Từng ly hôn sau 2 tháng, cô gái Việt vẫn khiến trai tân Trung Quốc cãi lời mẹ để yêu

Ngày 11/09/2017 10:10 AM (GMT+7)

Từng một lần đổ vỡ trong hôn nhân chỉ sau 2 tháng ngắn ngủi, đến khi gặp được người bạn đời phù hợp, cô gái trẻ Kim Liên lại bị mẹ bạn trai thử thách buộc hai người phải yêu xa trong 2 năm.

Tình yêu nào cũng có những lúc cần phải vượt qua gian khó để có thể thấu hiểu nhau hơn. Cô gái trẻ Phạm Kim Liên (sinh năm 1990), quê ở Quảng Ninh đã phải trải qua thử thách của mẹ bạn trai để chứng tỏ tình yêu của mình.

Từng ly hôn sau 2 tháng, cô gái Việt vẫn khiến trai tân Trung Quốc cãi lời mẹ để yêu - 1

Từng một lần đổ vỡ hôn nhân chỉ sau 2 tháng kết hôn, Liên cảm thấy mất niềm tin vào tình yêu. Cô quyết định sang Giang Tô, Trung Quốc học thạc sĩ. Đã có thời gian học tập và sinh sống tại đất nước rộng lớn này, nhưng Liên chưa từng đến Giang Tô nên cô gái trẻ vẫn còn nhiều bỡ ngỡ.

May mắn thay, khi ấy có chàng sinh viên năm 2 tên Trần Nghệ Hồng (sinh năm 1994) đã tận tình giúp đỡ cô dù hai người học chuyên ngành khác nhau. Liên học kinh tế còn Hồng là dân IT. Tuy nhiên mối quan hệ của cả hai lúc đó chỉ dừng lại ở mức bạn bè.

Từng ly hôn sau 2 tháng, cô gái Việt vẫn khiến trai tân Trung Quốc cãi lời mẹ để yêu - 2

Từng ly hôn chỉ sau 2 tháng chung sống, cô gái trẻ Kim Liên chưa bao giờ nghĩ một năm sau cô lại gặp ý trung nhân của đời mình tại một đất nước khác.

Một năm sau, trong một cơ duyên hết sức tình cờ khi cả hai đều quay trở lại trường sớm trong khi chưa một ai đi học. Chính điều này đã tạo cơ hội cho Liên và Hồng tiếp xúc, gần gũi nhau nhiều hơn. Và rồi anh cũng đã tỏ tình với cô, nhưng Liên khá e ngại chuyện từng qua một đời chồng nên vẫn còn nhiều phân vân. Hiểu được điều đó, Hồng đã thẳng thắn nói rằng anh chấp nhận chuyện quá khứ của cô và kể từ lúc ấy, hai người chính thức yêu nhau vào năm 2015.

Từng ly hôn sau 2 tháng, cô gái Việt vẫn khiến trai tân Trung Quốc cãi lời mẹ để yêu - 3

Dù bạn trai không phải kiểu người lãng mạn, nhưng bù lại anh rất quan tâm tới người yêu. Mỗi khi muốn mua quà tặng bạn gái, anh đều chủ động đưa tiền để Liên tự chọn lựa cho hợp ý. Với Liên như vậy đã là một việc hết sức tình cảm và chân thành. Cô cũng tin anh là người có trách nhiệm và tinh thần cầu tiến cao.

Suốt những năm tháng yêu đương, điều khiến cô gái trẻ sinh năm 90 ghi nhớ mãi không phải là một kỷ niệm lãng mạn mà đó là sự phản đối và thử thách bắt hai người phải yêu xa của mẹ bạn trai: “Bố và mọi người thì không sao, nhưng mẹ thì phản đối vì mình khá lùn (cao 1m52). Và cũng có thể do mình một lần chồng rồi, lại là người nước ngoài nên mẹ chồng mình không được thiện cảm và quyết định để chồng mình đi du học."

Từng ly hôn sau 2 tháng, cô gái Việt vẫn khiến trai tân Trung Quốc cãi lời mẹ để yêu - 4

Yêu nhau được 5 tháng, cả hai đã phải trải qua thử thách của mẹ bạn trai buộc phải yêu xa trong hai năm.

Theo mọi người trong gia đình thì đây là thử thách với chồng mình, nếu như 2 năm sau chồng vẫn yêu mình và kiên định kết hôn thì gia đình sẽ không có ý kiến gì. Theo như bố nói thì mọi người nghĩ chồng mình còn quá trẻ (khi đó mới 21 tuổi) nên mới bốc đồng như thế, chứ không yêu thương gì mình cả.

Thế nhưng trái ngược lại với suy nghĩ của người thân, Liên và Hồng lại vẫn bền bỉ, kiên định với tình yêu của mình dù phải chịu cảnh mỗi người một phương trời trong hai năm Hồng sang Canada.

Từng ly hôn sau 2 tháng, cô gái Việt vẫn khiến trai tân Trung Quốc cãi lời mẹ để yêu - 5

Sau 2 năm chia xa, cả hai đã chứng minh được sự kiên định của bản thân trong tình cảm.

Nhắc lại quãng thời gian 2 năm dù không dài nhưng cũng là một điều “đáng nhớ nhất” trong lòng, Liên bồi hồi: “Chồng đi Canada du học sau khi bọn mình yêu nhau được 5 tháng. Dù cách nhau nửa vòng trái đất, lệch 12 giờ đồng hồ, người ban ngày, người ban đêm nhưng ngày nào cũng như ngày nào, kể cả khi giận nhau, chồng mình đều nhắn tin và gọi điện về cho mình. Đó là thứ duy nhất mà mình tin không phải người đàn ông nào cũng làm được.

Từng ly hôn sau 2 tháng, cô gái Việt vẫn khiến trai tân Trung Quốc cãi lời mẹ để yêu - 6

Cuối cùng sau 4 tháng người yêu về nước, hiểu ra được sự nghiêm túc của cả hai trong chuyên tình cảm, gia đình Hồng đã chấp nhận tình yêu của cặp đôi và cho phép đăng ký kết hôn. Cả hai đã có một bộ ảnh cưới tuyệt đẹp tại Thâm Quyến theo phong cách Trung Hoa vừa cổ kính lại vừa mang màu sắc hiện đại.

Từng ly hôn sau 2 tháng, cô gái Việt vẫn khiến trai tân Trung Quốc cãi lời mẹ để yêu - 7

Kết thúc ngọt ngào của cặp đôi chị - em là bộ ảnh cưới tuyệt đẹp tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Thế nhưng dù đã chính thực được bên nhau nhưng Liên và Hồng vẫn phải sống trong cảnh chia xa vì bạn trai cô đang làm việc tại công ty gia đình ở Thượng Hải, còn Liên thì đang là giám đốc của công ty chuyên xuất nhập khẩu tại Hạ Long.

Cả hai dự định sẽ chuyển về Việt Nam sinh sống và xây dựng sự nghiệp một thời gian sau đó mới quay trở lại Trung Quốc.

Từng ly hôn sau 2 tháng, cô gái Việt vẫn khiến trai tân Trung Quốc cãi lời mẹ để yêu - 8

Dù đã được chấp thuận và đăng ký kết hôn nhưng cả hai vẫn phải mỗi người một phương trời.

Tâm sự về người chồng cả năm không nói được câu “anh yêu em”, Liên nhận xét: “Điều duy nhất mình khâm phục ở chồng đó là dù chúng mình có tranh cãi nảy lửa, có muốn chia tay hay quát mắng đối phương thì tuyệt nhiên không bao giờ chồng nhắc đến quá khứ của mình. Đó là điều mà đến tận bây giờ mình khâm phục, anh ấy luôn tôn trọng những gì đã qua của mình, mình thật sự rất trân trọng.”

Cùng chiêm ngưỡng thêm những bức ảnh cưới mang phong cách Trung Hoa của cặp đôi Kim Liên - Nghệ Hồng.

Từng ly hôn sau 2 tháng, cô gái Việt vẫn khiến trai tân Trung Quốc cãi lời mẹ để yêu - 9

Từng ly hôn sau 2 tháng, cô gái Việt vẫn khiến trai tân Trung Quốc cãi lời mẹ để yêu - 10

Từng ly hôn sau 2 tháng, cô gái Việt vẫn khiến trai tân Trung Quốc cãi lời mẹ để yêu - 11

Từng ly hôn sau 2 tháng, cô gái Việt vẫn khiến trai tân Trung Quốc cãi lời mẹ để yêu - 12

Từng ly hôn sau 2 tháng, cô gái Việt vẫn khiến trai tân Trung Quốc cãi lời mẹ để yêu - 13

Từng ly hôn sau 2 tháng, cô gái Việt vẫn khiến trai tân Trung Quốc cãi lời mẹ để yêu - 14

Theo Hoàng Dương - Ảnh: Aube Studio (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mùa cưới