Vì sĩ diện, anh không dám quay về bên em

Ngày 17/04/2015 15:45 PM (GMT+7)

Chúng em giận dỗi nhau vài tháng nay, giờ anh ấy tìm cách tiếp cận nhưng không dám nói quay về bên em.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em năm nay 23 tuổi, bạn trai em lớn hơn em 1 tuổi. Chúng em yêu nhau gần 2 năm rồi nhưng bắt đầu từ đầu tháng 10 chúng em có trục trặc. Lý do bởi vì anh ấy hay thất hẹn, lạnh lùng và vô tâm. Em hỏi anh tại sao lại như vậy anh nói do anh mệt nên ngủ quên thôi. Nhiều lần em tức giận và nói chia tay nhưng thật ra em còn yêu anh nhiều lắm.

Bình thường anh quan tâm và lo lắng cho em. Anh thường chia sẻ kinh nghiệm sống của mình cho em biết mặc dù anh hơn em 1 tuổi nhưng em thấy anh rất trưởng thành và chín chắn. Nhiều lần em nói chia tay nhưng chỉ giận vài ngày là hết. Vậy mà lần ấy, anh thấy em im lặng thì anh cũng im lặng luôn. Sau vài ngày em hết giận gọi điện, nhắn tin cho anh nhưng anh vẫn không trả lời em.

Thời gian đó em vô cùng đau khổ, em trách mình nhưng cũng trách anh, vì cũng một phần là lỗi tại anh mà anh cứ mặc định mọi việc xảy ra như thể không phải lỗi của anh vậy. Sau đó giáng sinh em có nhắn tin cho anh nhưng anh vẫn không trả lời. Trước khi về quê ăn tết thì anh cũng có nhắn tin cho em hỏi em dạo này thế nào rồi một hai ba tin nhắn em trả lời lại anh cũng im lặng.

Vì sĩ diện, anh không dám quay về bên em - 1

Em biết anh ấy muốn quay về nhưng vì tính sĩ diện nên không dám nói (Ảnh minh họa)

Hai đứa cứ im lặng như vậy trong vài tháng. Gần đây, anh hẹn em đi xem phim. Vì em muốn xem thái độ của anh như thế nào nên em cũng đồng ý. Sau khi đi về anh nhắn tin cho em rồi nói chuyện vu vơ như kiểu muốn quay lại. Nhưng em biết anh sỹ diện lắm không nói ra được. Em phải làm sao bây giờ hả chị vì em còn yêu anh lắm? Nhưng em cũng sợ quay lại rồi anh lại im lặng rời bỏ em nữa thì em không trụ vững nữa.

Thời gian anh ấy im lặng em rất đau khổ nhưng bây giờ nhờ có bạn bè em đã thấy thoải mái hơn trước. Đôi khi nhớ lạ chuyện anh đối xử với em như vậy em cứ cảm thấy anh đang đùa với tình cảm của mình. Nhờ chị Thanh Bình tư vấn giúp em. Cảm ơn chị nhiều! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị Thanh Bình hiểu rằng em đang cảm thấy băn khoăn về mối quan hệ với người bạn trai của mình. Giữa hai em dường như đang có một bức tường vô hình ngăn cách dù cả hai đều còn chút yêu thương.

Chị nghĩ rằng mối quan hệ hiện tại của hai em khá mơ hồ. Bởi lẽ giữa hai em không phải là chấm dứt hoàn toàn nhưng cũng không phải là một đôi đang yêu nhau. Cách hành xử trước đó của các em với cuộc tình này mới đẩy các em vào tình thế hôm nay.

Vì sĩ diện, anh không dám quay về bên em - 2

Đừng quá vội vàng thúc ép mọi chuyện phải tiến theo ý của mình. Hi vọng, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với hai em. (Ảnh minh họa)

Mặc dù em còn tình cảm với anh ấy nhưng trong hoàn cảnh này, có lẽ hãy để mọi thứ thuận theo tự nhiên. Nếu anh ấy còn yêu em, còn muốn quay lại và hàn gắn mối quan hệ nay thì hãy để anh ấy tự chủ động. Bởi lẽ nếu em là người chạy tới và đề nghị quay lại, anh ấy có thể vì thế sẽ không nhận thức được tầm quan trọng của tình yêu mà anh ấy có được từ em. Như thế, anh ấy sẽ rất dễ lại vô tâm, lại khiến em buồn lòng. Hãy để anh ấy từ từ nhận ra giá trị mà mình đang có được, khi đó, anh ấy chẳng những đề nghị quay về mà còn yêu em, trân trọng em nhiều hơn.

Trước mắt, các em cứ làm bạn bè bình thường. Nếu anh ấy rủ em đi chơi, gặp gỡ cứ nhận lời. Thời gian sẽ khiến hai em xích lại gần nhau hơn và điều gì đến cũng sẽ đến. Đừng quá vội vàng thúc ép mọi chuyện phải tiến theo ý của mình. Hi vọng, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với hai em.

Chúc các em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc