Những điều gái già càng làm càng ế

Ngày 17/04/2015 11:03 AM (GMT+7)

Trên công cuộc tìm kiếm tình yêu, những nàng “gái già” sẽ phạm sai lầm nếu cố tấn công đối phương.

Nhiều cô nàng bước vào tuổi “băm” vẫn chưa một mảnh tỉnh vắt vai hoặc “hạnh phúc tắc đường mãi không tới”. Tất nhiên, khao khát cháy bỏng của các nàng gái ế lúc này là tìm được “nơi chốn đi về”. Tuy nhiên, trên công cuộc tìm kiếm tình yêu, những nàng “gái già” sẽ phạm sai lầm nếu cố làm những điều sau:

“Cưa sừng làm nghé”

Với phụ nữ, ám ảnh tuổi tác luôn là một điều vô cùng đáng sợ. Điều đó càng trở nên tệ hại hơn khi cô nàng đã nhiều tuổi mà chưa có người yêu. Lo sợ ngoại hình già nua, nhiều cô nàng đã gần 30 nhưng lại muốn ăn mặc, phục sức, trang điểm như… gái mới lớn để che đậy đi tuổi tác thực của mình. Nhưng chính cách “cưa sừng làm nghé” này lại khiến càng nàng mất điểm trong mắt các chàng trai.

Nên nhớ, làm đẹp nhưng cần đúng với lứa tuổi, vị trí công việc. Bạn sẽ trông thật kệch cỡm khi gần 30 mà còn đội một chiếc bờm tai thỏ hay mặc những bộ cánh “xì tin” quá mức cho phép. Các chàng trai sẽ thấy khó hiểu thậm chí là “hãi hùng” khi nhìn thấy một cô gái gần 30 nhưng đang nhí nhảnh quá mức. Điều đó làm bạn trở nên lố bịch.

Những điều gái già càng làm càng ế - 1

Lo sợ ngoại hình già nua, nhiều cô nàng đã gần 30 nhưng lại muốn ăn mặc, phục sức, trang điểm như… gái mới lớn để che đậy đi tuổi tác thực của mình. (ảnh minh họa)

Trang điểm, làm đẹp cho mình là điều cực kì cần thiết ở nữ giới. Tuy nhiên, không cần phải “ngụy trang” tuổi tác cho mình bằng một vẻ ngoài không phù hợp như thế. Hãy là chính mình, làm mình đẹp lên sao cho đúng với con người, tuổi tác và tâm hồn của mình. Bạn sẽ trở nên hút hồn với vẻ đằm thắm, dịu dàng của một cô gái đi qua thời nông nổi. Điều đó thậm chí còn khiến bạn quyến rũ hơn nhiều so với việc “trẻ hóa” bằng những bộ đồ không thích hợp.

Tỏ vẻ kiêu kì

Nhiều cô nàng tuổi 30 đang rất nóng lòng có một tình yêu cho mình, tuy nhiên vì lo sợ người khác đánh giá nên họ luôn “cố thủ” trong một vẻ ngoài “bất cần”. Việc này có thể sẽ khiến bạn còn… ế dài dài.

Tâm lí của các cô gái là sợ nôn nóng người khác sẽ nghĩ mình… “mót lấy chồng”. Vì thế các nàng luôn tỏ ra không cần thiết, hoặc không thích yêu, không thích làm quen dù trong lòng rất có cảm tình với người đàn ông đó.

Nên nhớ rằng bạn đã lớn tuổi không có nghĩa là bạn không có quyền được yêu. Hãy thẳng thắn, bật tín hiệu cho đối phương nếu bạn thực sự cảm thấy thích người ấy. Không cần phải tỏ vẻ “tôi không quan trọng lắm” để chứng minh sự thanh cao của mình. Tình yêu không có tội, và bạn cũng không còn trẻ để chơi trò “mèo vờn chuột” với tình yêu. Nếu người đó có biểu hiện thích bạn và bạn cũng có cảm tình với anh ấy, hãy cho anh ấy một thông điệp để hai bên có thể tiến tới với nhau. Thời gian không cho bạn nhiều cơ hội nữa nên không phải tỏ vẻ kiêu kì.

Vội vã tấn công khi thấy mục tiêu

Đây là biểu hiện trái ngược với những cô nàng “kiêu kì” bên trên. Nhiều cô gái vì khao khát tìm kiếm hạnh phúc, lập gia đình nên ngay khi vừa thấy đối tượng có khả năng phù hợp đã vội vã tấn công với mục đích “nhanh bủa lưới, kẻo đối phương chạy thoát”. Sự chủ động trong tình yêu này của bạn có thể phản tác dụng và khiến anh ấy sợ hãi nếu bạn tiếp cận quá vồ vập.

Những điều gái già càng làm càng ế - 2

Sự chủ động trong tình yêu này của bạn có thể phản tác dụng và khiến anh ấy sợ hãi nếu bạn tiếp cận quá vồ vập. (Ảnh minh họa)

Tất nhiên, bạn không còn trẻ để hờ hững khi gặp đối tượng nhưng cũng cần có thời gian để đôi bên tìm hiểu và nảy sinh tình cảm. Ngay cả khi bạn cảm thấy có chút “thích” nhưng nếu đối phương chưa biểu hiện thái độ thì đừng vội vã tất công. Hãy cho cả hai chút thời gian, nếu thấy đối phương “bật đèn xanh”, khi ấy bạn “phát tín hiệu” cũng không muộn.

Khoe khoang tiền bạc, địa vị

So với những cô gái mới lớn, những cô nàng “bước vào tuổi 30” thường có công việc, tài chính ổn định và khá khẩm hơn nhiều. Đây rõ ràng là một lợi thế có thể giúp cho hôn nhân tránh được những vấn đề nảy sinh từ chuyện tiền bạc. Tuy nhiên, đừng cố gắng “khoe mẽ” những gì bạn đang có, mang nó ra như một món mồi để “câu” cảm tình của các chàng trai.

Những người đàn ông trưởng thành có thể đánh giá cao những ưu thế mà bạn đang sở hữu nhưng hãy để tự chàng tìm hiểu và nhận định. Bạn không nên vội vã “khai báo” lí lịch trích ngang, thu nhập, vị trí công việc và coi đó như một thành tích để gây ấn tượng với chàng. Điều đó khiến bạn sẽ trở nên vô duyên trong mắt chàng.

Vội vàng trong “chuyện ấy”

Dù không phải là những cô nàng dễ dãi tuy nhiên áp lực về thời gian, tuổi tác khiến những “gái ế” thường có tâm lí sẵn sàng “chiều” đối tượng dù mối quan hệ chưa sâu đậm đến mức đó. Suy nghĩ của các cô gái thường đơn giản là mình đã lớn tuổi, không phải trẻ ranh để e ngại chuyện “vượt rào”. Tuy nhiên điều này có thể khiến mối quan hệ của bạn dừng lại sớm hơn và những đau khổ sẽ nhiều hơn khi bạn bị bỏ rơi vào lúc đã… không còn trẻ.

Những điều gái già càng làm càng ế - 3

Suy nghĩ của các cô gái thường đơn giản là mình đã lớn tuổi, không phải trẻ ranh để e ngại chuyện “vượt rào”. (Ảnh minh họa)

Nên nhớ rằng, tuổi tác không phải là lí do khiến bạn nhanh chóng nhận lời lên giường cùng chàng. Hãy từ từ tận hưởng tình yêu. Chàng sẽ không vì việc bạn “vượt rào” cùng anh ấy mà nhanh chóng cưới bạn đâu!

Theo Nhã Khanh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu