Năn nỉ mẹ bạn trai để mong níu kéo tình yêu

Ngày 09/05/2015 22:12 PM (GMT+7)

Em muốn tìm mẹ anh để kể cho bác biết em đã từng vì anh mà phá bỏ cái thai, hi vọng bác sẽ khuyên anh quay về bên em.

Chị  Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang rất đau khổ và không biết phải đi về đâu với trái tim tan nát vì tình này. Em mong chị cho em một lời khuyên để em có thể thoát khỏi nỗi khổ này.

Em còn rất trẻ, năm nay em mới 21 tuổi thôi. Em còn đang là sinh viên đại học. Ở tuổi của em, các bạn vẫn đang bận rộn với việc chơi và học thì em lại chỉ mong muốn được kết hôn lúc này. Nhưng điều đó đang ngày một xa rời vòng tay em.

Anh ấy hơn em tới  7 tuổi, là người trưởng thành, có công việc ổn định. Chúng em yêu nhau được hơn 2 năm rồi. Anh ấy rất chiều chuộng em, thứ gì cũng mua cho em. So với bạn bè em sướng hơn rất nhiều vì được bạn trai chăm sóc. Em yêu anh thật lòng và mong muốn được làm vợ anh nên đã trao cho anh tất cả.

Trong thời gian yêu anh, em có thai 2 lần. Cả hai lần đó em đều phải bỏ vì em còn đang đi học, chưa thể kết hôn được. Anh bảo đợi bao giờ em tốt nghiệp ra trường chúng em mới có thể lấy nhau được. Em rất đau khổ nhưng không còn cách nào khác đành phải bỏ đi đứa con của mình tới 2 lần.

Thế rồi thời gian lặng lẽ qua đi, chúng em bắt đầu xảy ra nhiều mâu thuẫn hơn. Cuối cùng, cách đây 2 tuần, anh đã quyết định chia tay với em. Mặc dù em đã níu kéo anh nhưng anh kiên quyết như vậy và nói sẽ không thể nào quay lại với em vì không còn yêu, không cảm thấy hợp.

Từ hôm đó tới nay, em đau khổ vô cùng. Em điện thoại liên hồi nhưng anh không nghe máy. Em chỉ nằm ở nhà và khóc. Em không đi học nổi. Em như người mất hồn. Em nghĩ tới một chuyện, anh là người rất coi trọng mẹ và chị gái, em muốn đi tìm họ, nói với họ rằng em rất yêu anh ấy và cũng đã phải hai lần phá thai vì anh. Em nghĩ nếu em làm như vậy, cùng là phụ nữ, mẹ và chị của anh ấy sẽ thương cảm và động viên anh quay về bên em.

nan ni me ban trai de mong niu keo tinh yeu - 1

Khi yêu anh ấy rất chiều chuộng và thương em hết mực. Vậy mà bây giờ anh phũ phàng chia tay (Ảnh minh họa)

Em không biết mình làm thế có đúng không nữa. Liệu em gặp gỡ mẹ của anh, nói tất cả cho bác biết những lần em phải bỏ thai vì con của bác thì bác có thương em mà nói với anh ấy một lời để anh quay lại bên em hay không? Em mong chị cho em một lời khuyên để em vượt qua hoàn cảnh lúc này. Tất cả bạn bè đều biết em và anh ấy yêu nhau. Giờ nếu không đến được với anh, em không biết phải giấu mặt vào đâu nữa. Em đợi tin của chị! Em cảm ơn chị rất nhiều! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cùng quẫn trong đau khổ khi phải chia tay với người bạn trai mà em có nhiều kỉ niệm sâu đậm. Em muốn tìm mọi cách để níu kéo anh ấy để anh ấy quay về bên mình.

Chị xin chia sẻ cùng em nỗi buồn, thậm chí là tuyệt vọng mà em đang phải tải qua. Với một cô gái tuổi đời còn trẻ như em, việc tình yêu tan vỡ thực sự là một cú sốc lớn. Tuy nhiên, dù đau khổ nhưng vẫn có những điều em cần phải nhìn thẳng vào thực tế.

Bạn trai em đã chủ động dứt tình như thế, rất khó để em níu kéo anh ấy quay lại. Việc em tới gặp mẹ, chị gái của anh ấy không chừng còn có thể mang lại những kết quả tệ hại hơn cho em sau này. Hãy hình dung xem, ngay cả khi mẹ và chị anh ấy thương em, thuyết phục anh ấy quay về bên em đi chăng nữa thì em cũng chỉ đón nhận lại được sự miễn cưỡng và thương hại chứ không phải là tình yêu. Mà những điều đó thì không thể nào khiến em hạnh phúc dài lâu được. Đó là chưa kể đến họ không quan tâm đến những điều em đã trải qua, quan trọng là bây giờ con trai, em trai họ không còn yêu em nữa, khi ấy, em sẽ bị coi thường, hắt hủi nhiều hơn nữa.

Em cần hiểu rằng, yêu nhau là câu chuyện của em và anh ấy, là sự gắn bó và quyết định trong trái tim của hai người. Không một ai có thể tác động khiến trái tim người đó phải yêu mình cả em ạ. Khi bạn trai em đã lạnh lùng bước đi sau những gì đã có giữa hai em, có nghĩa là tình yêu đó không còn và anh ấy cũng không cần em nữa.

Đây là một nỗi đau lớn những cũng là bài học cho em. Việc em 2 lần phá bỏ con mình thực sự là một điều vô cùng đáng trách. Đáng trách là ở chỗ em đã sống quá tự do, buông thả để dẫn đến có con ngoài ý muốn. Đáng trách ở chỗ em lại làm thế đến 2 lần… Hi vọng điều này sẽ không gây ra hậu quả nghiêm trọng cho em sau này.

nan ni me ban trai de mong niu keo tinh yeu - 2

Đừng cố gắng níu kéo một kẻ đã muốn rời xa mình vì điều đó chỉ càng khiến em thêm đau khổ mà thôi. (Ảnh minh họa)

Giờ đây, điều em cần làm là gác lại chuyện buồn này và tập trung vào học tập. Em cần hiểu rằng, việc một tình yêu ra đi là điều mà rất nhiều người phải đối diện. Không phải tình yêu nào cũng đi tới đích và chẳng có gì đáng để xấu hổ nếu ta biết đứng lên sau nỗi buồn đó, sống cho ra sống và trưởng thành hơn sau những vấp ngã. Nếu giờ đây em buông xuôi việc học hành, em chẳng những mất đi tình yêu trong quá khứ mà còn mất rất nhiều cơ hội trong tương lai. Khi đó em mới thực sự đáng bị chê cười.

Tuổi em còn trẻ, việc chính của em là học. Hãy biết đứng lên sau nỗi đau này, cố gắng hoàn thành tốt chương trình học, ra đời, tìm kiếm cho mình một công việc ổn định. Học tập, sự bận rộn chính là cách tốt nhất để em quên đi chuyện buồn đó. Đừng cố gắng níu kéo một kẻ đã muốn rời xa mình vì điều đó chỉ càng khiến em thêm đau khổ mà thôi.

Sau này, khi em yêu thương một ai đó, em cũng nên nghiêm khắc và chín chắn hơn tình yêu. Đừng làm những gì để sau này em phải hối hận. Hãy rút kinh nghiệm từ cuộc tình này để không bao giờ phạm sai lầm thêm nữa. Nỗi đau nào cũng sẽ qua, nếu biết cách, em sẽ làm cho nó qua đi nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn. Bằng không, em sẽ phải hối hận vì đánh mất nhiều thứ hơn là một tình yêu.

Chúc em mạnh mẽ và sớm vượt qua nỗi buồn này!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ