Vợ tôi đòi quay về chăm chồng cũ

Ngày 28/08/2014 14:17 PM (GMT+7)

Cưới nhau được 4 tháng, vợ tôi muốn chăm sóc chồng cũ bị bệnh nặng, nếu không, cô ấy sẽ ly hôn.

Người ta lấy vợ, sinh con là chuyện hết sức bình thường, nhưng với tôi, điều ấy sao mà lắm nỗi gian nan. Giờ đây, khi tôi và vợ đã chung sống được 4 tháng, chúng tôi bắt đầu xảy ra mâu thuẫn. Cô ấy nói tôi ích kỉ nhưng quả thật, chính tôi cũng không biết mình phải làm gì, nên làm gì trong hoàn cảnh này nữa.

Tôi cưới vợ khi cô ấy đã có một đời chồng. Chuyện đó khiến tôi long đong, lận đận vô cùng. Tất cả mọi người trong gia đình tôi đều phản đối vì đường đường tôi cũng là trai tân, tại sao lại phải đi lấy người từng có một đời chồng? Tôi là con trai duy nhất trong nhà nên bố mẹ càng vì thế mà cấm cản dữ dội. Tôi hiểu cho nỗi khổ tâm của bố mẹ nên tôi không trách họ. Vấn đề là tôi yêu cô ấy và muốn tìm cách thuyết phục mong bố mẹ tôi chấp nhận.

Tôi đã phải cố gắng rất nhiều nhưng cuối cùng bố mẹ tôi vẫn khăng khăng không chịu. Không còn cách nào khác, tôi dọn ra ngoài sống và làm một lễ cưới nho nhỏ với cô ấy. Thật may, vợ tôi là người hiểu chuyện nên cô ấy không cảm thấy thiệt thòi khi phải cưới chui như vậy. Có lẽ cô ấy cũng hiểu, thân phận và hoàn cảnh của mình không nên tổ chức một đám cưới rình rang.

Vợ tôi đòi quay về chăm chồng cũ - 1

Khi cưới nhau, cô ấy đã có một đời chồng còn tôi là trai chưa vợ nên chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn (Ảnh minh họa)

Nói về vợ tôi, cá nhân tôi cho rằng cô ấy tốt. Cô ấy đảm đang, tháo vát và rất xinh xắn. Ở bên cô ấy tôi thấy thoải mái và không mệt mỏi như yêu mấy em trẻ trung khác. Cô ấy không chỉ giúp tôi vơi đi những muộn phiền mà còn cho tôi rất nhiều lời khuyên hữu ích trong cuộc sống. Có lẽ sự từng trải và kinh nghiệm sống đã khiến cô ấy tạo ra một sức hút mạnh mẽ với tôi.

Tôi quen cô ấy tình cờ lắm. Khi hiểu được hoàn cảnh của cô ấy tôi bỗng nhiên cảm thấy mình phải che chở cho người phụ nữ này. Chồng cô ấy khi đó thường xuyên rượu chè, khong ngó ngàng gì đến vợ. Vợ chồng họ cũng chưa có con. Cô ấy cũng không hiểu vì sao chồng bỗng dưng đổ đốn ra như vậy. Họ sống với nhau được gần 3 năm thì ly hôn. Sau đó cô ấy quen tôi, hai bên tìm hiểu nhau hơn 1 năm rồi quyết định cưới.  

Trải qua nhiều khó khăn mới đến được với nhau, nhưng giờ đây, tôi đang phải đưa ra những quyết định còn khó khăn hơn nhiều. Cô ấy nói với tôi chưa muốn sinh con và xin phép cho về chăm chồng cũ. Thì ra chồng cô ấy bị phát hiện ung thư. Anh ta suy sụp tinh thần cũng là vì thế. Giờ đây, hiểu được nỗ khổ tâm của chồng cũ nên vợ tôi khăng khăng đòi về chăm sóc anh ta cho trọn nghĩa vẹn tình.

Vợ tôi hôm nào cũng khóc. Cô ấy trách mình cách đây hơn 1 năm đã không hiểu anh ta, không xác định rõ nguồn cơn mà đã vội vàng ly hôn rồi đi lấy chồng mới. Cô ấy thấy mình có lỗi, tàn nhẫn. Chính vì vậy, cô ấy tha thiết mong tôi cho về bên chồng cũ để chăm sóc anh ta vì bản thân anh ta chắc cũng không sống được lâu nữa.

Vợ tôi đòi quay về chăm chồng cũ - 2

Vừa cưới nhau được 4 tháng, cô ấy đòi quay về chăm sóc chồng cũ đang bị bạo bệnh (Ảnh minh họa)

Tôi biết, mọi người có thể cho tôi là ích kỉ nhưng nếu ở vào hoàn cảnh của tôi, có ai thoải mái cho vợ mình về sống bên người mà cô ấy đã từng yêu không? Tôi đến được với cô ấy cũng không dễ dàng gì, giờ tôi cũng cần có một đứa con nhưng cô ấy thì thích trì hoãn để dành thời gian chăm sóc anh ta. Tôi hiểu tình cảm con người là như thế nào nhưng tôi cũng phải nghĩ cho mình nữa chứ. Mọi người sẽ nhìn vợ chồng tôi ra sao khi mà đang chung sống vợ tôi bỏ về sống với chồng cũ để chăm anh ta.

Vợ tôi nói nếu tôi không đồng ý thì cô ấy cũng sẵn sàng ly hôn để trọn tình nghĩa với người chồng cũ. Tôi đau khổ vô cùng và không biết phải ứng xử ra sao. Xin hãy cho tôi một lời khuyên!

Nguyễn Trần Tuấn Kiệt (kietnguyentran23th@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày