Phá tan đám cưới chỉ vì ghen tuông

Ngày 12/07/2015 16:03 PM (GMT+7)

Chỉ vì ghen tuông, em làm chồng sắp cưới mất thể diện. Em đùng đùng dọa hủy cưới. Và rồi anh hủy cưới thật.

Chị Thanh Bình thân mến!

Thực sự lúc này đây em đau khổ vô cùng. Ngày nào em cũng đóng cửa trong phòng nằm khóc. Em sợ phải đối diện với sự thật và không biết phải làm gì.  Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 25 tuổi. Theo kế hoạch, chỉ còn đúng 2 tuần nữa em sẽ kết hôn. Mọi chuyện cho đám cưới cũng đã được chuẩn bị gần xong cả rồi. Vậy mà, không ai khác, chính em đang tự phá hoại đi hạnh phúc của đời mình chỉ vì ghen tuông vô lối.

Trước em, anh ấy từng yêu một người con gái khác. Chuyện tình của họ cũng khá sâu đậm, nghe anh kể, anh cũng đã dẫn chị ấy về nhà ra mắt và xin phép cưới. Thế nhưng chẳng hiểu vì lí do gì, cuối cùng họ chia tay trong tiếc nuối. Bản thân em cũng có một vài mối tình trước khi đến bên anh nhưng chỉ là chuyện yêu đương trẻ con, chưa chính thức như thế. Vậy nên kể từ khi yêu anh em đã luôn hậm hực lòng ghen với người cũ.

Em vốn là con nhà có điều kiện nên được cha mẹ cưng chiều từ bé, vì vậy tính em cũng ngang ngạnh và không chịu thua kém ai. Từ khi yêu, anh rất chiều chuộng, chăm sóc cho em nhưng mỗi lần như vậy em lại gặng hỏi ngày xưa anh có làm thế với người yêu cũ không. Không những vậy em còn luôn tỏ thái độ em lấy anh là anh có phúc chứ không như anh bị cô gái kia bỏ.

Phá tan đám cưới chỉ vì ghen tuông - 1

Chỉ vì ghen tuông, gần tới ngày cưới em vùng vằng đòi hủy hôn khiến anh tức tối tắt liên lạc (Ảnh minh họa)

Em biết mình không đúng nhưng bản tính ngang ngạnh từ bé đã khiến em liên tiếp mắc sai lầm. Đỉnh điểm nhất là gần ngày cưới tới nơi, em còn quen thói ghen tuông không đâu. Chỉ vì việc lựa chọn váy cưới anh đưa ra lời nhận xét khiến em phật ý, thế là ngay tại cửa hàng, em sừng cồ lên với anh. Em còn nói anh lấy được vợ như em là may lắm rồi chứ không cũng bị bỏ mà thôi. Em mắng anh, rồi khóc bù lu bù loa vì ghen tị. Em kể oang oang trước cửa hàng rằng em thiệt thòi khi yêu phải một người đã từng sắp lấy vợ như anh….

Em đã làm anh bị tổn thương, sĩ diện của một người đàn ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngay lúc đó, anh không chửi mắng mà nhìn em rồi nói: “Nếu em cần thời gian để suy nghĩ lại về hành động của mình thì tôi cho em thời gian. Thật khó mà chấp nhận một người vợ vô lối như em”. Nghe anh nói như vậy em lại càng òa khóc tức tưởi. Ngay lập tức em hét lên: “Tôi sẽ hủy đám cưới”.

Chuyện ở cửa hàng áo cưới đó khiến người ở khu phố em đều biết vì họ kể ra… Mấy ngày đầu em tưởng không có gì nghiêm trọng, còn nhắn tin nói hủy hôn với anh. Nhưng rồi khi anh không nhắn lại, em điện thoại anh cũng không nghe thì em bắt đầu thấy sợ. Vài hôm sau nữa bố mẹ anh điện thoại sang gặp mẹ em nói rằng cần xem xét lại đám cưới này vì em đòi hủy hôn và gia đình họ cũng khó chấp nhận em, tới lúc này thì em sợ thực sự.

Em điện thoại nhưng anh vẫn tắt máy không nghe từ phía em. Bố mẹ và người thân trong nhà ai cũng mắng mỏ em không biết điều. Em ra ngoài đường thì mọi người bàn tán nói rằng chắc chẳng có đám cưới nào đâu. Gia đình nhà trai hẹn 2 ngày nữa sẽ sang nói chuyện nghiêm túc, hình như cả anh cũng sang. Em sợ lắm. Giờ em phải làm gì hả chị? Em mong chị cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy lo lắng, hoang mang về tương lai của mình khi mà ngày cưới đã cận kề. Hành động nông nổi, dại dột và vô lối của em đang khiến hạnh phúc trong tầm tay của em dần rời xa.

Phá tan đám cưới chỉ vì ghen tuông - 2

Nếu như em không sửa đổi bản tính đó, thì dẫu cho lần này có cưới, hạnh phúc cũng không thể nào bền chặt được. (Ảnh minh họa)

Rõ ràng, trong câu chuyện này, sẽ chẳng có lời nào để bào chữa cho em bởi vì tất cả đều do em tự mình chuốc lấy. Em hành xử quá trẻ con, ích kỉ và thiếu hiểu biết. Bản thân em cũng từng yêu một vài người trước khi quyết định cưới anh ấy, vậy em ghen tuông nỗi gì khi anh ấy cũng có quá khứ? Điều quan trọng là tương lai anh ấy chọn em, hiện tại anh ấy đang đối xử rất tốt với em, lẽ ra em phải thấy đó là hạnh phúc của riêng mình.

Hành động của em là sai trái và không thể đổ lỗi cho ai được cả. Bây giờ, em cần phải sửa sai bằng cách nhận lỗi và đưa ra lời xin lỗi. Hôm này, nhà trai sang, em hãy thẳng thắn xin lỗi anh ấy và gia đình bên nhà chồng tương lai. Em cần thành tâm và phải thực sự nhận ra sai lầm của mình. Sau chuyện này, dù cho chồng sắp cưới của em có tha thứ thì việc em làm mất thiện cảm từ phía bố mẹ chồng là điều khó tránh. Em sẽ phải thay đổi thực sự, cũng cần có thời gian để mọi người chấp nhận con người em sau những gì mà em đã tạo ra. Nếu như em không sửa đổi bản tính đó, thì dẫu cho lần này có cưới, hạnh phúc cũng không thể nào bền chặt được.

Hi vọng em nhận thức được điều mình cần phải làm và nhận được sự tha thứ từ phía chồng sắp cưới. Chúc em mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc