Sợ bạn gái đi làm sẽ thay lòng đổi dạ

Ngày 19/11/2014 09:29 AM (GMT+7)

Người ta nói em phải cẩn thận vì giai đoạn này nhạy cảm, bạn gái dễ thay lòng đổi dạ lắm.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang có một chuyện lo lắng, em không biết phải chia sẻ với ai. Em sợ bạn gái thay lòng đổi dạ khi bắt đầu ra đi làm. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em và cô ấy học chung một trường Đại học. Chúng em đã yêu nhau được 3 năm, nhưng em học lâu hơn cô ấy 1 năm. Hiện tại, cô ấy đã chuẩn bị tốt nghiệp - đi xin việc làm. Nhiều người có khuyên em nên cẩn thận vì tình huống đó khá là nhạy cảm. Giai đoạn đó có thể nói là nguy hiểm cho mối quan hệ của 2 người. Vì khi đó cô ấy sẽ tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn mới và cô ấy sẽ phải thay đổi bản thân để thích nghi, thay đổi về cả vẻ bề ngoài đến suy nghĩ cho phù hợp với môi trường mới!

Bạn gái em là một người năng động, hoạt bát và rất thông minh. Cô ấy biết cách quan tâm người khác, có khả năng giao tiếp tương đối tốt. Cô ấy có vẻ bề ngoài khá dễ thương, biết cách ăn mặc. Em sợ rằng khi cô ấy đi làm, mọi chuyện sẽ khác. Hơn nữa, đó cũng là thời điểm năm cuối đại học của em, chắc chắn em sẽ bận, không có nhiều thời gian dành cho cô ấy được. Chúng em lại là mối tình đầu của nhau. Em rất sợ sẽ có những thay đổi trong tình yêu của hai đứa.

Sợ bạn gái đi làm sẽ thay lòng đổi dạ - 1

Em rất sợ bạn gái đi làm rồi sẽ thay đổi và tình yêu vì thế mà tan vỡ (Ảnh minh họa)

Mong chị cho em lời khuyên, em nên làm như thế nào để giữ được bạn gái mình, em thật sự đã suy nghĩ rất nhiều về chuyện này! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang hoang mang trước hoàn cảnh mới. Tình yêu của hai em đang bước vào một giai đoạn có những thay đổi nhất định buộc đôi bên phải thích nghi. Em lo sợ bạn gái sẽ thay lòng đổi dạ trước môi trường mới. Em không biết phải làm thế nào để giữ được tình yêu của mình trọn vẹn.

Đúng như em nói, giai đoạn bắt đầu ra đi làm sẽ có một vài những thay đổi nhất định trong suy nghĩ, cách nhìn nhận cuộc sống của cả hai. Trước đây, ngoại trừ việc học, gia đình, có thể bạn gái em sẽ chỉ quan tâm đến em, dành thời gian nhiều cho em. Nhưng giờ đây khi đã đi làm, cô ấy sẽ có nhiều mối bận tâm khác. Điều đó sẽ khiến em phần nào cảm thấy hụt hẫng.

Về phía em, em sẽ có những lo lắng và nghi ngại về mối quan hệ mới của bạn gái. Đôi lúc em còn thấy hậm hực vì có thể bạn gái sẽ khước từ một cuộc hẹn hò, để lỡ những cuộc điện thoại cùng em vì bận với công việc, với những người đồng nghiệp, với những người bạn mới… Khi ấy, một bên cảm thấy đôi phương đang dần xa mình, thờ ơ với mình, một bên lại cảm thấy người kia không hiểu, không thông cảm với mình trong giai đoạn mới khó khăn này.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là cuộc tình nào cũng “gặp họa” vì giai đoạn này. Nếu cả hai biết thông cảm cho nhau thì có thể sẽ vượt qua được mà thôi. Trước mắt em hãy nói với bạn gái, động viên cô ấy cố gắng trong quãng thời gian tới. Rõ ràng với một người bắt đầu ra đi làm, áp lực, khó khăn, sự lạ lẫm là điều không thể tránh khỏi. Do đó, cô ấy rất cần sự động viên, chia sẻ của em. Nếu như cô ấy không thể quan tâm tới em như trước thì hãy luôn nghĩ rằng vì cô ấy bận. Hãy đặt mình vào vị trí của cô ấy để thấy được rằng sau này, khi em bắt đầu đi làm cũng sẽ như vậy...

Sợ bạn gái đi làm sẽ thay lòng đổi dạ - 2

Hãy thông cảm cho cô ấy một chút, bao dung hơn một chút trong giai đoạn bước ngoặt này. Em cũng cần phải có niềm tin vào bạn gái, tránh ghen tuông vô lối để làm tình cảm hai bên rạn nứt. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, em cũng nói để cô ấy lưu ý một chút rằng tình yêu luôn cần sự quan tâm, vun vén để cô ấy hiểu không thể buông xuôi tình yêu ra được. Một lúc nào đó cô ấy vô tâm với em, hoặc vì quá bận rộn mà thờ ơ, em hãy lựa lúc hai người vui vẻ để góp ý giúp cho bạn gái. Về phần em, em cũng cần bao dung một chút. Trong những lúc rảnh rỗi, hãy hỏi han, động viên cô ấy thật nhiều và không ngừng làm mới tình yêu để cô ấy luôn thấy tình cảm của hai bên đong đầy.

Hãy thông cảm cho cô ấy một chút, bao dung hơn một chút trong giai đoạn bước ngoặt này. Em cũng cần phải có niềm tin vào bạn gái, tránh ghen tuông vô lối để làm tình cảm hai bên rạn nứt. Nếu như em đã nỗ lực làm tất cả những điều trên mà bạn gái vẫn thay lòng đổi dạ thì có lẽ là vì tình yêu chưa đủ sâu đậm để vượt qua được thử thách. Khi ấy không còn cách nào khác là đành chấp nhận sự thật mà thôi.

Chúc em mạnh khỏe, hoàn thành tốt việc học, hạnh phúc bên người mình yêu!

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc