Những mối tình ngọt lịm từ bạn "chung bàn" đến "chung giường" khiến ai cũng thích thú

Ngày 14/09/2017 10:07 AM (GMT+7)

Ai nói rằng tình yêu học trò không thể kéo dài lâu, thậm chí những cặp đôi này còn đi đến một kết thúc hạnh phúc.

Người ta thường nói rằng tình yêu học trò là thứ tình cảm trong sáng, ngây thơ nhất nhưng cũng khó có thể kéo dài lâu.

Mới đây trào lưu khoe ảnh “cô gái bàn bên” thu hút sự quan tâm lớn từ cư dân mạng, cũng từ đây những mối tình từ thuở “chung bàn” cho đến khi “chung giường” được tiết lộ càng khiến nhiều người thêm phần thích thú và bất ngờ.

Những mối tình ngọt lịm từ bạn amp;#34;chung bànamp;#34; đến amp;#34;chung giườngamp;#34; khiến ai cũng thích thú - 1

Chị Phạm Thị Hồng Linh (26 tuổi) và chồng Nguyễn Hoàng Lân (26 tuổi) hiện đang sống tại thành phố Hải Phòng. Từng ngồi chung bàn những năm tháng học cấp 2, chị Linh và anh Lân là những người bạn thân thiết kéo dài suốt 10 năm. Chị nhớ mãi ấn tượng về cậu bạn từng chia chung cái bàn: “Anh ấy có khuôn mặt nhỏ với sống mũi cao, hơi nhút nhát, da ngăm đen, dáng người nhỏ thó, gầy gò và gần như bé nhất lớp.”

Đến khi học đại học, sau một lần cùng dạo chơi trên phố, anh nhẹ nhàng kéo tay chị vòng qua eo. Cả hai ngại ngần chẳng dám nói với nhau câu gì, nhưng ai cũng hiểu tình yêu trong họ đã lớn dần.

Những mối tình ngọt lịm từ bạn amp;#34;chung bànamp;#34; đến amp;#34;chung giườngamp;#34; khiến ai cũng thích thú - 2

Tình bạn thân 10 năm từ những năm học trung học sau cùng đã nảy nở thành tình yêu.

Thế nhưng khi cả hai bắt đầu yêu thì cũng là lúc họ phải đối diện với hoàn cảnh “mỗi người một phương”. Vì anh Lân theo học ngành hàng hải nên khi ra trường anh cũng theo nghề, lênh đênh trên biển cả năm trời.

Chị Linh tâm sự: “Cả năm mới gặp nhau được vài lần hoặc có khi hơn một năm mới nhìn thấy nhau trực tiếp, chứ không phải là qua màn hình điện thoại, máy tính nữa. Nhiều khi đến nửa tháng trời không có tin tức gì, chả biết anh ấy đang ở đâu, làm gì, cuộc sống, công việc ra sao nên khoảng cách giữa hai đứa ngày càng lớn.” Những dịp lễ tết, chị cũng không có cơ hội được ở bên anh, nhiều khi tủi thân muốn buông bỏ.

Những mối tình ngọt lịm từ bạn amp;#34;chung bànamp;#34; đến amp;#34;chung giườngamp;#34; khiến ai cũng thích thú - 3

Đã có lúc hai người tưởng như sẽ chấm dứt sau 4 năm yêu xa.

Đỉnh điểm của tình yêu “xa mặt cách lòng” đó là khi anh đang neo tàu ở gần Myanma, chị giận anh, chặn mọi liên lạc khiến anh suốt một tháng không thể liên hệ với chị. Những tưởng cả hai sẽ chấm dứt nhưng anh đã mau chóng thu xếp về Việt Nam tìm gặp chị.

Giây phút cả hai gặp lại đã xóa nhòa đi mọi mâu thuẫn. Anh và chị quay về bên nhau bất chấp những lời gièm pha hay khuyên răn của mọi người rằng chị nên từ bỏ anh.

Những mối tình ngọt lịm từ bạn amp;#34;chung bànamp;#34; đến amp;#34;chung giườngamp;#34; khiến ai cũng thích thú - 4

Tình yêu cuối cũng đã vượt qua mọi rào cản để đi đến một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Được sự ủng hộ của gia đình, chị Linh và anh Lâm đã có một kết thúc hạnh phúc bằng đám cưới vào đầu năm 2017. Vốn là bạn thân hàng chục năm nên cả hai người có sự thấu hiểu cho nhau, chị Linh chia sẻ: “Mọi người vẫn thường bảo "Yêu nhau là màu hồng, lấy nhau về là màu đen" hay "Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu". Nhưng với mình, cuộc sống vợ chồng ở thời điểm hiện tại vẫn là màu hồng. Dù cho cũng có những lúc hai vợ chồng xảy ra tranh luận, giận hờn. Nhưng mọi mâu thuẫn đều dễ dàng ngồi lại với nhau để giải quyết và bỏ qua.

Những mối tình ngọt lịm từ bạn amp;#34;chung bànamp;#34; đến amp;#34;chung giườngamp;#34; khiến ai cũng thích thú - 5

Chàng trai trẻ Trịnh Khánh (sinh năm 1992), quê Hòa Bình đã có một mối nhân duyên như được định sẵn với cô bạn cùng bàn từ năm lớp 6, Hải Anh.

Những năm tháng ấy, cậu học trò tên Khánh nổi tiếng “nghịch ngợm” nhất lớp, nên luôn bị giáo viên xếp lên ngồi bàn đầu để dễ quản. Chính điều ấy đã khiến cho Khánh có cơ hội chung bàn cùng cô bạn gái Hải Anh.

Có câu nói “ghét của nào trời trao của ấy” và điều đó đã áp dụng chính xác lên cặp đôi “oan gia” này. Khánh nhớ lại quãng thời gian học chung: “Ngày ấy mình nghịch với hay bày trò trêu vợ mình nên cô ấy ghét lắm. Chả hiểu sao đến cuối năm lớp 9, mình lại thích.

Những mối tình ngọt lịm từ bạn amp;#34;chung bànamp;#34; đến amp;#34;chung giườngamp;#34; khiến ai cũng thích thú - 6

Hải Anh từng có thời gian không ưa cậu bạn nghịch ngợm chung bàn, nhưng cuối cùng lại bị cậu "đốn tim".

Thế nhưng mối tình chung bàn ấy chẳng kéo dài được bao lâu khi vào năm cấp 3, hai người học lớp khác nhau, không còn cơ hội ngồi gần. Dù vậy, tình cảm của hai cô cậu học trò vẫn cứ tiếp tục.

Tình yêu học đường trong sáng khi ấy chứa đầy những kỷ niệm đáng yêu. Khánh nhớ lại suốt ba năm học phổ thông, dù có xe đạp nhưng sáng nào cậu cũng đứng đợi bạn gái cùng đi bộ tới trường. Rồi những hôm buổi tối học bài xong, Khánh lại lấy điện thoại bàn gọi điện nói chuyện với Hải Anh suốt 30 phút, nhiều hôm còn bị mẹ mắng.

Thời học trò ngây thơ, cả hai chỉ dám trao nhau những cái nắm tay nhẹ nhàng, phải mãi đến ba năm sau, Khánh mới dám hôn bạn gái lần đầu tiên. Sau này khi học đại học, đôi bạn trẻ lại tiếp tục bị thử thách yêu xa hai năm. Hải Anh học Sư phạm mầm non ở Hà Nội, còn Khánh học tại Sơn Tây.

Những mối tình ngọt lịm từ bạn amp;#34;chung bànamp;#34; đến amp;#34;chung giườngamp;#34; khiến ai cũng thích thú - 7

Sau gần 10 năm yêu nhau, cặp đôi đã có kết thúc hạnh phúc bằng một đám cưới.

Thời gian ấy, dù đã có đôi lần chia tay đến vài tháng nhưng sau đó cả hai nhận ra mình cần đối phương nên lại quay trở về bên nhau. Khánh tâm sự: “Cũng có vài lần chia tay nhưng lâu nhất là vài tháng lại quay lại. Vì bọn mình yêu lâu rồi thành một thói quen. Thiếu nhau không chịu được.”

Để vun đắp cho tình cảm, tuần nào Khánh và Hải Anh cũng cố dành thời gian cuối tuần hẹn hò để bù đắp lại quãng thời gian xa nhau.

Những mối tình ngọt lịm từ bạn amp;#34;chung bànamp;#34; đến amp;#34;chung giườngamp;#34; khiến ai cũng thích thú - 8

Hải Anh đã mang bầu được 6 tháng, cặp đôi đang chờ đợi ngày đón chào thành viên mới.

Yêu xa hai năm vì học khác trường chưa phải là thử thách đầu tiên, sau khi ra trường, cặp đôi vẫn phải yêu xa thêm 4,5 năm vì mỗi người làm việc ở nơi khác nhau. Sau gần 10 năm yêu nhau, cặp đôi đã chính thức kết hôn và đang chuẩn bị đón chào thành viên mới sắp ra đời. Quả thật là một cái kết đẹp cho tình yêu thuở học trò.

Những mối tình ngọt lịm từ bạn amp;#34;chung bànamp;#34; đến amp;#34;chung giườngamp;#34; khiến ai cũng thích thú - 9

Gặp nhau lần đầu tiên tại lớp luyện thi học sinh giỏi năm lớp 9, Bảo Thơ và Hoàng Tuấn (sinh năm 1996) dù học khác trường nhau nhưng lại có cơ duyên ngồi chung một bàn.

Tình cờ thay đến năm lớp 10, cả hai lại tiếp tục ngồi chung lớp học thêm. Tình bạn của cả hai cứ thế lớn dần sau những buổi học ngồi chung bàn, chung ghế.

Những mối tình ngọt lịm từ bạn amp;#34;chung bànamp;#34; đến amp;#34;chung giườngamp;#34; khiến ai cũng thích thú - 10

Dù ban đầu học khác trường nhưng cậu bạn Hoàng Tuấn cũng không ngần ngại tán đổ cô bạn chung lớp luyện thi.

Lâu dần cả hai bắt đầu nảy sinh những rung động đầu đời. Tuấn chia sẻ: "Hồi đó lớp 9 biết yêu đương gì đâu. Chỉ là mến nhau thích nhau thôi. Nhưng quen nhau dần rồi tình cảm sâu nặng. Tới một lúc nhận ra không thể thiếu người kia."

Tình yêu của hai cô cậu học trò khi ấy cũng chỉ đơn thuần là cái nắm tay, những lần nhắn tin giấu bố mẹ, đi học chung cũng lo sợ bị bắt gặp.

Kỷ niệm ấn tượng nhất mà Thơ khó có thể quên đó là lần sinh nhật của cô năm lớp 11: “Sinh nhật mình, Tuấn dẫn mình đi mua gấu bông, lúc đấy cả hai chẳng được ba mẹ cho tiền gì nhiều. Mặc dù gia đình cũng khá. Tuấn mua hai con gấu cho mình. Đúng ngày hôm ấy, thì Tuấn nói là mất điện thoại, nhưng mà còn sim. Hoá ra Tuấn bán điện thoại để mua quà sinh nhật cho mình.”

Những mối tình ngọt lịm từ bạn amp;#34;chung bànamp;#34; đến amp;#34;chung giườngamp;#34; khiến ai cũng thích thú - 11

Cả hai đang chờ đợi ngày Thơ tốt nghiệp và có công việc sẽ tổ chức đám cưới sau 7 năm bên nhau.

Thuở học trò yêu nhau, cả hai cũng từng bị cô giáo phát hiện và khuyên nên hạn chế chuyện tình cảm, chú tâm học tập. Nhưng sau này khi cả hai cùng đỗ đại học, chính cô cũng là người mừng nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, cặp đôi đã bên nhau được 7 năm. Cả hai đang chờ Thơ tốt nghiệp đại học và đi làm sẽ tính đến chuyện về chung một nhà để hiện thức hóa ước mơ từ “chung bàn” thành “chung giường”.

Theo Hoàng Dương - Ảnh: NVCC (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu