Những đối tượng mà nửa kia dễ ngoại tình nhất - bạn sẽ không thể ngờ khi biết sự thật

Ngày 16/11/2017 13:34 PM (GMT+7)

Một nghiên cứu mới trên 5.000 người trưởng thành đã cho thấy kết quả vô cùng bất ngờ: Hầu hết chúng ta đều ngoại tình với người quen.

Việc ngoại tình ở xã hội hiện đại ngày càng trở nên phổ biến, bắt nguồn từ nhiều lý do và cũng gây ra nhiều hậu quả khôn lường.

Ngoại tình đôi khi chỉ nói về quan hệ tình yêu nói chung, từ mức độ thấp nhất là có tình cảm với nhau, đến mức độ lớn hơn như là có quan hệ tình dục, chung sống. 

Có thể nói, ngoại tình gây ra nhiều hệ lụy vô cùng lớn. Nó không chỉ ảnh hưởng tới hạnh phúc của các cặp đôi yêu nhau, các gia đình, mà còn làm tổn thương đến người yêu, vợ, chồng và con cái. Nhiều vụ chia tay, ly hôn bắt nguồn từ sự không chung thủy. Nhiều đứa trẻ phải sống không có cha, hoặc không có mẹ. Ngoại tình cũng là nguyên nhân của nhiều đứa trẻ ngoài giá thú.

nhung doi tuong ma nua kia de ngoai tinh nhat - ban se khong the ngo khi biet su that - 1

Việc ngoại tình gây ra nhiều hậu quả khôn lường. (Ảnh minh họa)

Nhìn chung, dù ở xã hội phương Đông hay phương Tây, việc ngoại tình luôn luôn không được xã hội chấp nhận, thậm chí còn bị coi là suy đồi đạo đức. Vậy còn bạn, bạn có hoàn toàn tin tưởng vào đối tác của mình?

Theo cuộc khảo sát mới đây, có 30,9% phụ nữ thừa nhận từng ngoại tình. Con số này ở nam giới là 40,4%.

nhung doi tuong ma nua kia de ngoai tinh nhat - ban se khong the ngo khi biet su that - 2

Nam giới có tỷ lẹ ngoại tình lớn hơn phụ nữ. (Ảnh minh họa)

Một nghiên cứu khoa học mới đây về việc ngoại tình đã cho thấy kết quả bất ngờ: Phần lớn chúng ta đều ngoại tình với những người quen.

Cuộc nghiên cứu của Forktip trên 5.000 người trưởng thành về đời sống tình dục của họ, cho thấy hơn một nửa số người ngoại tình với người họ quen biết.

Cụ thể, 22,4% người thừa nhận ngoại tình với đồng nghiệp. Lý do của nhiều người đó là vì thời gian họ dành cho công việc và đồng nghiệp nhiều hơn so với vợ/chồng của mình.

Ngoài ra, 23,8% người thừa nhận từng ngoại tình với bạn bè của họ. Có vẻ như đôi khi, những người bạn cũng không đáng để tin tưởng cho lắm.

nhung doi tuong ma nua kia de ngoai tinh nhat - ban se khong the ngo khi biet su that - 3

Phần lớn chúng ta thường ngoại tình với người quen. (Ảnh minh họa)

Nhưng gây sốc nhất phải kể đến, có 3,9% người nói rằng họ từng ngoại tình với người trong gia đình của vợ/chồng mình.

Dù bắt nguồn từ bất cứ lý do nào thì việc ngoại tình vẫn đi ngược lại với quy chuẩn đạo đức của xã hội và làm tổn thương tới những người bên cạnh mình.

Vì vậy, nếu xảy ra bất cứ bất mãn nào, hai người nên ngồi lại nhìn nhận đúng sai, chia sẻ thẳng thắn để cùng giải quyết vấn đề. Không ai có thể chắc chắn rằng bạn đời của mình hoàn toàn không có nguy cơ ngoại tình. Do đó, hôn nhân cần xây dựng từ cả hai phía, thay vì nỗ lực và sự chịu đựng của một bên như nhiều người lầm tưởng.

> > XEM TIẾP: Hình dáng khuôn mặt tiết lộ nhu cầu tình dục và khả năng ngoại tình của mỗi người

Theo Khánh Hằng (Theo Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhận biết sự phản bội