Ông giáo cưới búp bê vì mất niềm tin vào phụ nữ, 1 năm sau vẫn hạnh phúc mặn nồng

Ngày 31/12/2019 13:47 PM (GMT+7)

Hơn 10 năm trước, Akihiko Kondo bị đồng nghiệp nữ chèn ép tại nơi làm việc khiến anh mất niềm tin vào phụ nữ. Năm 2018, Kondo đã quyết định kết hôn với Hatsune Miku - 1 con búp bê ảo.

Hatsune Miku là một chương trình tổng hợp giọng hát, được phát triển bởi Crypton Future Media, sử dụng kết hợp với chương trình Vocaloid 2 của Yamaha Corporation. Cái tên Hatsune Miku được tạo ra bằng cách ghép các từ tiếng Nhật là đầu tiên, âm thanh, và tương lai.

Hơn 10 năm trước, Akihiko Kondo (năm nay 36 tuổi) bị đồng nghiệp nữ chèn ép tại nơi làm việc khiến anh mất niềm tin vào phụ nữ. Năm 2018, Kondo đã quyết định kết hôn với Hatsune Miku sau quãng thời gian tìm thấy niềm an ủi và cảm hứng sống từ cô diva ảo này.

Anh chia sẻ: "Miku động viên tôi trong giai đoạn khủng khiếp nhất cuộc đời, giúp tôi thoát khỏi trầm cảm và tái hòa nhập xã hội. Giữa tôi và cô ấy là một thứ tình cảm tuyệt đối mãnh liệt, cô sẽ không ngoại tình, không già đi hoặc qua đời".

ong giao cuoi bup be vi mat niem tin vao phu nu, 1 nam sau van hanh phuc man nong - 1

Năm 2018, Kondo đã quyết định kết hôn với Hatsune Miku sau quãng thời gian tìm hiểu.

Ngày 4/11/2018, Kondo đã biến giấc mơ của mình thành hiện thực bằng một lễ cưới với đầy đủ khách mời và búp bê đại diện cho cô dâu mặc áo cưới màu trắng. Kondo thậm chí chi 2 triệu yen (khoảng 400 triệu đồng) cho lễ cưới trịnh trọng diễn ra ở Tokyo với khoảng 40 khách mời. Tuy nhiên gia đình, họ hàng của anh đều không tham dự.

Kondo từng chia sẻ từ tháng 3/2018, anh bắt đầu "sống chung" với nhân vật ảo trong hình hài đồ họa có thể nói và chuyển động được chiếu ra từ một thiết bị phát hình để bàn giá khoảng 2.800 USD.

ong giao cuoi bup be vi mat niem tin vao phu nu, 1 nam sau van hanh phuc man nong - 3

ong giao cuoi bup be vi mat niem tin vao phu nu, 1 nam sau van hanh phuc man nong - 4

Kondo thậm chí chi 2 triệu yen (khoảng 400 triệu đồng) cho lễ cưới trịnh trọng diễn ra ở Tokyo.

Dù không được pháp luật công nhận, người đàn ông 36 tuổi luôn cảm thấy hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình. Giống 3.700 người đàn ông khác, Kondo được Gatebox, công ty sản xuất thiết bị Hologram, cấp "chứng nhận kết hôn" với Miku.

Sau khi kết hôn, anh luôn coi mình là người đàn ông đã có gia đình thực sự. Người vợ ảo sẽ đánh thức anh vào mỗi sáng và tiễn anh đi làm. Đến chiều, Kondo gọi cho vợ báo mình sắp về để cô bật đèn sáng phòng. Cuối ngày, anh đi ngủ với "phiên bản búp bê" của vợ.

Sau đám cưới gây chú ý, Kondo đã nghỉ làm công chức và tới công tác tại một trường học. Dù vẫn còn một số người ngạc nhiên với cuộc hôn nhân, phần lớn sinh viên và đồng nghiệp tại nơi anh làm việc đã quen với điều này.

ong giao cuoi bup be vi mat niem tin vao phu nu, 1 nam sau van hanh phuc man nong - 5

Người vợ ảo sẽ đánh thức anh vào mỗi sáng và tiễn anh đi làm.

"Xã hội ngày nay đòi hỏi hạnh phúc của một người là phải theo một khuôn mẫu: kết hôn, sinh con, trở thành một gia đình. Nhưng đây đâu phải là cách duy nhất. Chúng ta nên xem xét tất cả hình thức của tình yêu và hạnh phúc, tôi không muốn mình bị ràng buộc bởi những khuôn mẫu xưa cũ. Hy vọng tất cả mọi người đều có thể tìm thấy đối tượng phù hợp với họ,...", Kondo chia sẻ.

Dịp năm mới sắp tới, Kondo còn cùng "vợ" chụp bộ ảnh trong trang phục truyền thống và in dưới dạng thiệp để  gửi tặng người thân và bạn bè.

ong giao cuoi bup be vi mat niem tin vao phu nu, 1 nam sau van hanh phuc man nong - 6

Hình ảnh mới nhất của 2 vợ chồng Kondo.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ong-giao-cuoi-bup-be-vi-mat-niem-tin-vao-phu-nu-1-nam...

Chàng trai 26 lấy vợ 62 tuổi lần đầu lên tiếng: Chỉ xa nhau một ngày cũng thật khó khăn
"Tôi yêu cả con người cô ấy, có cái gì đó thật khó diễn tả thành lời. Giờ đây chỉ xa nhau một ngày thôi cũng thật khó khăn".

Theo Lê Lê (T/H) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ