Rơi lệ đám cưới cô dâu mắc bệnh xương thủy tinh

Ngày 05/05/2015 10:20 AM (GMT+7)

Căn bệnh khiến Rebecca hắt hơi cũng có thể bị gãy xương đã không thể ngăn cô tới với hạnh phúc của đời mình.

Đối với mỗi cô dâu, khoảnh khắc bước trên thảm đỏ, tiến vào lễ đường để kết hôn là một điều quá đỗi thiêng liêng và tuyệt vời. Đó là thời điểm cô dâu cùng nắm tay người đàn ông của mình, nói lời thề và mở ra một cuộc sống hôn nhân mới. Và với Rebecca, điều đó cũng không phải là ngoại lệ, với một cô gái xương thủy tinh như cô, khoảnh khắc đó còn trở nên ý nghĩa hơn gấp bội. Cô đã tự mình bước vào lễ đường không cần dùng xe lăn và sự giúp đỡ của y tá.

roi le dam cuoi co dau mac benh xuong thuy tinh - 1

Rebecca và chồng Norman

Rebecca, 31 tuổi đến từ Vương Quốc Anh bị mắc chứng bệnh xương thủy tinh bẩm sinh. Các bác sĩ từng cảnh báo cha mẹ cô hãy chuẩn bị tâm lí cho điều tồi tệ nhất ngay từ khi cô sinh ra bởi họ cho rằng cô khó có thể sống qua 2 tuổi. Thế nhưng cô đã sống, 31 năm trôi qua. Các bác sĩ cũng nói rằng cô không thể ngồi dậy hoặc đi bộ một cách tự lập được nhưng cô đã tự mình đứng lên, bước vào thảm đỏ của lễ đường đầy hạnh phúc.

roi le dam cuoi co dau mac benh xuong thuy tinh - 2

Sau 5 năm trò chuyện trực tuyến, cô gái xương thủy tinh Rebecca và chàng trai kỹ thuật viên IT Norman quyết định yêu nhau vào năm 2011.

Cô và chồng mình – Norman cùng những người phù dâu, phù rể đã cử hành hôn lễ ấm cúng. Sau 5 năm trò chuyện trực tuyến, cô gái xương thủy tinh Rebecca và chàng trai kỹ thuật viên IT Norman quyết định yêu nhau vào năm 2011. Cặp đôi đi đến kết hôn vào năm 2014 trong sự chúc mừng của mọi người.

roi le dam cuoi co dau mac benh xuong thuy tinh - 3

Rebecca và những phù dâu. Khi cô bước xuống khỏi chiếc xe lăn và nắm lấy tay cha của mình để bước vào thảm đỏ, nhiều n gười khách đã bật khóc. Khoảnh khắc đó thực sự xúc động.

roi le dam cuoi co dau mac benh xuong thuy tinh - 4

Rebecca và chồng trao cho nhau nụ hôn trìu mến. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một ngày trọng đại trong đời họ. Norman nói rằng khi anh nhìn thấy vợ mình đứng lên khỏi chiếc xe lăn anh đã bị sốc.

roi le dam cuoi co dau mac benh xuong thuy tinh - 5

Xương thủy tinh là một căn bệnh di truyền hiếm gặp, tỉ lệ mắc 300/1000 người và không có biện pháp điều trị hiệu quả.

roi le dam cuoi co dau mac benh xuong thuy tinh - 6

Rebecca là một bé sơ sinh trong vòng tay của mẹ mình. Cô bị xương thủy tinh, thậm chí chỉ một cái hắt hơi cũng có thể khiến xương bị gãy.

roi le dam cuoi co dau mac benh xuong thuy tinh - 7

Hình ảnh Rebecca hồi nhỏ. Vì mắc bệnh xương thủy tinh nên cô được bố mẹ đặt cho biệt danh “Búp bê sứ”

roi le dam cuoi co dau mac benh xuong thuy tinh - 8

Hình ảnh thơ ấu của Rebecca

roi le dam cuoi co dau mac benh xuong thuy tinh - 9

Rebecc chụp ảnh cùng cha mẹ và anh chị.

Theo Bảo Bảo (Theo Ifeng) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu