Sự thật cay đắng khi gái nghèo lấy đại gia

Ngày 06/12/2015 08:00 AM (GMT+7)

Thực tế cuộc sống khác xa với những bộ phim hoàng tử cưới cô gái nghèo...

Khi yêu, người ta thường bỏ qua mọi khác biệt chỉ vì trái tim rung động. Nhưng thực tế khi sống cùng nhau, sự khác biệt về mặt kinh tế sẽ gây ra những bất đồng trong chuyện khác mà muốn hay không người trong cuộc cũng phải chấp nhận.

Chúng ta thường xem những bộ phim tâm lí tình cảm, ở đó có những cô gái xuất thân nhà nghèo và lọt vào mắt xanh của một chàng “hoàng tử” con nhà giàu có. Họ có một mối tình đẹp như mơ… Nhưng thực tế thì không hoàn toàn lãng mạn như vậy.  Có những điều khác biệt rất lớn khi hai người xuất thân từ hai gia đình có hoàn cảnh chênh lệch nhau về điều kiện kinh tế:

Điều này nghe có vẻ tiêu cực nhưng nó là thực tế phải đối diện. Điều gì sẽ xảy ra khi công chúa kết hôn với một anh chàng ăn xin hay con trai một gia đình giàu có cưới một cô gái nghèo?

Kỳ vọng khác nhau

Các gia đình giàu có thường có những kì vọng khác nhau về bản thân và con cái so với những gia đình bình thường khác. Do đó khi lấy nhau, cả hai bên có mục đích hướng tới khác nhau. Họ hiểu người kia muốn gì nhưng không thể làm theo bởi vì họ lớn lên và được dạy dỗ khác nhau cho những điều cần đạt tới trong cuộc sống.

Sự thật cay đắng khi gái nghèo lấy đại gia - 1

Sự chênh lệch về thu nhập có thể gây ra tình trạng hỗn loạn và cách xử lí việc sử dụng đồng tiền cũng không thống nhất. (Ảnh minh họa)

Vấn đề tiền bạc

Tiền là một trong những yếu tố gây ra nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân dù cho cả hai không phải là người sống thực dụng đi chăng nữa. Sự chênh lệch về thu nhập có thể gây ra tình trạng hỗn loạn và cách xử lí việc sử dụng đồng tiền cũng không thống nhất.

Rõ ràng, khi một trong hai người sở hữu một khối tài sản khổng lồ, những điều lãng mạn trong hôn nhân sẽ được giảm bớt đi phần nào bởi họ cũng phải tính đến nếu cuộc hôn nhân ấy tan vỡ thì số tài sản đó sẽ bị ảnh  hưởng ít nhiều. Đấy không phải là lo lắng vô nghĩa hay con người sống thực dụng mà nó là một phần chính xác của hôn nhân và họ buộc phải tính toán. Ngay từ đầu họ cũng phải dự liệu về điều này bởi vì chẳng ai nói trước được điều gì, đám cưới có thể xa hoa, hào phóng, đẹp và lãng mạn nhưng khi ly dị hoàn toàn có thể nảy sinh những điều xấu xí và tham lam.

Sự thiếu hiểu biết và khoan dung

Không thể phủ nhận rằng hai người lớn lên trong hai điều kiện kinh tế quá khác nhau hoàn toàn sẽ khó lòng chấp nhận những lối sống, thói quen và cách sinh hoạt của nhau. Họ khó có thể quen được với lối sống của đối phương. Do đó khi có những khác biệt như vậy đôi bên khó dung nạp cách sống của người kia và vì thế mà xảy ra mâu thuẫn.

Mặc dù những sự thật trên có tồn tại, tuy nhiên đó chỉ là một góc nhìn thực tế chứ không phải là một lời đe dọa. Chỉ cần hai người trong cuộc biết cách dung hòa và thực lòng yêu thương nhau, một tình yêu chân thành xuất phát từ trái tim thì những câu chuyện lãng mạn như cổ tích giữa một chàng hoàng tử với cô gái thường dân vẫn sẽ diễn ra.

Theo Bảo Bảo ( Family)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu

Video chọn lọc