Những điều mọi cặp vợ chồng phải làm sau đám cưới

Bạn có thể không tin, nhưng nó là sự thật: Cách bạn chăm sóc bản thân tốt cũng là chăm sóc cho hôn nhân!

Khi chiếc váy cưới được gói lại gọn gàng, cuốn album ảnh cưới được đặt lên kệ và tuần trăng mật đã qua, đó là lúc bạn cần nghiêm túc nghĩ về việc cần làm thế nào để giữ gìn cuộc hôn nhân của mình. Đám cưới tốt đẹp và những tưởng tượng về hôn nhân cần được gác lại, giờ là lúc bạn bắt đầu lên kế hoạch cùng với người bạn đời để hôn  nhân kéo dài mãi mãi.

Nhiều người thường than thở rằng, sau tuần trăng mật, các cặp vợ chồng bị “ném trở lại cuộc sống thực tại” với những hóa đơn, thuê nhà, dọn dẹp nhà cửa, những mâu thuẫn… Dưới đây là những điều bạn cần phải bắt tay vào thực hiện sau đám cưới:

Tạo cho hôn nhân một không gian an toàn

Mối đe dọa lớn nhất đối với hôn nhân là sự bí mật. Khi người bạn đời cảm thấy họ bị che giấu một điều gì đó, nó làm giảm đi sự thân mật và gắn kết giữa  hai vợ chồng. Điều này thường xảy ra sẽ đe dọa cho hôn nhân của hai người.

Hãy tạo ra một không gian an toàn cho cuộc hôn nhân của bạn, nơi bạn tạo ra sự tin tưởng và có thể tin tưởng người bạn đời. Cần phải có một không gian mà ở đó hai bạn không thấy mình mơ hồ về người kia, không bị che giấu, dối lừa. Nếu sống bên nhau mà còn nghi ngờ, còn cảm thấy khó hiểu thì không thể nào giữ gìn hạnh phúc được.

nhung dieu moi cap vo chong phai lam sau dam cuoi - 1

Hãy tạo ra một không gian an toàn cho cuộc hôn nhân của bạn, nơi bạn tạo ra sự tin tưởng và có thể tin tưởng người bạn đời. (Ảnh minh họa)

Thực hành việc hỏi những gì bạn muốn

Khi nhu cầu và mong muốn của mõi người không được đáp ứng trong hôn nhân, thật dễ dàng để trở nên bực bội và khó chịu.

Chúng ta thường mơ về điều lãng mạn, chúng ta không cần nói mà đối phương vẫn hiểu điều ta muốn và làm cho mình, thực tế hoàn toàn không giống như vậy. Vì thế, nếu bạn muốn điều gì, hãy nói ra!

Để tránh tự tạo cho mình buồn đau và những thất vọng không cần thiết, bạn cần tạo cho mình thói quen đơn giản là hỏi những gì bạn cần, bạn muốn biết. Vợ/ chồng của bạn muốn bạn được hạnh phúc nhưng anh ấy không phải giáo sư, cũng không phải siêu nhân để đoán được mọi điều bạn đang suy nghĩ, thế nên đừng đánh đố nhau và làm khổ chính mình, thích gì… hãy nói ra!

Bằng cách nói ra yêu cầu của mình, bạn đang giúp đỡ người bạn đời dễ dàng trở thành người có thể mang tới hạnh phúc cho bạn!

Hứa và giữ đúng lời hứa

Một cuộc hôn nhân lành mạnh cần phải có niềm tin. Cách tốt nhất để tạo ra niềm tin trong hôn nhân là hứa và giữ đúng lời hứa. Niềm tin vì thế sẽ lớn dần theo thời gian. Nếu bạn cứ hứa xong rồi để đó, về lâu dài bạn sẽ gây mất lòng tin. Còn khi bạn luôn nỗ lực thực hiện mọi lời hứa của mình, ở một thời điểm nào đó bạn không thể làm đúng như lời hứa, bạn cũng sẽ nhận được về thái độ vị tha và bỏ qua bởi họ hiểu sự cố gắng của bạn.

Chăm sóc bản thân

Hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt, đó cũng là cách chăm sóc hôn nhân.

Vợ chồng bạn có thể cùng nhau tập thể dục để đốt cháy lượng calo mỗi ngày, cùng nhau đánh răng ngăn ngừa sâu răng, cùng nhau đọc sách để bổ sung kiến thức…

Khi bạn có một trí tuệ, thể chất, tình cảm, tinh thần tốt… bạn sẽ hỗ trợ cho hôn nhân rất nhiều. Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, chán nản hoặcgiận dữ, bạn có thể dễ dàng đổ lỗi cho người bạn đời, cho công việc, cho con cái hoặc đổ tại cuộc sống… Nhưng khi bạn ca thán quá nhiều, bạn đang tạo áp lực nên chính hôn nhân của mình.

Vì vậy việc chăm sóc tinh thần và thể chất cho bản thân mình thật tốt là cách bạn đang chăm sóc cho hôn nhân.

Theo dõi tiến trình của bạn

Nếu bạn muốn hôn nhân tuyệt vời, bạn cần phải có ba điều:

- Đặt ra mục tiêu

- Luôn theo dõi mục tiêu

- Có ai đó bên bạn và cùng bạn đạt được mục tiêu

Hai vợ chồng hãy đặt ra mục tiêu trong từng vấn đề nhỏ và cùng nhau phấn đấu để đạt được nó. Cả hai cần phải có trách nhiệm với việc này.

nhung dieu moi cap vo chong phai lam sau dam cuoi - 2

Bằng cách nói ra yêu cầu của mình, bạn đang giúp đỡ người bạn đời dễ dàng trở thành người có thể mang tới hạnh phúc cho bạn! (Ảnh minh họa)

Giải quyết những bất đồng

Theo một cuộc nghiên cứu, 90% các cuộc ly dị phụ thuộc vào cách mà họ giải quyết bất đồng nho nhỏ trong hôn nhân. Cũng theo nghiên cứu này, 69% những cuộc hôn nhân ly hôn đều có thể giải quyết được, chỉ có điều, họ đã chọn phương án tồi tệ nhất để xử lí.

Do đó, trong hôn nhân, cả hai nên học cách giải quyết những bất đồng từ việc nhỏ nhất cho tới việc lớn hơn. Bình tĩnh và lắng nghe đối phương là cách để xử lí tốt nhất. Từ những điều nhỏ nhặt có thể thỏa hiệp được cùng nhau, bạn sẽ tránh cho hôn nhân những bất đồng lớn và lâu dài là tránh sự đổ vỡ.

Hãy biết ơn nhau

Lòng biết ơn là “nhiên liệu” cho ngọn lửa tình yêu.

Nó không có nghĩa là sự ban ơn và biết ơn, nó là sự khích lệ với những gì đã cho đi và nhận lại.

Từ những điều nho nhỏ, nếu bạn thấy cảm kích vì đối phương đã làm cho mình, đừng ngần ngại bày tỏ sự trân trọng đó. Khi bạn bày tỏ thái độ biết ơn về hành động tốt mà người đó làm cho mình, bạn cũng sẽ nhận lại được sự đáp trả như vậy. Lòng biến ơn và sự đánh giá cao bạn đời sẽ truyền cảm hứng cho người kia yêu thương và làm bạn hạnh phúc nhiều hơn.

Lòng biết ơn kéo dài tình yêu, tình yêu kéo dài hôn nhân!

Mẹo thưởng cho nhau:

Đây là một mẹo thú vị và đơn giản để giữ cho ngọn lửa tình yêu của bạn mãi bùng cháy. Dành cho nhau những đêm, những ngày lãng mạn sau khi kết hôn, nhớ nhé!

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác