Phải tự mình đứng dậy thôi!

Ngày 26/08/2014 23:42 PM (GMT+7)

Khi anh đã không còn có thể nắm tay em đi tới hết cuộc đời thì lúc em đau vì anh buông tay, hãy quyết tâm quay đi thật lạnh lùng.

Sau những yêu thương anh trao cho em, anh vội vã nói lời chia tay. Có thể cuộc tình của mình không quá dài nhưng em đã yêu thương thật lòng. Và vì thế mà nỗi đau cũng là thật. Anh là người quay bước nên cảm giác đó anh không hề hay biết.

Em không trách anh đã buông tay em ra. Bởi vì em biết, nếu anh im lặng vờ như còn yêu em thì mãi mãi về sau này em sẽ là người đau khổ. Như vậy, chẳng thà em đau khổ bây giờ thôi. Em chấp nhận lời chia tay của anh không phải vì em không yêu anh mà vì em yêu anh không nổi nữa.

Nhưng nếu anh đã nói lời chia ly, xin anh đừng đưa đôi bàn tay để nâng em dậy. Dù em có gục xuống, có ôm mặt khóc thậm chí có ngã quỵ thì cũng mặc kệ em anh nhé. Khi anh đã không còn có thể nắm tay em đi tới hết cuộc đời thì lúc em đau vì anh buông tay, hãy quyết tâm quay đi thật lạnh lùng. Anh sẽ khiến em ngừng hi vọng, ngừng chờ mong một điều không thể nào xảy ra. Hãy tàn nhẫn để em có sức mạnh mà đối diện với sự thật rằng: Chúng ta đã không còn bên nhau nữa.

phai tu minh dung day thoi! - 1

Anh đi rồi, mình em bơ vơ lạc lối (Ảnh minh họa)

Em chưa tin là mình đã mất nhau rồi, vì thế mà em chưa học được cách tự mình đứng dậy. Em chông chênh rồi đổ ngã thêm vài lần nữa. Nhưng em kiên quyết gạt đi bàn tay của anh đang chìa ra trước mắt chỉ để nâng em dậy. Đừng làm như thế. Bởi vì chặng đường đời phía trước của em còn rất dài, mà anh thì chỉ còn là một người dưng… Liệu người dưng như anh sẽ theo em đến khi nào, sẽ chìa bàn tay ra đỡ em đến bao giờ nữa đây?

Nếu ngày hôm nay em phụ thuộc vào  một người không thuộc về mình để đứng lên, thì ngày mai, ngày kia và nhiều ngày sau nữa khi anh đi rồi em sẽ dựa vào đâu? Em không muốn mình yếu đuối đến vậy. Hôm nay em ngã, em sẽ học cách tự đứng lên, dù là khó khăn. Có thể em sẽ là ngã xuống ngay sau khi vừa đứng được dậy nhưng em tin chỉ vài lần rồi sẽ quen thôi…

Nếu em khoogn tự làm lành vết thương cho mình, không tự học cách đứng trên đôi chân của chính mình thì mãi mãi em sẽ đắm chìm trong nỗi đau của ngày hôm nay. Cảm ơn vì anh đã dũng cảm nói lời chia tay. Cảm ơn vì anh đã không tuyệt tình và vẫn đầy lòng thương hại khi em đớn đau vì anh dừng lại. Em sẽ trân trọng những điều đó nhưng em xin từ chối lòng tốt sau lời chia tay đó của anh.

phai tu minh dung day thoi! - 2

Em sẽ học cách tự mình đứng dậy sau nỗi đau (Ảnh minh họa)

Khi chúng mình đã chia tay, anh và em chỉ còn là hai người dưng. Em sẽ nhờ cậy đến anh vào một lúc khác, không phải là lúc em mất hoàn toàn sức mạnh như thế này. Em cần học cách dựa vào chính bản thân mình. Chỉ có điều đó mới khiến em vượt qua mọi nỗi đau nhanh nhất và can trường hơn để chào đón tình yêu khác còn chờ em đâu đó.

Có thể một ngày nào đó em sẽ lại yếu mềm, sẽ lại cần nương tựa vào ai đó, cần một bàn tay nắm lấy mình… Nhưng đó phải là người đàn ông của em, thuộc về em mãi mãi. Em sẽ không phụ thuộc bất cứ ai nếu người đó không bên em trọn đời. Bởi vì làm thế, ngày họ ra đi, em sẽ không còn chút sức lực nào cả.

Giờ em đang đau và em vấp ngã liên hồi nhưng miệng em luôn mỉm cười. Anh đã đi rồi thì xin cứ quay lưng, nhìn thẳng con đường anh bước. Đừng ngoái đầu nhìn lại dù sau lưng anh, em đang chảy máu… 

(motbantaydamuonbuong@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu