Tỉnh mộng đi cô gái, tình yêu không phải lúc nào cũng như cổ tích!

Ngày 20/07/2017 11:45 AM (GMT+7)

Trong khi bạn ôm giấc mộng về chàng hoàng tử và tương lai “mãi mãi hạnh phúc” thì thực tế không dễ dàng như thế.

Bất cứ cô gái nào khi bước vào tình yêu cũng đều ôm ấp một giấc mộng về tình yêu cổ tích mà ở ñó người đàn ông của họ chẳng khác nào một hoàng tử bạch mã. Bạn thậm chí còn tin rằng chỉ cần hai người yêu nhau, sau này chắc chắn sẽ có một kết thúc “hạnh phúc mãi mãi về sau”. Tất nhiên, ai cũng có quyền mộng mơ NHƯNG…

Thật không may, các mối quan hệ trong cuộc sống không giống như trong những bộ phim. Trong khi bạn ôm giấc mộng về chàng hoàng tử và tương lai “mãi mãi hạnh phúc” thì thực tế không dễ dàng như thế.

Tất cả các mối quan hệ đều có sự mong đợi. Đó là điều bình thường nhưng bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho mình một tâm thế chấp nhận vì: Cuộc sống không phải lúc nào cũng như cổ tích.

Dưới đây là những ảo tưởng của của các cô gái khi yêu và thực tế:

Mối quan hệ bình đẳng 50/50

tinh mong di co gai, tinh yeu khong phai luc nao cung nhu co tich! - 1

Không có gì sai trái khi mong muốn một mối quan hệ bình đẳng. Bạn và người yêu chắc chắn nên có được sự tôn trọng và bình đẳng, cùng hướng tới mục tiêu tương lai. Thật không may, không phải mỗi ngày đều như thế. Đôi khi, một trong hai người, trong một ngày tồi tệ đối phương có thể đối xử với bạn chẳng ra gì.

Sẽ thật thất vọng nhưng nó là sự thật, đôi khi người đàn ông của bạn sẽ rất thô lỗ và cáu kỉnh. Bạn cần phải kiên nhẫn và bao dung, nếu cứ mãi tin vào “chàng hoàng tử” của mình bạn có thể bị rơi vào hoàn cảnh vỡ mộng. Thay vì chờ đợi một mối quan hệ bình đẳng 50/50, hãy chấp nhận thực tế đôi khi tồi tệ hơn bạn nghĩ.

Tình yêu này luôn mang tới cho tôi hạnh phúc

tinh mong di co gai, tinh yeu khong phai luc nao cung nhu co tich! - 2

Niềm tin này không phải sai nhưng chắc chắn không đầy đủ. Tình yêu của bạn mang tới cho bạn hạnh phúc nhưng… không phải là đúng trong mọi trường hợp. Chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy thật tồi tệ, khó chịu vì tình yêu này. Cả hai sẽ phải trải qua một số giai đoạn cực kì khó khăn mà cảm giác không phải là hạnh phúc.

Tình yêu có rất nhiều cảm xúc chứ không phải chỉ có hạnh phúc.

Anh ấy hoàn hảo như một chàng hoàng tử

tinh mong di co gai, tinh yeu khong phai luc nao cung nhu co tich! - 3

Xem trọng người đàn ông của mình là tốt. Nhưng chắc chắn anh ấy không hoàn hảo. Anh ấy sẽ có những tính xấu, những điểm còn thiếu sót. Thậm chí nhiều khi anh ấy còn là một gã tồi.

Nhưng quan trọng là khi bạn đã quyết định yêu, bạn hãy học cách chấp nhận con người thật của anh ấy. Sẽ là không công bằng nếu bạn cứ bắt anh ấy phải hoàn hảo.

Anh ấy sẽ luôn làm những gì mà tôi muốn

tinh mong di co gai, tinh yeu khong phai luc nao cung nhu co tich! - 4

Thật tuyệt vời khi hai bạn yêu nhau mà có nhiều điểm chung và ước mơ. Nhưng sẽ là không may nếu hai bạn có nhiều thứ khác biệt. Tình yêu không phải là hai người giống nhau y hệt, do đó hãy học cách chấp nhận những khác biệt của nhau. Đừng bắt anh ấy phải làm mọi thứ như bạn muốn.

Tất cả mọi thứ sẽ thay đổi khi kết hôn

tinh mong di co gai, tinh yeu khong phai luc nao cung nhu co tich! - 5

“Người đàn ông kết hôn với hi vọng người phụ nữ họ yêu sẽ không bao giờ thay đổi. Trong khi đó, người phụ nữ kết hôn với hi vọng sẽ thay đổi được người đàn ông mình yêu”. Và vì thế mà tất cả đều thất vọng!

Trong tình yêu và các mối quan hệ khác, mọi thứ đều vận động và thay đổi theo thời gian. Nếu anh ấy có những điểm không tốt như mong đợi sau khi kết hôn thì cũng đừng vì thế mà tuyệt vọng. Đấy là chuyện hết sức bình thường. Khi bạn có thể học cách yêu một người nào đó sự thay đổi và không hoàn hảo của họ cũng sẽ khiến bạn cảm thấy bình thường.

Theo Lam Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bạn hiểu gì về tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ