chỉ trích sở thích, quan điểm, cách nghĩ của đối phương sai chính là cách bạn đang làm cho hình ảnh của mình trong mắt chồng xấu xí đi.

Ích kỉ

Mặc dù đã kết hôn, hai người là một nhưng nếu bạn giữ sự ích kỉ trong lòng, tự khắc bạn sẽ làm cho tình cảm vợ chồng có thêm khoảng cách.

Bạn không thích anh ấy mặc đẹp, không muốn cho chồng đi du lịch với công ty, không cho chồng làm điều này, điều kia, kiểm soát anh ấy mọi thứ trong khi về phần mình, cái gì bạn cũng muốn làm. Đấy là sự ích kỉ.

Nên nhớ rằng mỗi người đều cần có sự tôn trọng nhất định. Bạn muốn làm thứ theo ý mình thì người kia cũng vậy. Hãy nghĩ đến lợi ích chung của cả hai và sở thích cá nhân riêng để tôn trọng và lựa ý nhau cho phù hợp. Có như vậy, hạnh phúc mới dài lâu!

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình