Phát minh loại băng vệ sinh biết kết nối bluetooth

Ngày 24/05/2016 14:38 PM (GMT+7)

Chiếc tampon thông minh này sẽ giúp người dùng biết khi nào cần thay băng vệ sinh mới và theo dõi được lượng kinh nguyệt hàng tháng của mình.

Tampon là một loại băng vệ sinh hiện đại. Mặc dù có cùng chức năng như băng vệ sinh nhưng tampon và băng vệ sinh có sự khác biệt lớn về cơ chế hoạt động. Tampon được đưa vào trong âm đạo và thấm hút máu kinh trong đó, không để kinh nguyệt chảy ra ngoài. Ngoài ra, khả năng thấm hút của tampon còn tốt ở chỗ cho dù bạn vận động nặng hay hoạt động mạnh. Chính vì ưu điểm vượt trội này, hiện nay rất nhiều bạn trẻ đang dần chuyển sang sử dụng tampon trong những ngày “đèn đỏ”.

Mới đây, một startup công nghệ có tên My.Flow đã ra mắt một chiếc tampon vô cùng đặc biệt. Nó được thiết kế có thể kết nối bluetooth với một chiếc Smartphone. Nhóm nghiên cứu đã gắn thêm một sợi dây dài khoảng 15cm đến 30cm vào một đầu của tampon và đầu kia được gắn với module Bluetooth.

phat minh loai bang ve sinh biet ket noi bluetooth - 1

Mới đây, một startup công nghệ có tên My.Flow đã ra mắt một chiếc tampon vô cùng đặc biệt. Nó được thiết kế có thể kết nối bluetooth với một chiếc Smartphone.

Để sử dụng chiếc tampon thông minh này, bạn hãy đặt tampon vào trong âm đạo như bình thường, sau đó thiết bị bluetooth được gắn vào một đầu của tampon sẽ truyền dữ liệu đến ứng dụng My.Flow trong điện thoại. Ứng dụng My.Flow trong điện thoại sẽ sáng lên khi được kết nối và bắt đầu theo dõi dữ liệu kinh nguyệt của bạn.

phat minh loai bang ve sinh biet ket noi bluetooth - 2

Những người thực hiện dự án này hi vọng sẽ mang đến một sản phẩm tiện ích cho tất cả chị em phụ nữ trên toàn thế giới. 

Phần module Bluetooth được thiết kế gọn nhẹ và bạn có thể cài nó vào cạp quần. Tuy nhiên thiết kế này chắc chắn sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi có một sợi dây khá dài lòng thòng trong quần của họ.

phat minh loai bang ve sinh biet ket noi bluetooth - 3

Phần module Bluetooth được thiết kế gọn nhẹ và bạn có thể cài nó vào cạp quần.

Phần module Bluetooth còn được thiết kế đi kèm một chiếc chìa khóa cảm biến. Khi bạn không muốn nhận dữ liệu kinh nguyệt của mình nữa, bạn hãy tháo đầu module Bluetooth ra khỏi sợi dây, đồng thời cài chiếc chìa khóa vào phần rãnh của module Bluetooth. Hoặc bạn có thể tắt phần hiển thị theo dõi kết quả trong ứng dụng My.Flow trên điện thoại.

phat minh loai bang ve sinh biet ket noi bluetooth - 4

Khi bạn không muốn nhận dữ liệu kinh nguyệt của mình nữa, bạn hãy tháo đầu module Bluetooth ra khỏi sợi dây, đồng thời cài chiếc chìa khóa vào phần rãnh của module Bluetooth.

phat minh loai bang ve sinh biet ket noi bluetooth - 5

Hoặc bạn có thể tắt phần hiển thị theo dõi kết quả trong ứng dụng My.Flow trên điện thoại.

Jacob McEntire, một trong những người sáng lập dự án My.Flow cho hay chiếc tampon kết nối bluetooth này giúp thông báo cho người dùng biết khi nào cần phải thay một chiếc tampon mới. Việc phát hiện thời gian cần thay tampon giúp các cô gái tránh được sự cố nhiễm hội chứng nhiễm độc (TSS). Đây là một bệnh nhiễm khuẩn hiếm gặp nhưng nguy hiểm đến tính mạng. Theo lí giải thì việc băng vệ sinh ở lại quá lâu trong âm đạo có thể trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và dẫn đến hiện tượng sốc nhiễm độc.

phat minh loai bang ve sinh biet ket noi bluetooth - 6
Hình bên trái là theo dõi lịch sử các kỳ kinh nguyệt để biết được lượng kinh nguyệt thay đổi qua từng chu kỳ. Hình bên phải là giúp thông báo cho người dùng biết khi nào cần phải thay một chiếc tampon mới.

Không những vậy, hệ thống kết nối đến Smartphone còn bao gồm một ứng dụng theo dõi lịch sử các kỳ kinh nguyệt để biết được lượng kinh nguyệt thay đổi qua từng chu kỳ, từ đó bạn có thể nhận biết được tình trạng sức khỏe của mình.

Những người thực hiện dự án này hi vọng sẽ mang đến một sản phẩm tiện ích cho tất cả chị em phụ nữ trên toàn thế giới. 

Theo NNM (Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sức khỏe phụ nữ