Suy sụp tinh thần vì bố mẹ ngăn cản tình yêu

Ngày 25/05/2015 15:34 PM (GMT+7)

Em gần như suy sụp hoàn toàn. Em không muốn kết thúc mối tình này cũng như không muốn bất hòa xảy ra trong gia đình.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện mong chị có thể cho em lời khuyên.

Hiện tại em và bạn trai đang quen nhau, tuy thời gian cũng không quá dài nhưng tụi em đã nghĩ tới chuyện tương lai sau này rồi. Giờ tụi em vẫn còn học, khoảng 1 năm nữa ra trường đi làm. Tuy nhiên gia đình nhà em có cái nhìn không tốt về phía bạn trai và cấm đoán không cho tụi em quen nhau. Em đứng giữa tình yêu và gia đình, bên nào cũng không thể bỏ được.

Em biết, ba mẹ nào cũng muốn tốt cho con cái, mong con có được một người tốt chăm lo. Em đã tâm sự với bạn trai, hai đứa cùng nhau cố gắng học tốt, đi làm có thể tự lo cho bản thân để chứng minh cho mẹ thấy và có thể thay dổi quyết định. Nhưng mẹ em là người khá bảo thủ, em  lại là người sống nội tâm, ít khi mẹ con tâm sự nói chuyện. Em không thể nói được suy nghĩ của em cho mẹ hiểu được.

Suy sụp tinh thần vì bố mẹ ngăn cản tình yêu - 1

Chúng em yêu nhau, thật lòng muốn đến bên nhau nhưng vì còn chưa có sự nghiệp nên vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía gia đình (Ảnh minh họa)

Mỗi khi mẹ nói chuyện nhắc tới chuyện đó thật sự em rất buồn. Em không biết liệu tiếp tục giữ bí mật, cố gắng ổn định để thuyết phục lại ba mẹ thì liệu có được chấp nhận hay không? Nhiều khi em nghĩ sao ba mẹ không thể cho em tự quyết định chuyện tình cảm? Em gần như suy sụp hoàn toàn. Em không muốn kết thúc mối tình này cũng như không muốn bất hòa xảy ra trong gia đình. Mong chị có thể cho em một lời khuyên . Em cảm ơn chị nhiều! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang khó xử khi tình yêu bị gia đình ngăn cản. Em không muốn đánh mất tình yêu này nhưng cũng không muốn bất hòa xảy ra trong gia đình.

Chị nghĩ rằng lúc này em không nên quá gay gắt một vấn đề gì cả. Một mặt, các em vẫn tiếp tục yêu nhau, duy trì một tình cảm trong sáng, động viên nhau học tập, phấn đấu. Mặt khác, về phía gia đình em tạm thời không nên cố gắng đấu tranh đến cùng. Em hãy lo học thật tốt, cả hai ra trường, tìm một công việc ổn định. Khi bản thân các em có đầy đủ các điều kiện tốt thì chuyện ngăn cấm của gia đình sẽ ít lí lẽ hơn.

Suy sụp tinh thần vì bố mẹ ngăn cản tình yêu - 2

Chỉ cần các em sống hạnh phúc bên nhau, chắc chắn bố mẹ sẽ đồng ý bởi lẽ mong muốn cuối cùng của những người làm cha, làm mẹ là con cái mình được yên ổn, ấm êm. (Ảnh minh họa)

Lúc này em không nên suy sụp vì mọi thứ vẫn còn ở phía trước. Nếu em chỉ vì những điều nhỏ nhặt như thế mà buông xuôi thì trước những khó khăn lớn hơn em sẽ chống lại như thế nào? Hơn nữa, khi em chán nản, không cố gắng phấn đấu thì càng khiến bố mẹ em thấy rằng tình yêu làm cho em kém cỏi, đánh mất cơ hội trong cuộc sống, như vậy sẽ càng ngăn cấm nhiều hơn.

Em không nên nóng vội. Mọi chuyện đều có thể giải quyết nếu như hai các em đồng lòng, cố gắng và tạo dựng cho mình một tương lai ổn định. Chị tin rằng khi ấy bố mẹ sẽ không ngăn cản. Nếu như bố mẹ em vẫn chưa bị thuyết phục, nhưng em đã đủ trưởng thành, bản lĩnh thì hoàn toàn có thể quyết tâm bảo vệ tình yêu của mình. Chỉ cần các em sống hạnh phúc bên nhau, chắc chắn bố mẹ sẽ đồng ý bởi lẽ mong muốn cuối cùng của những người làm cha, làm mẹ là con cái mình được yên ổn, ấm êm.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc