Xin hãy để em đi! (Phần cuối)

Ngày 19/08/2017 00:06 AM (GMT+7)

Vậy mà sống chung một năm, cô lúc nào cũng tỏ ra là một kẻ buồn bã. Và điều đó đã khiến anh phải chú ý cô. Anh muốn biết vì sao ở bên anh, rõ ràng không hề có tình cảm, mà cô lại phải buồn như vậy?

Phương Linh và Kiên đến với nhau vì một cuộc hôn nhân sắp đặt, không có tình yêu. Hai người dự định sẽ chung sống một năm rồi ly hôn vì Kiên đã có một người để yêu là cô thư ký Nhật Lệ, còn Linh thì cho rằng cuộc hôn nhân này không có kết quả.

Thế nhưng càng chung sống, Linh lại càng nhận ra cô có tình cảm với Kiên. Lúc này mối quan hệ giữa 3 người trở nên phức tạp khi Nhật Lệ chứng kiến Linh và Kiên hôn nhau đắm đuối...
Chuyện gì sẽ xảy ra trong mối quan hệ ba người này? Nhật Lệ và Kiên sẽ đến với nhau? Hay Kiên sẽ chia tay mối tình với cô thư ký để ở bên Linh?

Đón đọc truyện ngắn: Xin hãy để em đi! lúc 00h06 các ngày 16,17,18,19 tháng 8. Dưới đây là phần cuối của truyện ngắn.

Phương Linh chưa bao giờ nghĩ mình là người thứ ba, cô có thể tự tin rằng trong chuyện này mình chẳng có lỗi gì. Chuyện kết hôn là anh đề nghị, chuyện ly hôn cũng chính là cô đã khai màn. Cô không phải người cố gắng níu kéo một thứ khi biết nó không thuộc về mình. Nhưng khi nhìn thấy Kiên đang đứng trước mặt thì cô lại cảm thấy, hình như bản thân đã gây ra một lỗi lầm nào đó.

Cô không ngờ mình chẳng hề vui mừng nhiều lắm khi anh ấy ở đây và nghe anh nói rằng muốn cô về nhà. Cô biết mình chưa yêu anh đủ nhiều để phải hạnh phúc. Nhưng lúc này cảm giác của cô là khó chịu nhiều hơn.

“Nhật Lệ sao rồi?” Phương Linh không kìm được lòng mà hỏi.

Kiên nhếch môi cười: “Đây là điều em muốn biết sau khi chúng ta đã một năm không gặp đấy à?”

Phương Linh nhìn qua chỗ khác: “Ừ, em muốn biết.”

Xin hãy để em đi! (Phần cuối) - 1

Cô không ngờ mình chẳng hề vui mừng nhiều lắm khi anh ấy ở đây và nghe anh nói rằng muốn cô về nhà. (Ảnh minh hoạ)

Cô vẫn nhớ như in đêm hôm ấy mình đã bị Nhật Lệ nắm tóc như thế nào, cơn giận dữ và sự thù hận của phụ nữ luôn luôn đáng sợ.

Kiên hơi thất vọng: “Anh cứ nghĩ em sẽ hỏi anh, hoặc hỏi về lý do vì sao anh lại xuất hiện ở đây cơ đấy.”

- Chúng ta còn có nhiều thời gian mà.

Hôm em rời đi thì Nhật Lệ cũng đến nói chia tay.” Kiên nói bằng một giọng trầm trầm. “Đến giờ anh vẫn nghĩ hai người đã hẹn nhau mà rời khỏi anh đấy.”

Phương Linh ngạc nhiên, Nhật Lệ nói chia tay sao? Nhưng cô ấy yêu Kiên vô hạn cơ mà. Cô ấy chỉ mong Kiên và cô chia tay để được đến với anh ấy.

“Tại sao mới được cơ chứ?” Phương Linh hỏi.

- Anh không biết, cô ấy bảo muốn chia tay.

- Anh cứ thế mà chia tay ư?

- Anh tưởng cô ấy đùa.

Cảm giác bị hai người bỏ rơi cùng một lúc như thế nào nhỉ? Cô thì không phải là điều khiến anh luyến tiếc, nhưng còn Nhật Lệ thì sao?

Xin hãy để em đi! (Phần cuối) - 2

Cảm giác bị hai người bỏ rơi cùng một lúc như thế nào nhỉ? Cô thì không phải là điều khiến anh luyến tiếc, nhưng còn Nhật Lệ thì sao? (Ảnh minh hoạ)

- Anh không yêu Nhật Lệ à?

Kiên ngẩng đầu nhìn cô, quả quyết: “Anh yêu cô ấy, anh không bao giờ chối bỏ điều đó cả. Nhưng… ” Đột nhiên Kiên không nói được gì nữa, anh trở nên lúng túng.

Phương Linh cố gắng đuổi theo ánh mắt của anh, tại sao anh ấy lại ngập ngừng. Chẳng lẽ trong chuyện này cô đúng là nguyên nhân chính khiến hai người xa nhau sao?

“Yêu thì nói là yêu, không yêu thì nói là không yêu. Anh thích em thì anh sẽ đến đây để nói, dù em muốn hay không. Nhưng Nhật Lệ, cô ấy vẫn cứ một mực cho rằng anh yêu em và nhất định không chịu cho anh cơ hội. Vậy nên anh đã cho cô ấy một năm để suy nghĩ lại.”

- Thế rồi?

- Cô ấy yêu người khác.

Không hiểu sao Phương Linh lại bật cười, cô cười như thể câu chuyện anh vừa kể là một câu chuyện hài chứ không phải là một tình yêu tan vỡ đau thương.

Đúng vậy, mọi chuyện xảy đến với cô vừa chóng vánh mà lại vừa hài hước, khiến cô không thể chấp nhận được nó nhưng vẫn phải chấp nhận. Vì bị ép buộc, nên sống cứ nửa thực nửa mê, để lúc tỉnh dậy lại chẳng nhớ kỹ được những chuyện ấy.

Phương Linh khoanh tay lại, nhìn Kiên như đã biết: “Vậy ra anh đến đây chỉ bởi vì muốn trả thù Nhật Lệ, có đúng không?”

“Đàn bà có sức tưởng tượng kinh khủng thật đấy.” Kiên khổ sở nói. “Anh không phải kẻ biết diễn tả được lòng mình, nhưng mà trong một năm qua đã có quá nhiều chuyện thay đổi mà em không thể biết được.”

- Vậy ư? Anh không liên lạc với em, trước đó anh cũng chưa bao giờ có ý tiến tới với em… Điều gì đã khiến cho em thay đổi?

- Chúng ta ngừng cuộc thẩm tra tại đây và tối nay sẽ nói tiếp được không?

Phương Linh nhìn đồng hồ: “Em bận lắm, chỉ có một giờ cho chuyện này thôi.”

Anh nhận ra cô đang làm những gì mà anh làm với cô ở buổi đầu tiên gặp mặt. Đáng lý anh phải nhận ra cô là con người láu cá từ lúc ấy mới phải. Vậy mà sống chung một năm, cô lúc nào cũng tỏ ra là một kẻ buồn bã. Và điều đó đã khiến anh phải chú ý cô. Anh muốn biết vì sao ở bên anh, rõ ràng không hề có tình cảm, mà cô lại phải buồn như vậy?

Xin hãy để em đi! (Phần cuối) - 3

Anh muốn biết vì sao ở bên anh, rõ ràng không hề có tình cảm, mà cô lại phải buồn như vậy? (Ảnh minh hoạ)

Để rồi dần dần anh lại chú ý nhiều hơn mức bình thường một chút.

Kiên dúi bó hoa vào tay Phương Linh, kéo cô đi mặc kệ cô có đồng ý hay không.

Phương Linh hét lên: “Anh định đi đâu?”

- Chúng ta về gặp bố mẹ.

- Làm gì?

- Nói cho ra nhẽ những điều em còn thắc mắc. Họ biết hết đấy.

- Biết? Biết gì?

- Rằng họ luôn biết đã có thời gian anh say và về đến tìm em, nhưng lúc đấy em lại đi du lịch. Em cứ đi du lịch suốt, không để cho ai có thể gặp mặt được.

Anh đã đến tìm cô? Sao bố mẹ không nói gì nhỉ?

- Tất cả đều nghĩ em bị tổn thương.

Phương Linh cười: “Vậy ư?”

“Giờ thì sao?” Kiên hỏi lại.

- Đúng là có hơi tổn thương một chút.

- Nên là em sẽ cho anh hai giờ để hàn gắn vết thương ấy chứ? Anh biết là trước kia chúng ta không có nhiều thời gian để hiểu và yêu nhau, nhưng giờ thì khác, chúng ta không cần phải sống chung vì bố mẹ nữa. Chúng ta sẽ tìm hiểu nhau trước, nếu đồng ý, chúng ta sẽ làm lại từ đầu.

- Một cách từ từ và chậm rãi?

- Phải.

Hai người nhìn nhau, đột nhiên bao từ ngữ trở nên thật thừa thãi. Phương Linh biết giờ thì cả hai đều có rất nhiều thời gian, đâu phải vội vàng dắt nhau ra Uỷ ban phường để đăng ký, rồi muốn nói nhưng vì không hiểu không thân mà im lặng với nhau.

Tình duyên của cô vẫn như một cái rễ cây, nhưng nó đã đâm sâu đến mức nào thì cô không biết nổi nữa. Càng ngày càng khó đoán, càng ngày càng thú vị.

Không biết rồi, người chồng thứ hai của cô sẽ lại là anh hay là một ai khác. Nhưng cô có linh cảm rằng đó lại là anh.

- Hết -

Giới thiệu truyện tiếp theo:

Hân - người phụ nữ đang sống trong cuộc hôn nhân hạnh phúc bỗng một ngày bắt gặp chồng cô, Văn đang ngoại tình. Trong lúc đó người hàng xóm bí ẩn bên cạnh nhà là Việt Hưng luôn chứng kiến hết mọi việc và anh ta đã tỏ ra muốn giúp đỡ Hân.

Tại sao Việt Hưng lại nhiệt tình như vậy? Liệu anh có đang che giấu âm mưa gì? Hân sẽ giải quyết chuyện chồng ngoại tình ra sao khi cả hai đã có với nhau một đứa con?

Đón đọc truyện dài kỳ: Gã đàn ông bí ẩn bên kia cánh cửa (Phần 1) lúc 00h06 bắt đầu từ ngày 20/8 trên chuyên mục Eva Yêu.

Theo Lan Vy (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu