Tình yêu 25 năm "xanh ngát xanh" của cặp vợ chồng nông dân khiến dân mạng muốn cất tiếng hát

Ngày 21/09/2017 02:30 AM (GMT+7)

Dưới ống kính của cậu con trai, hạnh phúc giản dị mà ngập tràn của chú Thạch Thượng và cô Kiều Thanh gây xúc động.

Từ 25 năm gắn bó cánh đồng.....

Cách đây 25 năm, chú Thạch Thượng (sinh năm 1972) và cô Triệu Kiều Thanh (sinh năm 1974) gặp nhau rất tình cờ. Khi ấy, cô Kiều Thanh từ xa đến mót lúa, chú Thạch Thượng thì đang chăn trâu trên cánh đồng.

Chuyện tình giản dị bắt đầu từ cánh đồng lúa "xanh ngát xanh", đến 25 năm sau vẫn ngọt ngào, tươi xanh như màu lá dù thời gian đã phủ lên trên gương mặt của cả hai những đốm da nâu vất vả mưa nắng.

tinh yeu 25 nam "xanh ngat xanh" cua cap vo chong nong dan khien dan mang muon cat tieng hat - 1

Ngày ấy còn nghèo, chú Thượng và cô Thanh cũng như bao cặp vợ chồng nông dân khác ở Sóc Trăng, khi lấy nhau về chẳng có lấy một tấm hình chụp chung, đám cưới cũng chẳng tổ chức, "cứ thế thương nhau thì mà về chung sống".

Suốt 25 năm bên nhau trong một căn nhà nhỏ nằm ở vùng sâu vùng xa của tỉnh Sóc Trăng, xung quanh bao bọc bởi ruộng đồng, đôi vợ chồng nghèo cùng nhau xây dựng tổ ấm. Làm nông dân có những vụ mùa lúc được lúc mất, vậy nhưng trong nhà lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

tinh yeu 25 nam "xanh ngat xanh" cua cap vo chong nong dan khien dan mang muon cat tieng hat - 2

Sinh ra được hai đứa con, cô con gái lớn đi lấy chồng xa, cậu con trai thứ sau khi học đại học thì về Cần Thơ lập nghiệp, chú Thượng và cô Thanh ở độ tuổi 43, 45 lại tiếp tục cuộc sống bầu bạn bên nhau, chẳng mong gì, chỉ mong con cái hạnh phúc, được sống cuộc sống như ý con mong muốn.

...đến bộ ảnh tình yêu gây "bão" cư dân mạng

Xuất hiện trong bộ ảnh trên cánh đồng ngô với gương mặt chân chất, bình dị, những đuôi mắt in hằn nếp nhăn nhưng vẫn trao nhau những ánh nhìn tình tứ, ngọt ngào, chú Thượng và cô Thanh đã khiến hơn 16 nghìn người xem phải rung động bởi tình  yêu và hạnh phúc.

tinh yeu 25 nam "xanh ngat xanh" cua cap vo chong nong dan khien dan mang muon cat tieng hat - 3

tinh yeu 25 nam "xanh ngat xanh" cua cap vo chong nong dan khien dan mang muon cat tieng hat - 4

Tác giả bộ ảnh ấy, không ai khác chính là cậu con trai thứ của cô chú - chàng nhiếp ảnh gia trẻ tuổi Thạnh Thanh Bình, sinh năm 1995, từng theo học trường ĐH Kỹ Thuật Công nghệ Cần Thơ.

Thanh Bình chia sẻ "Dù gia đình không có điều kiện, lại ở quê chẳng biết nhiếp ảnh là gì nhưng mẹ chính là nguời ủng hộ mình vô điều kiện, là người đã hỗ trợ mình có được chiếc máy ảnh đầu đời để theo đuổi đam mê. Khi đã có được một studio nhỏ, mình mong muốn được tự tay chụp cho ba mẹ một bộ ảnh, lưu lại khoảnh khắc khi ba mẹ chưa già đi".

tinh yeu 25 nam "xanh ngat xanh" cua cap vo chong nong dan khien dan mang muon cat tieng hat - 5

Khi biết con trai có ý định muốn chụp ảnh cho ba mẹ, cô Kiều Thanh hoàn toàn tán thành vì luôn muốn ủng hộ con trai hết lòng. Riêng chú Thượng lại hơi ngại ngần vì sợ người ngoài cười trêu nhưng rồi cũng nương theo vợ mà đồng ý. "Khi chụp hình, ba cứ ngó qua ngó lại xem có ai không. Thấy người ta ra ruộng ở tít xa cũng lo họ đang để ý", Thanh Bình vui vẻ nhớ lại.

tinh yeu 25 nam "xanh ngat xanh" cua cap vo chong nong dan khien dan mang muon cat tieng hat - 6

Trong trang phục nông dân, chẳng trang điểm hay làm tóc cầu kỳ, đôi vợ chồng trung niên cứ thế vui vẻ cười nói trên bờ kênh cạnh nhà, tại ruộng ngô hàng ngày vẫn cùng nhau chăm sóc. Những khoảnh khắc ngọt ngào bình dị được ghi lại dưới ống kính của cậu con trai như một lẽ tự nhiên mà khiến bao người phải ao ước.

tinh yeu 25 nam "xanh ngat xanh" cua cap vo chong nong dan khien dan mang muon cat tieng hat - 7

tinh yeu 25 nam "xanh ngat xanh" cua cap vo chong nong dan khien dan mang muon cat tieng hat - 8

tinh yeu 25 nam "xanh ngat xanh" cua cap vo chong nong dan khien dan mang muon cat tieng hat - 9

tinh yeu 25 nam "xanh ngat xanh" cua cap vo chong nong dan khien dan mang muon cat tieng hat - 10

tinh yeu 25 nam "xanh ngat xanh" cua cap vo chong nong dan khien dan mang muon cat tieng hat - 11

Thanh Bình cũng tiết lộ, khi bộ ảnh chụp ba mẹ gây "bão" mạng xã hội, tràn ngập các trang tin, anh chàng đang ở Cần Thơ nên chỉ mới kịp gọi điện về Sóc Trăng thông báo cho ba mẹ. "Chỉ nghe qua điện thoại, mình đã thấy tiếng cười rộn ràng của ba mẹ ở quê nhà. Mình biết ba mẹ rất vui".

Cậu con trai 22 tuổi cũng dự định sẽ sớm in những bức ảnh để gửi tặng ba mẹ treo trong căn nhà nhỏ của gia đình. 

Theo Hạ Mây/ Ảnh: NVCC (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu