Vợ chồng: Làm sao để trọn nghĩa vẹn tình?

Ngày 31/01/2013 10:00 AM (GMT+7)

Tình cảm vợ chồng quan trọng nhưng quyền được làm cha mẹ cũng quá đỗi thiêng liêng.

Đọc hai bài tâm sự Tái hôn mà vẫn không hạnh phúc; Vợ vô sinh: Bỏ thì thương vương thì tội tôi bỗng nhiên cảm thấy chạnh lòng ghê gớm. Vậy là chỉ vì hai chữ tình nghĩa mà nhiều người đang phải đánh đổi đi hạnh phúc của cuộc đời mình.

Có thể người ngoài đọc xong hoàn cảnh của họ, thấy họ tâm sự sẽ cho rằng xin một đứa con nuôi là giải quyết được vấn đề, rằng tình cảm vợ chồng mới là điều quan trọng, bỏ người bạn đời đi theo người khác là ích kỉ, tệ bạc nhưng thử hỏi nếu đặt mình vào vị trí đó, bạn có làm nổi không?

Con cái không chỉ là kết tinh của tình yêu vợ chồng mà còn là một món quà vô giá mà người cha, người mẹ nào cũng khát khao có được. Đằng rằng tình nghĩa vợ chồng quan trọng nhưng việc không được làm cha, làm mẹ cũng đớn đau nhiều lắm. Ai mà chẳng muốn có một đứa con do chính mình sinh thành và nuôi dưỡng. Bởi thế phải chấp nhận cảnh cả đời không được có con là một nỗi đau quá lớn  mà không ai muốn phải trải qua.

Vợ chồng: Làm sao để trọn nghĩa vẹn tình? - 1

Tình nghĩa vợ chồng là điều quan trọng nhưng quyền được làm cha, làm mẹ cũng rất đỗi thiêng liêng (Ảnh minh họa)

Trường hợp của chị Ngọc Huyền trong bài viết Tái hôn mà vẫn không hạnh phúc, tôi nghĩ rằng cách tốt nhất bây giờ là chị nên nói chuyện thẳng thắn với chồng về chuyện con cái. Hãy bày tỏ nguyện vọng của chị với anh ấy. Chị có thể gặp một người đàn ông, kiếm một đứa con rồi chấm dứt mối quan hệ đó. Xã hội bây giờ không thiếu những người làm như vậy. Còn nếu có điều kiện, chị có thể đi xin tinh trùng để tránh việc phải tiếp xúc trực tiếp với người khác. Như vậy được xem là một cách vẹn toàn.

Nếu chồng chị yêu thương chị thật lòng, anh ấy sẽ phải đồng ý với phương án đi xin tinh trùng này. Anh ấy không thể ích kỉ cấm chị có một đứa con cho riêng mình được. Hai người sống với nhau, có thêm một đứa bé càng làm cho cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc. Chị cũng không phải người đi ngoại tình, phản bội để chồng phải đau khổ. Tôi khuyên chị cứ nên mạnh dạn làm điều đó, kể cả cho anh ấy có không đồng ý đi chăng nữa vì khi sự đã rồi anh ấy cũng phải chấp nhận. Tôi nghĩ anh ấy sẽ không dám bỏ chị nếu đúng là anh ấy yêu và cần chị đến vậy. Biết đâu đấy, khi đứa trẻ ra đời, sự hồn nhiên và đáng yêu của bé lại khiến anh ấy thích mê với vai trò làm bố. Như vậy tình cảm vợ chồng cũng thêm gắn bó.

Vợ chồng: Làm sao để trọn nghĩa vẹn tình? - 2

Con cái là niềm hạnh phúc của cha mẹ (Ảnh minh họa)

Còn đối với câu chuyện của anh Duy Anh trong bài viết Vợ vô sinh: Bỏ thì thương, vương thì tội quả tình là éo le. Vợ anh thực sự đáng thương. Với bất cứ người phụ nữ nào chuyện không thể sinh con đã là một nỗi đau đớn khó mà nguôi ngoai được. Giờ đây cô ấy chỉ còn biết dựa vào anh, cần anh ở bên, nếu anh bỏ cô ấy để đến với người tình mới thì có lẽ cô ấy khó lòng mà sống nổi. Nhưng nếu anh cứ tiếp tục duy trì việc gian dối này, anh sẽ chỉ làm tổn thương cả ba người mà thôi.

Tôi nghĩ sau khi đợi người phụ nữ kia sinh con xong, anh nên tìm cách lựa lời nói với vợ mọi chuyện. Tất nhiên, anh phải nói vô cùng khéo léo để cô ấy không bị sốc rồi cho cô ấy thời gian để suy nghĩ và quyết định. Nếu như cô ấy chấp nhận thì anh đành có lỗi với người phụ nữ đến sau kia để ở bên người vợ tội nghiệp của mình vì dù sao ngay từ đầu khi bước chân vào mối quan hệ này cô ấy cũng đã xác định điều đó. Anh hãy động viên, an ủi cô ấy để cô ấy hiểu có một đứa con là điều cần thiết. Trái tim của người phụ nữ rất dễ xúc động và cảm thông. Cô ấy có thể đau buồn vì anh từng gắn bó với một người đàn bà khác nhưng khi có đứa bé trở về, bản năng làm mẹ và sự bao dung của một người phụ nữ sẽ khiến cô ấy chấp nhận sự thật. Tôi nghĩ anh nên ở lại với người vợ của mình vì dù sao cô ấy cũng đã gặp quá nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Hơn nữa, anh cũng còn yêu cô ấy, con thì cũng có rồi nên đừng rời xa cô ấy mà tội nghiệp.

Còn với người phụ nữ kia, ngay từ đầu anh đã xác định tâm lí cho cô ấy. Rồi đây cô ấy sẽ tìm được hạnh phúc khác đích thực của cuộc đời mình. Hãy để cho mọi chuyện qua đi và điều đọng lại trong cả ba người là tình yêu thương và giúp đỡ nhau. Chúc tình cảm vợ chồng của anh chị luôn hạnh phúc!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan