Tình yêu kỳ tích của chàng trai khiếm thị với cô gái xinh như hoa sau một chuyến xe lạc

Ngày 03/08/2017 10:38 AM (GMT+7)

“Kỳ tích” là 2 từ đơn giản nhưng đầy đủ để nói về chuyện tình yêu của anh Vinh và chị Trang bởi không ai ngờ một cô gái xinh xắn lại có thể gắn bó cuộc đời mình với anh chàng khiếm thị.

“Có những cuộc gặp cứ ngỡ là bất ngờ hóa ra là định mệnh” – đó là những chiêm nghiệm của anh Đặng Hoàng Vinh – một người khiếm thị ở Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội khi gặp được người tri kỉ của mình chỉ trong một lần lỡ bến xe buýt. 

Tình yêu kỳ tích của chàng trai khiếm thị với cô gái xinh như hoa sau một chuyến xe lạc - 1

Căn nhà nhỏ trong khu tập thể Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội là tổ ấm hạnh phúc của anh Đặng Hoàng Vinh hiện nay. Căn nhà cấp 4 tuy nhỏ nhưng lại là nơi tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc của cả gia đình anh sau bao sóng gió, tai họa cuộc đời ập đến.

Tình yêu kỳ tích của chàng trai khiếm thị với cô gái xinh như hoa sau một chuyến xe lạc - 2

Gia đình nhỏ của anh Vinh và chị Trang.

Anh Đặng Hoàng Vinh là con trai duy nhất của cô Bùi Thị Ngà – một nữ công nhân cơ khí tại Yên Thường. Sóng gió bất ngờ ấp đến gia đình anh vào năm 2009 khi mẹ anh – cô Bùi Thị Ngà bị tai nạn lao động liệt nửa người phải nằm một chỗ.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng anh vẫn cố gắng học tập và đỗ đại học ở Nha Trang. Thế nhưng, đến khi gần nhận tấm bằng cử nhân, một lần nữa cơn bão đen tối lại bất ngờ ập tới gia đình anh. Anh Vinh bị tai nạn giao thông mất đi đôi mắt vĩnh viễn.

Vậy là bầu trời công danh, sự nghiệp và cả tình yêu của anh bỗng dưng tối sầm lại. Anh mất tất cả, chỉ còn người mẹ liệt ở bên động viên, hỗ trợ anh trên con đường hòa nhập cuộc sống mới.

Kể từ ngày mất đi đôi mắt, anh Vinh chưa bao giờ nghĩ đến chuyện tình cảm bởi người yêu cũ cũng chia tay anh sau sự cố này. Anh biết sẽ chẳng có cô gái nào chịu đồng ý lấy anh – một người khiếm thị. Anh "vùi đầu" vào học và làm thêm để phụ giúp mẹ trang trải cuộc sống gia đình.

Tình yêu kỳ tích của chàng trai khiếm thị với cô gái xinh như hoa sau một chuyến xe lạc - 3

Mất đi đôi mắt nhưng anh Vinh vẫn cố gắng đi làm. Hiện anh đang làm tại một cơ sở tẩm quất cho người khiếm thị ở nội thành Hà Nội. Mọi sinh hoạt gia đình đều trông cậy vào đồng lương ít ỏi của anh.

Tôi vẫn còn nhớ như in lần đầu cả 2 đi ăn ở Trung Kính, Trang dắt tay tôi đi vào quán. Vì vô tư không nghĩ đang dắt người khiếm thị nên cô ý cứ đi bình thường để lại tôi ở sau đập đầu vào cái cột mà không hề hay biết. Lúc đó tôi vừa đau, vừa xấu hổ, vừa bực, chỉ biết đứng sững ở đó

- Đặng Hoàng Vinh - Eva.vn

Thế nhưng dường như “ông trời không lấy đi của ai tất cả”, vào mội ngày “ngày định mệnh”, lần đầu tiên đi quá điểm xe buýt trên đường đi học về nhà lại là lần anh tìm thấy tình yêu của đời mình. Đối với anh Vinh, đó như là cái duyên gặp gỡ, là sự sắp đặt của “ông trời” để cho anh gặp Trang.

“Khi còn học ở trường Khuyết tật tại Khu đô thị Trung Hoà, tôi thường đi xe buýt về nhà. Có lần tôi đi quá tuyến không về nhà được phải đứng hồi lâu bên lề đường.

Lúc đó trời cũng sẩm tối rồi, bỗng nhiên Trang dừng lại hỏi xem tôi có cần giúp gì không rồi còn chủ động đề nghị đưa tôi về nhà.

Qua cuộc nói chuyện ngắn trên đường, tôi có thiện cảm với Trang và xin cô ấy số điện thoại. Từ đó, cả 2 nói chuyện với nhau nhiều hơn và dần dần nảy sinh tình cảm.

Tôi vẫn còn nhớ như in lần đầu cả 2 đi ăn ở Trung Kính, Trang dắt tay tôi đi vào quán. Vì vô tư không nghĩ đang dắt người khiếm thị nên cô ý cứ đi bình thường để lại tôi ở sau đập đầu vào cái cột mà không hề hay biết. Lúc đó tôi vừa đau, vừa xấu hổ, vừa bực, chỉ biết đứng sững ở đó”, anh Vinh chia sẻ.

Tình yêu kỳ tích của chàng trai khiếm thị với cô gái xinh như hoa sau một chuyến xe lạc - 4

Cô Ngà bị liệt nửa người sau một lần tai nạn lao động.

Còn với Trang, đến ngôi nhà nhỏ khu tập thể Yên Thường, nơi mẹ con anh Vinh sống, cô lại càng thương và hiểu hoàn cảnh của anh nhiều hơn. Cứ thế tình cảm lại càng lớn dần lên, Trang nhận lời làm người yêu anh Vinh, chấp nhận số phận của mình. 

Tình yêu kỳ tích của chàng trai khiếm thị với cô gái xinh như hoa sau một chuyến xe lạc - 5

Chuyện tình yêu của anh Vinh và Trang được coi là một “kỳ tích”  bởi không ai ngờ một cô gái xinh như “hoa hậu” lại có thể gắn bó cuộc đời mình với anh chàng khiếm thị.

Ngày đầu tiên anh Vinh đưa Trang về nhà giới thiệu với mẹ, cô Ngà cũng không tin nổi sự thật này. Cô không ngờ con trai mình lại có người yêu xinh đẹp như vậy. Tuy nhiên, dù con trai tìm được tình yêu nhưng cô cũng chẳng vui chút nào bởi cô sợ “con sẽ lại buồn sớm thôi”. Thậm chí, cô Ngà còn nói thẳng thắn với Trang rằng: “Cháu chẳng lấy con bác đâu. Con bác như vậy, bố mẹ cháu cũng chẳng đồng ý”.

Thế nhưng Trang đã khiến cô Ngà thay đổi suy nghĩ và xúc động nghẹn ngào khi đồng ý lấy anh Vinh bất chấp sự phản đối của gia đình, những lời nói không hay cho rằng mình bị “dở hơi” khi xinh đẹp lại yêu và lấy một người khiếm khuyết.

Tình yêu kỳ tích của chàng trai khiếm thị với cô gái xinh như hoa sau một chuyến xe lạc - 6

Chuyện tình yêu của anh Vinh và chị Trang được coi là một “kỳ tích”  bởi không ai ngờ một cô gái xinh như “hoa hậu” lại có thể gắn bó cuộc đời mình với anh chàng khiếm thị.

Có lẽ vì sinh ra trong một gia đình nghèo ở Đông Anh, sống thiếu thốn tình cảm từ nhỏ khi bố mẹ ly hôn nên biết được hoàn cảnh gia đình anh Vinh, nhận thấy anh là người sống tình cảm mà Trang đã quý mến, quyết định gắn bó với anh dù biết rằng phía trước còn nhiều khó khăn, chông gai.

Đôi lúc, cả 3 đều nóng tính, một người khiếm thị, một người nằm tại chỗ còn một người phải lo hết mọi việc mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm nhưng về sau mỗi người tự nhìn nhận bản thân và lùi về một bước.

- Đặng Hoàng Vinh - Eva.vn

Vậy là, cả 2 cùng nhau vượt qua những rào cản, lời nói xì xào không hay của mọi người để biến câu chuyện tình được cho là “không bình thường” thành “kỳ tích” vào năm 2015 bằng một đám cưới giản dị. Và cuối năm 2015, cả gia đình anh Vinh hạnh phúc khi con trai Anh Khôi chào đời.

“Khi vợ sinh, tôi vỡ òa trong sung sướng và dường như quên đi hết nỗi lo về kinh tế gia đình. Tôi làm việc ở cơ sở tẩm quất dành cho người khiếm thị trong nội thành nhưng lương tháng chỉ được 3-4 triệu lại phải làm xa không có thời gian về đỡ đần vợ công việc ở nhà.

Đôi lúc áp lực kinh tế khiến vợ chồng “cơm không lành, canh chẳng ngọt”, tôi càng thấy giận bản thân và thương vợ nhiều hơn. Cô ấy chịu lấy một người khiếm thị như tôi và chấp nhận mẹ chồng nằm liệt giường, một mình phải lo toan, quán xuyến công việc gia đình, chăm con, tôi phải thực sự trân trọng cô ấy”, anh Vinh chia sẻ.

“Đôi lúc, cả 3 đều nóng tính, một người khiếm thị, một người nằm tại chỗ còn một người phải lo hết mọi việc mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm nhưng về sau mỗi người tự nhìn nhận bản thân và lùi về một bước. Hầu hết đó là lúc bé Khôi bị ốm bởi ai cũng lo lắng, sốt ruột, còn lại ngày nào với gia đình tôi cũng tràn ngập tiếng cười từ khi cháu Trang về đây dẫu khó khăn đến mấy”, cô Ngà chia sẻ thêm.

Tình yêu kỳ tích của chàng trai khiếm thị với cô gái xinh như hoa sau một chuyến xe lạc - 7

Bé Anh Khôi là kết tinh tình yêu của anh Vinh và chị Trang sau bao sóng gió.

Không thể nhìn thấy mặt vợ con nhưng trong tâm trí anh Vinh luôn khắc họa hình ảnh đẹp nhất về bé Khôi và Trang.

Đối với anh, hạnh phúc giản đơn bên những người thân yêu, nụ cười của mẹ, của vợ và của con trai chính là động lực để anh cố gắng làm tốt công việc mỗi ngày. Mặc dù cuộc sống của gia đình còn nhiều khó khăn về kinh tế nhưng anh vẫn sẽ cố gắng để lo toan cho gia đình, che chở cho Trang – người phụ nữ đã chấp nhận vì anh mà hy sinh.  

Theo Hồng Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu