Sắp cưới bỗng yêu người đồng tính

Ngày 04/12/2013 10:54 AM (GMT+7)

Sắp cưới chồng nhưng em chỉ luôn nhớ và thấy sợ khi phải xa cô bạn gái cùng phòng.

Cùng lắng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn:

Sắp cưới nhưng nhớ thương người tình đồng tính

MC Bích Ngọc: Bây giờ chúng ta cùng quay trở lại chương trình với cuộc điện thoại gọi đến từ tỉnh Vĩnh Long.

Thính giả: Em chào chị ạ. Em muốn chương trình tư vấn cho em rõ hơn. Em không biết tình cảm của em với những người bạn đó là tình cảm gì. Đã từng có rất nhiều người bạn trai theo đuổi và muốn cưới em, ở gần nhà cũng có mà cơ quan cũng có. Nhưng em mới chỉ yêu một bạn trai ở Đà Lạt. Tuy nhiên, vì khoảng cách địa lí xa xôi mà chúng em không đến được với nhau.

Năm 2009, em có quen một bạn nữ. Chúng em chơi thân với nhau và sau đó thuê nhà chung để đi học, đi làm. Thời gian chung sống em rất hiểu bạn ấy và thấy bạn ấy tốt tính và đẹp gái. Sau khi chia tay anh ở Đà Lạt em có quen 1 anh, anh ấy rất thương và quan tâm em. Chúng em xác định đi đến hôn nhân. Nhưng sắp đến ngày cưới rồi em lại thấy nhớ người bạn gái kia lắm. Đôi khi nhớ rồi khóc, ngay cả khi nằm mơ em cũng thấy nhớ nữa. Em không biết tình cảm đó trong em là gì?

MC Bích Ngọc: Bạn cũng cảm thấy là mình bối rối và mình hơi có vấn đề, đúng không? Chuyên gia Đinh Đoàn của chúng tôi sẽ tiếp chuyện bạn và chia sẻ với bạn nhé. Xin mời anh.    

CGTL Đinh Đoàn: Em năm nay bao nhiêu tuổi rồi? 

Thính giả: Dạ, em sinh năm 88 ạ. 

CGTL Đinh Đoàn: Em nói là trước đây em thường quen các bạn trai thôi đúng không? Mình cũng không quen với nữ? 

Thính giả: Dạ, đúng rồi ạ. Nhưng em chỉ quen thôi chứ với những người đó em chỉ có cảm giác sợ chứ không có cảm giác gì hết. 

CGTL Đinh Đoàn: Rồi, chỉ có mỗi một đợt mình ở trọ chung, học chung gì đó với một cô bé mà rất là xinh ấy, thì em trở nên quý cô đó đúng không? 

Thính giả: Dạ đúng rồi ạ. Tại vì người đó giới tính là nữ thôi, nhưng mà hình thức là một người nam. 

CGTL Đinh Đoàn: Hình thức là một người nam nghĩa là như thế nào? 

Thính giả: Tức là giới tính thì là nữ nhưng mà bề ngoài bạn ấy rất nam tính. 

CGTL Đinh Đoàn: Tức là em quen với một cô gái mà trông bề ngoài thì như một bạn con trai? 

Thính giả: Đúng rồi anh. 

CGTL Đinh Đoàn: Và cô ấy chăm em không? Yêu thương nhau không? 

Thính giả: Dạ, nói chung là quen thân. Tại vì cùng giới với nhau nên hiểu em đang cần gì….

CGTL Đinh Đoàn: Rồi, cô kia rất chiều em. Cô ấy đóng vai một người nam. 

Thính giả: Dạ, đúng rồi. Chiều em tất cả luôn ấy. 

CGTL Đinh Đoàn: Thương lắm, đúng không? Và bây giờ khi mình chuẩn bị lấy chồng thì mình nghĩ đến người bạn gái trông rất giả trai ấy, thì em nghĩ là nghĩ đến cái gì? Nghĩ khuôn mặt của họ này, hay nghĩ đến cảm giác được chiều chuộng yêu thương, hay nghĩ đến chuyện ước gì mình được lấy cô ấy, rồi ước gì có quan hệ với nhau? 

Thính giả: Dạ, không ạ. Em nhớ đến những lần mà quan tâm, chăm sóc em ấy. Nhưng mà người ấy biết tôn trọng em, không hề xúc phạm đến em gì hết. Không hề đụng chạm em ấy. 

CGTL Đinh Đoàn: Thực ra thì chưa có cái gì mà em cần những cái cử chỉ quan tâm chăm sóc. Tthực ra cô ấy là nữ nhưng cô ấy đóng vai là một người nam và cứ coi em như một bạn gái. Thứ nhất là em có điều kiện ở gần bạn ấy hơn. Mình không biết chính xác nhưng cứ giả sử trường hợp mà đúng nhất là bạn ấy là người đồng tính. Bạn ấy là nữ nhưng mà yêu một bạn nữ, tức là khi đem lòng yêu thương bạn thì bạn ấy đóng vai là người nam và chăm sóc, quan tâm. Trong đó bạn ấy vừa là nữ, vừa là nam nên rất hiểu tâm lý nữ, nên đồng thời rất biết nữ cần gì khi nhập vai là nam. Đặc biệt lại gần gũi nhau, mình là con gái, mình khát khao những cử chỉ quan tâm chăm sóc rất là thân mật, gần gũi. Cái may là hiện nay em không ở chung với bạn gái đó nữa. 

Thính giả: Dạ không, em biết bạn nữ đó là 4 năm rồi. Sau lần đó tụi em chỉ có liên lạc với nhau thôi, chứ tụi em không sống chung như lúc trước. Nhiều lúc em nghĩ em không muốn lấy chồng nữa. 

CGTL Đinh Đoàn: Thế à? Không muốn lấy chồng thì làm gì? 

Thính giả: Khi mà bạn ấy cô độc ấy, thì em cũng không thấy thương bạn ấy, nhưng mà có nhiều người con gái mà thương bạn ấy thì em lại muốn khóc… 

CGTL Đinh Đoàn: À, có một cảm giác ghen tuông nữa đúng không? 

Thính giả: Dạ, đúng rồi ạ. Em cảm thấy em buồn, em khóc luôn. 

CGTL Đinh Đoàn: Bởi vì người kia được nhiều bạn gái khác thương thì mình lại thấy…. 

Thính giả: Dạ, đúng rồi. Bạn nữ ấy thì rất nhiều người thương bạn ấy. Em chứng kiến nhiều người thương bạn ấy lắm, tự nhiên em cảm thấy em tức thôi, chứ em không muốn trông. 

CGTL Đinh Đoàn: Cũng có thể em chỉ có một thói quen ăn ở với một người nữ đồng tính và người ta quan tâm đến mình, rồi mình bị lệ thuộc về mặt tình cảm. Bây giờ xa rồi, không được quan tâm như thế thì mình nhớ nhớ. Nhưng cũng có thể em cũng có cái gì đó như bạn ấy. Em là một người nữ bình thường, nhưng em có xu hướng cũng thích những người như thế.

Tthứ nhất là đồng tính không phải là bệnh. Thứ hai là không ai, kể cả bác sĩ cũng có thể khám, rồi bảo cô này hay anh này đồng tính được. Cái đó là người trong cuộc biết. Người đồng tính là người bình thường, chỉ có điều là xu hướng tính dục của họ là nhằm vào đối tượng cùng giới với mình thôi. Đấy, thế cho nên là em thì cần có thời gian khám phá bản thân hơn. Có những người cứ tưởng mình bình thường, là nữ… 

Thính giả: Em rất là sợ mình không bình thường thôi… 

CGTL Đinh Đoàn: Cách này khám phá bằng cách nào thì em có thể có thời gian hơn. Chương trình phát thanh chắc là không thể chia sẻ với em nhiều hơn. Thứ nhất là chịu khó đọc sách báo trên mạng… 

Thính giả: Không, em coi, em tìm hiểu nhiều lắm rồi anh. Tìm hiểu mấy năm nay nhưng mà… 

CGTL Đinh Đoàn: Rồi em không bị cám dỗ. Hiện nay em đang bị lung lay tư tưởng, kể cả những người con gái khát khao được lên xe hoa với chồng, ngay cả ở bên chồng em không vui, em chỉ ghen với cô bạn gái kia. Vậy thì cũng có một chút gì đó khám phá bản thân đi. 

Thính giả: Dạ, nhưng mà đối với những người khác ấy anh, những người mà men giống như bạn gái đó thì em thấy bình thường. Chỉ duy nhất một người bạn gái của em đồng tính giống bạn đấy thôi – đấy là em cảm giác thôi, chứ còn những bạn khác của em cũng quan tâm đến em như vậy. Tại vì em cũng chơi nhưng em không cảm thấy ghen ghét. 

CGTL Đinh Đoàn: Đúng rồi, tình yêu thì kể cả em là nam, hay là nữ, hay là đồng tính, hay là lưỡng tính thì cũng không thể gặp ai là yêu được cả. Nhiều khi cả nghìn người nhưng người ta chỉ cảm xúc với một người, đấy là chuyện bình thường. Cũng không phải em cứ gặp bạn nữ nào là em có cảm xúc. Chỉ với bạn này em mới có cảm xúc là chuyện bình thường.

Khám phá bản thân nhiều hơn, đừng lên xe hoa vội khi trong lòng còn đầy những cái thổn thức như thế này. Mà rồi nếu như mà em ngồi bên cạnh chồng em, song em cứ ngẩn ngơ em nhớ, rồi em ghen với cô nọ, cô kia về một cô bạn gái nào đó. Đấy là em nói với anh mà em còn đang cảm thấy sắp khóc đúng không? Khi mà cứ nghĩ đến chuyện bạn gái kia lại có nhiều người thương. Thì tất cả những cái đó trước hết là đem lại đau khổ cho người khác, rồi cũng lại làm cho mình không có hạnh phúc gì, lại dang dở một đời ra. Người ta chỉ quyết định lấy vợ, lấy chồng khi thật trong lòng nghĩ rằng không thể sống thiếu người đó nữa. Còn lấy vợ lấy chồng chỉ để mà dành tình cảm đâu đâu như thế, thì cũng chưa nên.

Thính giả: Dạ, không. Em bình thường ạ. Em cũng tâm sự cho bạn trai em nghe, tại vì em muốn cho bạn ấy hiểu trong lòng em đang nghĩ gì. Và bạn trai em thương em, rồi bạn trai em không cho em gặp người đó nữa. Em không gặp thì em lại thấy nhớ. 

CGTL Đinh Đoàn: Cũng may bạn trai em là người hiểu em, cho nên cũng nghĩ rằng em là người bị lôi kéo, bị cuốn vào, nên anh ấy chỉ muốn tách em ra để em quên đi, để em yêu anh ấy.

Thính giả: Dạ vâng, bạn trai em nghĩ vậy. 

CGTL Đinh Đoàn: Nhưng mà anh ấy không hiểu là nếu như trong lòng em có khát khao, nếu như em cũng là người đồng tính thì dù có tống xuống hầm sâu thì cũng không ngăn cản được người ta đến với nhau. Vấn đề nó ở trong đầu, chứ không phải chuyện gặp hay không gặp nhé. 

Cưới được 3 tháng vợ bỏ đi 3 năm

MC Bích Ngọc: Chúng ta cùng tiếp tục chương trình bằng cuộc điện thoại gọi đến từ tỉnh Bắc Giang. 

Thính giả: Em xin chào chương trình ạ! Cho em hỏi trường hợp của em: Em và vợ em kết hôn 3 năm nay rồi. Kết hôn được 3 tháng thì vợ em bỏ đi. Đi được mấy tháng thì em liên lạc gọi về nhưng cooa áy không về. Cách đây khoảng 3, 4 tháng thì em mất liên lạc với cô ấy luôn. 

CGTL Đinh Đoàn: Thế à? Cô ấy người ở đâu? Em cưới  vợ ở đâu?

Thính giả: Dạ em ở Bắc Giang, lấy vợ ở Yên Bái ạ! 

CGTL Đinh Đoàn: Thế xong rồi em có biết nhà biết cửa, cô ấy có nhà có cửa, có họ có hàng gì không?

Thính giả: Dạ em có liên lạc với bên ngoại nhưng bên ngoại cũng không biết là vợ em nó đi đâu.

CGTL Đinh Đoàn: Khi mà em yêu nhau, lấy nhau gia đình 2 bên có đồng ý, thuận hòa, hỗ trợ gì không?

Thính giả: Dạ có ạ? 

CGTL Đinh Đoàn: Thế tức là cô ý đi mà nhà ngoại cũng không biết à?

Thính giả: Vâng! 

CGTL Đinh Đoàn: Em đoán là đi đâu? Em có đoán được là cô ấy đi đâu không?

Thính giả: Thời gian cô ấy đi, em đang ốm nằm viện. Cô ấy bảo là đi làm thêm kiếm nhiều tiền để cung cấp cho em. Đi làm một thời gian, đi bán bánh trung thu ý thì quen anh nào trên Hà Nội và điện thoại cho em bảo là ly hôn. Từ đấy em cũng thỉnh thoảng gọi động viên về để 2 vợ chồng hàn gắn nhưng mà cô ấy không nghe. Tới 3 tháng thì mất tin tức luôn.

CGTL Đinh Đoàn: Trước khi vợ bỏ đi vợ chồng em cuộc sống như thế nào? Ngoài chuyện em ốm yếu ra.

Thính giả: Cũng bình thường ạ! 

CGTL Đinh Đoàn: Bình thường à?  

Thính giả: Mỗi cái là vợ em ở thành phố còn em ở khu vực nông thôn ý thì là…

CGTL Đinh Đoàn: Ừ hơi vất vả một tí, chưa quen đúng không? 

Thính giả: Vâng! 

CGTL Đinh Đoàn: Ừ, em sống với bố mẹ à?

Thính giả: Vâng!

CGTL Đinh Đoàn: Cưới vợ về thì 3 tháng đầu cũng bình thường vui vẻ thôi nhưng sau đó em ốm thì vợ bảo đi làm thêm kiếm tiền về thế rồi đi rồi nghe đâu chứ không phải…nghe đâu là theo một anh ở dưới Hà Nội đúng không?

Thính giả: Vâng!

CGTL Đinh Đoàn: Thời gian đầu em còn gọi điện động viên để về, bây giờ thì mất hút rồi, gia đình ngoại cũng chẳng biết đi đâu. Có mấy khả năng xảy ra: Một là tình cảm vợ chồng không được mỹ mãn lắm. Có thể lúc yêu nhau rất yêu nhưng quyết định đi đến hôn nhân nó hơi vội vã. Lúc thành vợ thành chồng mới thấy nhiều điều trong cuộc sống nó thất vọng. Thế rồi nhân cái chuyện đi ra ngoài xã hội, gặp người khác rồi thương người ta, rồi đi theo người ta, đấy là trường hợp thứ nhất. Trường hợp 2 là cô ấy cũng mải đi làm đi ăn, xong rồi gặp một đối tượng khác nó xấu, nó lừa bán sang Trung Quốc, buôn đi nước ngoài rồi. Ngày lấy nhau là em có kết hôn đàng hoàng đúng không?

Thính giả: Vâng!

CGTL Đinh Đoàn: Thế cô ấy nói ly hôn thì em bảo như nào?

Thính giả: Em cũng động viên mãi nhưng vợ em nó không nghe. Lúc gặp bảo về 2 đứa nói chuyện nếu đồng ý thì 2 đứa nói chuyện trực tiếp với nhau thì nếu không ở được với nhau thì chia tay. Nhưng mà từ đấy vợ em cũng không thấy về nữa.

CGTL Đinh Đoàn: Ừ, thôi thế hy vọng là một thời gian nữa  cô ấy về. Cái thứ 2 là cũng hy vọng cô ấy nghe chương trình cửa sổ tình yêu này thì cũng nghe thấy một người chồng nhắn vợ về thì cũng về làm thủ tục ly hôn. Nếu như em đợi chờ một thời gian nữa thì lấy nhau…Cô ấy bỏ đi được 3 năm rồi đúng không?  

Thính giả: Vâng!

CGTL Đinh Đoàn: Một đôi vợ chồng mà đang lấy nhau mà người vợ bỏ đi đâu trong thời gian 1 năm thì em cũng có quyền tuyên bố là mất tích rồi. Em có thể đăng lên các phương tiện thông tin đại chúng như: Báo, đài, truyền hình tỉnh thông báo cô Nguyễn Thị Nọ, thị Kia đến ngày ấy, ngày nọ về để giải quyết việc gia đình. Còn nếu như em kiên trì chờ đợi, vẫn thương vợ thì có thể hy vọng một ngày nào đó cô ấy đi theo ai đó cô ấy chán rồi cô ấy về.

Thính giả: Em muốn chương trình tư vấn cho em là trường hợp em gửi đơn đơn phương có được không ạ?

CGTL Đinh Đoàn: Gửi đơn đơn phương được với lý do vợ đã bỏ đi không lý do và hiện nay không liên lạc được, tòa người ta sẽ hướng dẫn em và thậm chí tòa là người thông báo mời cô đến ngày ấy về để giải quyết thủ tục lý hôn với anh Nguyễn Văn Nọ, Trần Văn Kia. Nếu ngày ấy không về tòa sẽ xử theo luật định. Em cũng không gửi đơn ra tòa trước. Em cũng chỉ gửi đơn ra Ủy Ban Nhân Dân xã đúng không? Thế còn ly hôn thì em sẽ gửi qua tòa án nhân dân huyện của em. Còn huyện sau khi người ta nhận được đơn ly hôn của em người ta cử người  hoặc bằng cách này cách khác xác minh tình hình vợ chồng ở dưới địa phương thì đó là việc của bên tòa, nhưng mà em phải gửi đơn ra tòa án nhân dân huyện.

Thính giả: Kiểu như là vợ em không đăng kí ở đây mà chưa chuyển khẩu về đây thì gửi được ở huyện của em nhỉ? 

CGTL Đinh Đoàn: Được em ạ, em sống ở đâu thì tòa án nhân dân huyện ở đó người ta làm thủ tục với em. Nhé? 

Thính giả: Vâng!

Anh đòi cưới dù chưa một lần biết nhà anh

MC Bích Ngọc : Chúng ta cùng tiếp tục với cuộc gọi đến từ Hà Nam. Alo xin chào bạn.

Thính giả: Chị ơi chị cho em hỏi là em mới quen một người . Nói chung là em quen chưa lâu,yêu chưa lâu nhưng mà bây giờ, gia đình muốn là anh ấy cưới rồi ạ. Trong khi đó em vẫn chưa biết rõ về gia đình người ta, em muốn tìm hiểu kỹ hơn về gia đình nhà người ta thì em phải làm thế nào ạ? 

MC Bích Ngọc: Vâng, anh ấy thì rất muốn kết hôn bây giờ và cũng muốn tiến tới với bạn xa hơn. Tuy nhiên vì bạn còn rất là trẻ và chưa muốn láy chồng ngay hả? 

Thính giả: Vâng, em còn đi học ạ 

MC Bích Ngọc: Anh Đinh Đoàn là chuyên gia tư vấn của chương trình tư vấn ngày hôm nay sẽ tiếp chuyện bạn nhé và cho bạn những lời khuyên, xin mời anh. 

CGTL Đinh Đoàn: Em ơi em học lớp mấy? 

Thính giả : Dạ em học cao đẳng còn một năm nữa ra ạ. 

CGTL Đinh Đoàn: Thế hả? chắc là 20 tuổi đúng không? 

Thính giả : Em 22 tuổi ạ.

CGTL Đinh Đoàn: Ừ 22 hả, anh ấy ở đâu mà yêu nhau còn chưa biết nhà biết cửa rồi cũng chưa biết gì về anh ấy nhiều lắm , thế mình quen biết thế nào? 

Thính giả : Dạ em quen qua bạn thôi ạ.

CGTL Đinh Đoàn: Làm sao mình biết là anh ấy muốn lấy vợ lắm rồi?

Thính giả : Thì anh ấy nói với em là gia đình giục cưới thì muốn là đầu năm.

CGTL Đinh Đoàn: Gia đình nhà anh ấy đã xuống thăm nhà em chưa? Đã có lời thưa chuyện với bố mẹ em chưa?

Thính giả :Chưa, đấy là anh ấy chỉ nói với em thôi ạ.

CGTL Đinh Đoàn: Có hay đi chơi nhiều với nhau không?

Thính giả : Dạ có ạ .

CGTL Đinh Đoàn: Lúc mà anh ý nói chuyện muốn cưới thì em nói thế nào?

Thính giả : Năm sau em mới  ra thì cứ từ từ để cho ổn định ạ.

CGTL Đinh Đoàn: Tất nhiên từ lúc nói đến lúc thật nó cũng có gia đoạn chuẩn bị. Tuy nhiên thế này, vấn đè không phải là năm tới hay năm sau mà vấn đề là mức độ quan hệ tình cảm nó chưa đủ để mình tin tưởng đúng không?

Thính giả : Vâng ạ

CGTL Đinh Đoàn: Ví dụ lần sau là anh ấy có nói cưới mà thì em cũng có thể nói là ui cưới thích nhỉ em cũng thích cưới lắm rồi nhưng mà em có thấy bố mẹ anh nói gì đâu. Em cũng có biết nhà anh ở đâu mà em cũng chả hiểu nhà anh thế nào? Cứ nửa đùa nửa thật thế để mình trách kheó rằng là anh chỉ đến với em và em chỉ biết anh thế chứ còn gia đình đã thế nào ý kiến các cụ thế nào mình đâu có biết .

Đối với người Việt Nam hôn nhân không chỉ chuyện hai người, giá hai em mà đi công tác xa hiện nay dang ở trong Đăk Lắc Kon Tum bố mẹ hai bên đều xa  thì thôi mình quý nhau mình quyết định được nhưng mà còn ở gần như thế thì đôi bê bố mẹ có đầu có cuối đúng không?

Thính giả : Anh bảo em là nếu mà bây giờ em đồng ý thì anh sẽ dẫn về ra mắt rồi hai gia đình luôn ý ạ.

CGTL Đinh Đoàn: Không thì mình cứ gia mắt đi, nói rằng mình cũng muốn biết nhà anh rồi biết nhau thêm nó thân tình hơn thì mới quyết định chưa quyết định rồi mới ra mắt thì nói làm gì đúng không? Chỉ khi nào mình hiểu biết thật nhiều, mình đi lại rồi mình cũng cảm thấy mình thật sự tin tưởng  thì lúc ấy mới quyết định. Còn chuyện là bạn bè chơi với nhau, người ta cũng đưa về nhà về của cho nó đoàng hoàng và đấy là một trong nhưng bằng chứng chứng tỏ lòng chân thành, thành thật. Em hãy nói: Em sợ lắm con trai bây giờ cứ yêu thế thôi xong của trả vờ cưới xong thế nọ thế kia. Bạn em nhiều ngừơi sau đó bị chia tay em sợ lắm rồi. Đấy mình cứ phải đùa đừng có nghiêm túc mà đừng có trả lời thẳng thắn là em còn phải học nốt sang năm thì nghe nó…quá thì người ta cảm thấy mình không thích người ta.

Mục đích cuối cùng là để cho anh ấy sang nhà mình anh ấy đi lại với gia đình mình rồi anh ấy đưa mình về. Hai bên cũng cảm thấy ai chê ai trách ai bàn ai tán ai có ý kiến thế nào thì ý kiến đi thế xong rồi tất cả nó yên ổn quyết định được rồi thì cái việc đưa bố mẹ sang làm thủ tục này khác chỉ là cái bước cuối cùng thôi.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cửa sổ tình yêu