Sống thử 3 năm anh lén lút về quê lấy vợ

Ngày 11/07/2015 12:02 PM (GMT+7)

Chúng em sống với nhau như vợ chồng gần 3 năm nay. Vậy mà anh ta lén lút về quê lấy vợ mà em không hay biết.

Chị Thanh Bình thân mến!

Thực sự giờ đây em đang rất choáng váng trước những gì diễn ra. Em không thể tin nổi điều đó lại là sự thật. Em mong chị cho em một lời khuyên để em có hướng giải quyết cho mình.

Em năm nay 27 tuổi. Em đang sống tại thành phố, đi thuê nhà làm việc. Công việc của em chưa ổn định nên cuộc sống cũng có phần chật vật. Ngoài ra em còn phải giúp đỡ gia đình nữa nên cũng khó khăn. Khoảng 3 năm nay em chung sống với bạn trai như vợ chồng. Chúng em cũng đã yêu nhau khá lâu, khoảng 5 năm và khi tốt nghiệp đại học ra trường chúng em đã sống chung với nhau vì xác định sau này sẽ cưới.

Chúng em sống với nhau rất hạnh phúc, thuận hòa. Em có cảm giác hai đứa đã là vợ chồng thực sự dù chưa có một đám cưới chính thức diễn ra. Anh ấy từng đề nghị chuyện cưới nhưng vì em thấy hoàn cảnh của cả hai đứa lúc này đều quá khó khăn, bản thân anh ấy thậm chí còn làm việc tạm bợ kiếm tiền tiêu qua ngày nên em chưa đồng ý. Em hẹn với anh ấy tới cuối năm nay sẽ cưới.

Vì chưa quyết định cưới nên gần đây em không về nhà anh ấy, em sợ về mọi người sẽ hỏi nhiều. Chỉ có anh ấy thi thoảng, khoảng 2 tháng về nhà một lần. Cách đây 5 tuần, anh ấy nói mẹ ở quê ốm, anh ấy về nhà ở với mẹ một thời gian, trước khi anh về em còn đưa anh ít tiền vì em bận đi làm không về thăm mẹ anh được. Có ai ngờ, đó là lúc anh ta về quê cưới vợ.

Lấy vợ xong anh ta vẫn lên ở với em như bình thường. Em không mảy may biết điều gì cả. Cho tới khi vợ anh ta ở quê điện thoại liên tục, em nảy sinh nghi ngờ, lén kiểm tra điện thoại thì mới biết. Em đau khổ vô cùng, em có cảm giác tuyệt vọng khi biết sự thật cay đắng này. Em hỏi thì anh ta nói mẹ ốm nặng,bắt anh ta phải lấy vợ, cưới cô cùng làng chứ không cho chờ em thêm nữa. Anh ta nói không yêu cô kia, chỉ yêu mình em thôi nhưng cần phải làm thế để báo đáp mẹ.

Sống thử 3 năm anh lén lút về quê lấy vợ - 1

Đang sống thử cùng em, anh ta trốn về quê lấy vợ (Ảnh minh họa)

Anh ta nói không về quê mấy và sẽ chỉ sống trên này với em. Một thời gian nữa anh ta sẽ ly hôn với vợ để bên em. Em có nên tin vào anh ta hay không? Em đau khổ lắm bởi vì em năm nay cũng không còn trẻ nữa. Ai cũng biết em với anh ta là một cặp đôi rồi, giờ nếu không cưới cuộc đời em sẽ về đâu? Ở quê em ai cũng biết chúng em gần như vợ chồng rồi. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất đau khổ khi người bạn trai em gắn bó, sống cùng như vợ chồng bỗng dưng đi lấy vợ. Em hận nhưng cũng sợ mất đi anh ta bởi vì mọi người đã biết quá rõ về mối quan hệ của hai em. Giờ em không biết phải làm thế nào, chấp nhận sống bên anh ta không danh phận đợi anh ta ra đi hay dứt tình để rồi chịu điều tiếng.

Chị xin chia sẻ cùng em nỗi đau khi bị phản bội một cách phũ phàng như vậy. Tuy nhiên, có những thực tế dù phũ phàng em cũng phải chấp nhận và đối diện. Hãy dừng lại với người đàn ông vô trách nhiệm và lựa lọc đó. Em đừng ngây thơ tin vào những lời đường mật của anh ta. Ngay cả khi anh ta có bỏ vợ để đến với em thì điều quan trọng vẫn là, anh ta không xứng đáng để em ở bên nữa.

Anh ta chẳng những không giúp ích gì được cho em trong cuộc sống mà còn trắng trợn phản bội em khi đang sống cùng nhau như thế, thử hỏi tình yêu và nhân cách của anh ta ở đâu? Nếu đúng anh ta bị rơi vào tình thế khó xử khi ba mẹ bắt ép phải lấy vợ, tại sao anh ta không bàn bạc với em trước khi quyết định Biết đâu chừng nếu nghe chuyện như vậy em sẽ đồng ý cưới?

Sống thử 3 năm anh lén lút về quê lấy vợ - 2

Đừng ép mình phải bên một người mang cho em đau khổ chỉ vì sợ người ta bàn tán trong vài tháng. (Ảnh minh họa)

Ở đây, anh ta hoàn toàn gạt em ra khỏi cuộc đời anh ta mà chẳng cần bận tâm em nghĩ gì, em sẽ sống ra sao. Anh ta chỉ bận tâm tới chính mình mà thôi. Một người đàn ông yêu và sống với cô gái này bao nhiêu năm nhưng lại sẵn sàng bỏ cô ta đi lấy một người khác, sau đó lại bỏ cô vợ đó để quay về làm hài lòng tình cũ… em nghĩ, gã đàn ông đó có xứng đáng để chờ đợi và gắn bó hay không?

Hãy dừng lại với kẻ tồi tệ và sống không ra gì đó . Cuộc đời còn rất nhiều cơ hội khác cho em. 27 tuổi không phải là trẻ nhưng không phải già, càng không phải là quá muộn để em bắt đầu lại. Những lời dị nghị của mọi người sẽ chỉ có thể diễn ra 1 thời gian ngắn, điều quan trọng là em phải hạnh phúc cả cuộc đời. Đừng ép mình phải bên một người mang cho em đau khổ chỉ vì sợ người ta bàn tán trong vài tháng.

Chúc em mạnh mẽ để sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chị Thanh Bình
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan