Tuyệt chiêu giúp chị em giảm đau tức bụng ngày “đèn đỏ”

Ngày 07/10/2016 19:01 PM (GMT+7)

Trà sẽ là một thức uống hoàn hảo giúp bạn loại bỏ cảm giác tức ở vùng bụng. Một ly trà ấm nóng sẽ giúp bạn dễ chịu hơn rất nhiều.

Hàng tháng, luôn có những thời điểm mà bất cứ người phụ nữ nào cũng cảm thấy thật tồi tệ và khó chịu vì “bà dì” ghé thăm. Một trong những biểu hiện khiến chị em mệt mỏi nhất chính là việc đau bụng khi “đế ngày”.

Dưới đây là một số cách giúp phụ nữ khắc phục điều này:

Uống ly trà ấm hoặc một chút rượu vang nhẹ

Một số phu nữ cảm thấy uống ly cà phê ấm áp cũng sẽ giúp họ giảm đau, tức bụng trong ngày “đèn đỏ”. Tuy nhiên, loại nước uống này hoàn toàn không tốt một chút nào cho dạ dày cũng như làn da của bạn.

Tuyệt chiêu giúp chị em giảm đau tức bụng ngày “đèn đỏ” - 1

Thay vào đó, trà sẽ là một thức uống hoàn hảo giúp bạn loại bỏ cảm giác tức ở vùng bụng. Một ly trà ấm nóng sẽ giúp bạn dễ chịu hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nếu bạn có thể, hãy uống một chút rượu nhẹ. Rượu sẽ làm loãng máu và giúp bạn giảm đau.

Ra ngoài và vận động

Tập thể dục và vận đồng sẽ giúp ích cho sức khỏe tổng thể của bạn. Đặc biệt, trong những ngày ấy, việc tập thể dục còn làm giảm mức độ đau đớn của bạn vì nó giúp tuần hoàn máu trong cơ thể.

Tuyệt chiêu giúp chị em giảm đau tức bụng ngày “đèn đỏ” - 2

Khi bạn tập thể dục, cơ thể sẽ sản sinh ra một lượng endorphins, nó làm giảm căng thẳng cho bạn.

Tuy nhiên, bạn nên vận động nhẹ nhàng trong những ngày ấy, không nên tập quá nặng.

Bổ sung canxi và magie

Theo các chuyên gia, hai loại vitamin này sẽ giúp phụ nữ không phải đối diện với việc bị chuột rút. Nó đẩy các triệu chứng trong thời kì đèn đỏ, giảm kích thích và cả tâm trạng trầm cảm.

Tuyệt chiêu giúp chị em giảm đau tức bụng ngày “đèn đỏ” - 3

Một số thực phẩm chứa các loại vitamin này là sữa chua, trái cây sấy, củ cải, cà chua, khoai tây, tỏi, cà rốt.

Loại bỏ những đôi giày cao gót

Vào những ngày đó, bạn sẽ cảm thấy đau bụng, người khó chịu, một số khác nhức mỏi cơ thể. Để giảm gánh nặng cho chính mình, bạn nên loại bỏ những chiếc giày cao gót, đi môt đôi đế thấp, dễ di chuyển và giúp bạn thoải mái hơn.

Tuyệt chiêu giúp chị em giảm đau tức bụng ngày “đèn đỏ” - 4

Làm “chuyện ấy”

Chúng ta nói nhiều về việc không nên quan hệ tình dục vào những ngày “đèn đỏ”, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thử điều này nếu muốn. Hai bạn lựa một hôm nào đó bạn “ít” nhất, thời điểm bạn đã tắm rửa sạch sẽ và có một chút chuẩn bị cho “cuộc yêu” thì vẫn hoàn toàn có thể để “chuyện ấy” diễn ra.

Tuyệt chiêu giúp chị em giảm đau tức bụng ngày “đèn đỏ” - 5

Theo các nghiên cứu, cực khoái sau khi làm “chuyện ấy” sẽ giải phóng các hóa chất, hormone trong cơ thể, giúp nữ giới giảm triệu chứng bị chuốt rút. Nó còn có tác dụng tốt hơn cả thuốc giảm đau.

Quấn băng vào bụng

Quấn băng quanh chỗ đau là hình thức mà mà nhiều vận động viên đau cơ thường làm để ngăn chặn tình trạng khó chịu này.

Tuyệt chiêu giúp chị em giảm đau tức bụng ngày “đèn đỏ” - 6

Vì thế, nếu bạn cảm thấy đau tức bụng, bạn có thể quấn một chiếc băng quanh bụng. Rất dễ dàng để mua sản phẩm này ở các cửa hàng thể thao. Việc làm này giúp bạn dịu cảm giác đau và khó chịu.

Theo Minh Khuê (Theo Lit) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nguyệt