Vừa dạm ngõ cô người yêu mới, tình cũ lại thông báo có bầu

Ngày 05/07/2017 11:18 AM (GMT+7)

Đã thống nhất sẽ chia tay trong hòa bình, vậy mà giờ đây cô người yêu cũ lại báo có bầu khiến cả ba chúng tôi đều khó xử.

Tôi và người cũ chia tay được 2 tháng thì tôi bắt đầu dạm ngõ với cô người yêu mới. Mọi chuyện thực ra không tồi tệ như mọi người nghĩ. Cả ba chúng tôi đều biết sự tồn tại của mối quan hệ rắc rối này và tất cả đều ưng thuận. Không có chuyện phụ bạc hay đểu cáng với nhau ở đây, nó là sự lựa chọn mà chúng tôi tự mình đặt ra.

Tôi và người cũ yêu nhau tới hơn 4 năm, hai đứa cũng có biết bao gắn bó, mặn nồng. Thực ra, cũng có lúc chúng tôi từng tính tới chuyện kết hôn nhưng rồi cuộc sống không dễ dàng như người ta vẫn tưởng. Nhà bạn gái cũ của tôi giàu lắm, trong khi đó nhà tôi thì nghèo, xuất thân từ nông thôn. Lúc mới yêu hai đứa cũng quyết tâm ngùn ngụt, rằng tình yêu vượt lên mọi khó khăn. Nhưng trước những khác biệt quá lớn, tôi và cô ấy dần nhận ra khó thể bên nhau được.

Vừa dạm ngõ cô người yêu mới, tình cũ lại thông báo có bầu - 1

Tôi và người cũ yêu nhau tới hơn 4 năm, hai đứa cũng có biết bao gắn bó, mặn nồng. (Ảnh minh họa)

Bạn gái cũ của tôi tính tiểu thư vì sinh ra trong nhung lụa, nhà tôi thì lại nghèo, cô ấy sao có thể thích nghi được với cuộc sống làm dâu nơi quê mùa. Bản thân tôi lòng tự trọng cao, tôi cũng không muốn luồn cúi nhà vợ, không muốn bố mẹ mình lúc nào cũng phải lụy thông gia. Chúng tôi đã ngồi lại với nhau, thống nhất chia tay trong hòa bình. Bạn gái cũ của tôi bảo không thể chịu khổ được, tôi cũng không muốn ép.

Sau khi chia tay được hơn 1 tháng, bố mẹ tôi có mai mối cho cô gái gần nhà. Tôi cũng biết cô ấy khá lâu rồi nhưng lúc đó đã có người yêu nên không để ý nhiều. Chúng tôi gặp nhau, tìm hiểu có hơn một tháng rồi quyết định cưới. Trải qua một mối tình sâu nặng, giờ tôi chỉ xác định tìm cô gái nào phù hợp để lấy làm vợ, cũng không có nhu cầu phải yêu đương lãng mạn nữa. Nhà chúng tôi tương đồng hoàn cảnh nên cũng dễ thích nghi.

Vậy là gia đình tôi sang thưa chuyện rồi dạm ngõ luôn. Các cụ bảo cưới vợ phải cưới liền tay… Có ai mà ngờ, chỉ hai hôm sau, người yêu cũ của tôi điện thoại khóc mếu báo có bầu. Tôi gần như chết lặng! Từ trước tới nay chúng tôi cũng đã có sự thân mật nhưng vì cô ấy cũng là người khó có con nên hai đứa đều chủ quan. Lần cuối gặp nhau chúng tôi cũng gần gũi và để mọi chuyện hoàn toàn tự nhiên. Ai nghĩ mọi thứ lại trớ trêu thế này.

Tôi không giấu vợ sắp cưới mà khai thật với cô ấy tất cả. Cô ấy buồn lắm nhưng nói để cho tôi tự quyết. Dù sao bây giờ có đứa bé rồi, chúng tôi không thể làm điều gì có tội với nó được. Cô ấy nói nếu tôi vì đứa bé mà cưới người cũ cô ấy cũng chấp nhận. Còn bạn gái cũ của tôi thì nghe chừng cũng muốn cưới do thương con dù trước đây cô ấy sợ làm dâu nhà nghèo.

Tôi phải làm sao đây?

Theo Tú Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu