Tôi hoang mang với lý do chia tay của bạn trai khi anh đang đi du lịch

Ngày 05/01/2018 13:34 PM (GMT+7)

Bạn trai nói rằng muốn chia tay tôi để được tự do, thoải mái, tôi không hiểu tại sao anh lại nói như vậy.

Hỏi: 

Chào chuyên mục!

Tôi và bạn trai mới chia tay cách đây 3 hôm, và lý do thật sự khiến tôi không thể nào tin được. Hai chúng tôi đã yêu nhau được hơn 1 năm và còn sống chung với nhau. Tuần trước bạn trai nói muốn đi du lịch 2 tuần vì có đợt nghỉ phép dài ngày. Anh cũng muốn tôi đi cùng nhưng khi đó công việc cuối năm khá bận nên tôi đã từ chối và khuyến khích anh ấy đi cùng bạn bè.

Trước khi đi, anh ấy còn nói lo tôi ở nhà một mình buồn rồi lại có người khác nhưng tôi đã khẳng định sẽ ở đây và chờ anh về.

Tôi hoang mang với lý do chia tay của bạn trai khi anh đang đi du lịch - 1

Bạn trai đi du lịch được 5 ngày thì nói chia tay. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng mọi chuyện hoàn toàn thay đổi khi anh ấy đi được 5 hôm, tôi vào Facebook của bạn trai để xem ảnh đi chơi của anh. Đột nhiên tôi thấy anh thay đổi tình trạng quan hệ từ đang hẹn hò với tôi thành độc thân. Tôi thấy khá lạ nên đã gọi điện nhưng anh không nghe máy.

Đến hôm sau anh mới chịu trả lời và nói muốn chia tay vì anh ấy muốn được tự do làm những gì anh muốn. Tôi thật sự không hiểu, tôi đâu phải người hay cấm đoán, không lẽ yêu tôi anh ấy cảm thấy gò bó như vậy sao. Giờ tôi phải làm sao?

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thư về chuyên mục.

Trước khi có thể đưa ra lời khuyên cho bạn, Thanh Bình nhận thấy bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ lại những vấn đề sau:

- Mối quan hệ giữa bạn và bạn trai có thực sự cởi mở và thoải mái?

- Cả hai có những thời gian riêng cho bản thân như tụ tập bạn bè, đi chơi mà không có người kia?

- Bạn có thực sự cảm thấy hai người hoàn toàn ổn và tốt đẹp khi sống chung?

Chỉ cần có 1 câu trả lời là “không” trong 3 câu hỏi này cũng đủ để khiến cho mối quan hệ hiện tại của bạn gặp vấn đề và đó rất có thể chính là lý do mà bạn trai quyết định chia tay vì sự tự do cá nhân.

Có không ít cặp đôi cho rằng càng bên nhau nhiều thì tình cảm mới khăng khít. Đây là một quan niệm sai lầm. Bất cứ ai ngoài tình yêu cùng còn có các mối quan hệ khác như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Một mối quan hệ thật sự tốt là khi bạn có thể cân bằng được cả 3 thứ chứ không phải chỉ tập trung về một phía như tình yêu. Thực tế khi bạn có những thời gian vui vẻ với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp thì bạn lại càng cảm thấy nhớ và trân trọng tình yêu hơn.

Tôi hoang mang với lý do chia tay của bạn trai khi anh đang đi du lịch - 2

Tôi không hiểu khi anh nói rằng vì muốn được tự do. (Ảnh minh họa)

Việc cả hai quyết định sống chung trước khi kết hôn có thể là một bước tiến chưa đúng đắn bởi hai bạn chưa rõ đã xác định chuyện hôn nhân chắc chắn với nhau hay chưa. Hôn nhân hoàn toàn khác xa khi yêu, cả hai sẽ bị bớt đi không gian riêng, việc gặp nhau quá nhiều có thể sinh ra nhàm chán và những mâu thuẫn.

Nếu tình cảm chưa đủ chắc chắn thì điều này rất có thể sẽ khiến một trong hai hay thậm chí cả hai người cảm thấy buồn chán và bị gò bó. Rất có thể người yêu bạn đang cảm thấy điều ấy, cho dù bản thân bạn cho rằng bạn không cấm đoán bất cứ điều gì nhưng liệu người yêu bạn có thật sự cho rằng như vậy là thoải mái.

Do đó, để giải quyết vấn đề của bạn, trước tiên bạn cần bình tĩnh, đừng vội vàng quy chụp anh ấy bất cứ tội lỗi gì. Hãy nói với bạn trai rằng bạn sẽ đợi anh ấy về và cả hai nói chuyện rõ ràng rồi mới đưa ra quyết định. Trong thời gian xa nhau còn lại, cả hai hãy suy nghĩ thật kỹ về mối quan hệ hiện tại, liệu hai bạn có còn tình cảm với nhau, cả hai có sẵn sàng cho một mối quan hệ bền vững, nếu như vẫn còn thì chỉ cần cố gắng điều chỉnh bản thân, lắng nghe những chia sẻ, mong muốn của đối phương và tìm ra hướng giải quyết chung.

Còn nếu anh ấy nói rằng vẫn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc, hãy để anh ấy đi. Đôi khi việc rời xa nhau một thời gian sẽ khiến cho đối phương cảm thấy điều gì mới là quan trọng. Nếu họ ra đi và trở về với bạn, đó là lúc anh ấy đã hiểu ra. Còn nếu anh ấy không quay lại, bạn cũng đừng quá thất vọng, đó không phải là người dành cho bạn.

Chúc bạn luôn được hạnh phúc!

Chuyên mục Eva Yêu - nơi chị em chia sẻ những câu chuyện, những tâm sự thầm kín, nỗi niềm chôn sâu, những thắc mắc không biết tỏ cùng ai về tình yêu, cuộc sống... 

Mời độc giả gửi những tâm sự, những lời nhắn nhủ yêu thương hoặc những thắc mắc về chủ đề này về địa chỉ evayeu@eva.vn để nhận những sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia. 

Những thắc mắc của quý độc giả sẽ được giải đáp vào 13h00 thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên chuyên mục Eva Yêu.

Theo Thanh Bình (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự