Tin nhắn thử bạn trai "Em đã có thai": Đùa quá giới hạn!

Ngày 07/05/2015 09:12 AM (GMT+7)

Mới đây, cư dân mạng rộ trào lưu nhắn tin thử người yêu bằng thông báo có thai đã nhận được rất nhiều phản hồi từ dân mạng. Theo đó, hầu hết đều cho rằng trò chơi này đã đi quá giới hạn.

Sau cơn sốt tin nhắn thử “Em yêu anh” làm mưa làm gió trong giới trẻ, cộng đồng mạng gần đây lại tiếp tục rộ trò báo động giả có thai với bạn trai nhưng với chiều hướng tiêu cực hơn đã gây ra nhiều tranh cãi trái chiều.

Những tấm hình ghi lại cuộc trò chuyện ghi lại phản ứng của các bạn nam khi nhận được thông báo giả có thai từ bạn gái được dân mạng truyền tay nhau và đem ra bàn tán.

Tin nhắn thử bạn trai quot;Em đã có thaiquot;: Đùa quá giới hạn! - 1

Trò đùa báo có thai bị cho là phản cảm bởi đã đi quá giới hạn. Ảnh: Chụp màn hình trang web vuivatva.vn.

Đối với một bộ phận các cô gái trẻ đều tỏ ra thích thú với trò đùa này, ủng hộ như một cách mua vui, kết hợp thử lòng chàng trai bằng cách nhắn những tin nhắn như “Em có thai rồi!” hay “Anh ơi, hai vạch rồi”... và chờ những phản ứng từ bạn trai.

Đáp lại sự hiếu kỳ của bạn gái, một số ít bạn nam cũng có những phản ứng hài hước, nhẹ nhàng như “Kiện hãng bao cao su đi!”, “Trai hay gái vậy em? Con trai phải giống anh chứ bánh bèo như em thì tạch!”, “Hai vạch sóng wifi hả em? Qua đây. Bên anh có bốn vạch”, hay chỉ đơn giản là giả vờ không nghe rõ kiểu “Ở đây sóng kém quá, anh không nghe thấy gì”, “Chết, anh hải đi công tác mấy ngày”...

Tuy nhiên, hầu hết cánh đàn ông lại tỏ ra bất bình, phản đối kịch liệt, thậm chí là giận dữ vì cho rằng trò đùa đã đi quá giới hạn. Bởi họ cho rằng chuyện con cái không thể lấy làm trò, bởi bản thân những người đàn ông đều không thể nghĩ trước rằng khi bạn gái có thai họ sẽ làm điều gì.

Tin nhắn thử bạn trai quot;Em đã có thaiquot;: Đùa quá giới hạn! - 2

Phản ứng bất ngờ của một bạn nam. Ảnh minh họa.

 “Cũng mới nhận tin nhắn thế này từ gấu. Nản”, một anh chàng đằm tính chia sẻ.

 “Lớn rồi, phải suy nghĩ hậu quả trước khi nói, đừng đơn giản theo kiểu đứa trẻ và hùa theo bầy đàn, các bạn nữ!”, một người khác tỏ ra giận giữ.

Điều đáng nói là, một số cánh đàn ông còn tuyên bố chia tay đối phương sau trò đùa vô duyên này. Một số khác thì tỏ rõ thái độ ruồng rẫy, cợt nhả: “Uống thuốc khẩn cấp liều gấp đôi sao có được nhỉ?”, “Em ơi, vậy con mình không có bố rồi”, “Con ai vậy?”... 

Tin nhắn thử bạn trai quot;Em đã có thaiquot;: Đùa quá giới hạn! - 3

Một phản ứng vô tâm của người đàn ông. Ảnh minh họa.

Đáng sợ hơn, trò đùa quá lố này khơi nguồn một trò phản cảm khác từ phía nam giới. Trong số những người phản hối, không ít bạn nam vô tư nói: “Phá thai đi em!”, “Anh còn 2 triệu, em lấy đỡ nha”...

Từ trò thử này, có thể nói trong tương lai, giới trẻ sẽ còn nghĩ ra những phép thử khác trong tình yêu để mua vui. Dẫu biết, nó ít nhiều có thể mang lại tiếng cười nhưng khi nó đi quá giới hạn thì lại trở thành mũi tên hai chiều gây nên sự tan vỡ hay ảnh hưởng đến rất nhiều người trẻ. Bởi lẽ, một câu đùa, một lời thử lòng quá trớn như trên sẽ vô tình đụng chạm đến chuyện thiêng liêng như con cái, nó cho thấy rằng những bậc cha mẹ tương lai đang cười cợt trên sự sống của con mình, những sinh linh vô tội.

Hiện tại, trò đùa thông báo có thai tới bạn trai này vẫn đang lan truyền trên mạng xã hội với hàng chục ngàn lượt thích, bình luận và chia sẻ. Điều này thật đáng báo động. Hãy dừng lại trước khi nó gây ra hậu quả xấu, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến một mối quan hệ mà rộng hơn, nó mang tính chất phản cảm, phi văn hóa và không phải để mua vui, càng không thể đăng tải lên mạng xã hội câu like.

Theo Phương Nhi (Đời sống pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu