Xót thương cô gái có chồng bị tai nạn trước ngày cưới

Ngày 12/11/2015 14:04 PM (GMT+7)

Sáng ngày hẹn lấy giấy chứng nhận kết hôn, cô gái trẻ 23 tuổi nhận được tin dữ.

Ngày 30 tháng 3, cách đây vừa hơn 8 tháng, cô gái trẻ 23 tuổi Fengyang Zhao Nannan và vị hôn phu của mình, anh Shen Jian có hẹn cùng nhau đến lấy giấy chứng nhận kết hôn. Tuy nhiên cũng trong buổi sáng định mệnh ấy, Nannan đột nhiên nhận được tin dữ: Shen Jian đã bị thương nặng trong một tai nạn giao thông. Vụ va chạm đã lấy đi 2 chân của chàng trai trẻ đang hạnh phúc trước ngưỡng cửa hôn nhân.

Xót thương cô gái có chồng bị tai nạn trước ngày cưới - 1
Ngày 30 tháng 3, Nannan và Shen Jian có hẹn cùng nhau đến lấy giấy chứng nhận kết hôn. Tuy nhiên Nannan đột nhiên nhận được tin dữ: Shen Jian đã bị thương nặng trong một tai nạn giao thông. 

Cả Nannan và chồng đều xuất thân trong hai gia đình bình thường, không mấy khá giả, thậm chí còn khá nghèo. Bạn bè, người thân và gia đình ngăn cản, ái ngại cho cô gái nếu tiếp tục mối quan hệ với chàng trai nay đã bại liệt bởi cuộc sống sẽ “chẳng đi đến đâu”.

Shen Jian nhập viện hơn 6 tháng, Zhao Nannan không một đêm ngủ ngon giấc. Chấn thương của Shen Jian khá phức tạp, bị dập phổi, gãy xương sườn bên phải, nhiễm trùng nặng và đặc biệt, việc chấn thương tuỷ sống chính là nguyên nhân khiến Shen Jian bị liệt hai chân. Các bác sĩ cho biết, việc điều trị cho Shen Jian là vô cùng khó khăn và tốn kém, đến nay đã hơn 1 triệu NDT. Để tiết kiệm tiền, Nannan ban ngày ở bên chăm sóc chồng sắp cưới, tối đến lại ôm chăn gối ra hành lanh bệnh viện ngủ.

Xót thương cô gái có chồng bị tai nạn trước ngày cưới - 2
Shen Jian nhập viện hơn 6 tháng, Zhao Nannan không một đêm ngủ ngon giấc. 

Xót thương cô gái có chồng bị tai nạn trước ngày cưới - 3
Bỏ mặc lời khuyên của mọi người, cô gái trẻ quyết tâm ở bên cạnh chăm sóc, chờ ngày bạn trai hồi phục

Nannan đã có một hành động khiến nhiều người xúc động: cô gái trẻ đã bán chiếc nhẫn cưới để lấy tiền điều trị cho bạn trai. 6 tháng, Nannan chờ đợi người yêu bình phục, bên anh tận tuy chăm sóc, ngay cả thịt cũng không dám ăn để dành lấy thức ăn cho chồng. Từ một cô gái nặng tới hơn 80kg, Nannan đã sụt gần 20kg.

Nếu tôi bỏ đi, anh ấy chỉ có thể chờ đợi cái chết. Tôi sẽ luôn đi cùng anh ấy, ở bên anh ấy. Nửa năm qua tôi đã không ăn mỡ, cũng không dám lấy nhiều thịt. Nhà nghèo, có bao nhiêu tiền, tôi đều dành dụm để lấy tiền chữa trị cho anh”, Nannan tâm sự.

Xót thương cô gái có chồng bị tai nạn trước ngày cưới - 4
Từ một cô gái nặng tới hơn 80kg, Nannan đã sụt gần 20kg.

Xót thương cô gái có chồng bị tai nạn trước ngày cưới - 5
Ảnh cưới hạnh phúc của cặp đôi nghèo

Xót thương cô gái có chồng bị tai nạn trước ngày cưới - 6

Câu chuyện về tình yêu của đôi bạn trẻ khiến nhiều người xúc động.

Theo Anh Minh (chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu