Xúc phạm người yêu muốn quay lại nhưng không được

Ngày 26/05/2013 23:38 PM (GMT+7)

Vì em quá sai lầm khiến anh chán nản và chia tay. Em phải làm gì để níu anh?

  Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại tâm trạng em rất hoảng loạn và mong chị giúp em để người yêu em không chia tay nữa. Mong chị giúp em một lời khuyên!

Trong những ngày tháng sống chung với nhau, em đã làm rất nhiều việc tổn thương anh ấy. Em đã xúc phạm anh ấy nặng nề mỗi khi em ghen lên với quá khứ khi trước đó anh ấy yêu một người khác hay tức giận mỗi khi anh ấy ngồi chơi gam. Ngược lại anh ấy rất chiều em. Nhiều hôm anh ấy nấu cơm, còn em thì ngồi chat với bạn. Khi bạn em chê anh ấy xấu trai (em nghĩ xấu đẹp không phải vấn đề với, em cũng vẫn hùa theo, chỉ là nói đùa trong lúc chat với bạn, nhưng vẫn nói với bạn là em vẫn khen anh ấy thật lòng ở những điểm khác). Nhưng anh ấy đọc được trong lúc em đi vắng và anh rất buồn.  Anh ấy bảo em coi anh như ô sin của em ấy. Anh ấy đã tha thứ cho em rất nhiều lần, nhưng đến hôm rồi, anh ấy không chịu đừng được nữa, bỏ qua nhà bạn ở. 

Em ở nhà thử thách anh ấy bằng ý đồ điên rồ là vứt hết ảnh đôi 2 đứa vào thùng rác (nhưng không đổ mà cố ý để anh ý thấy). Sau đó em về quê và anh ấy quay lại phòng, anh thấy thế nhặt ảnh cất đi và lại ra đi. Mọi ý định hàn gắn của anh ấy tan hết và anh nhất quyết đòi chia tay. Anh nói hết những lỗi lầm của em trước nay và bảo em đã không trận trọng anh ấy. Còn anh ấy thì trân trọng từng khoảnh khắc bên em. Anh đã rất mệt mỏi, hết yêu em rồi, xin em buông tha, xin lỗi vì đã lấy đi thứ quý giá nhất đời con gái của em, nhưng anh không thể sống vì trách nhiệm được nữa, chúng ta không thể hàn gắn được.

Xúc phạm người yêu muốn quay lại nhưng không được - 1

Vì em đã sai lầm nên giờ anh đòi chia tay dù em không muốn (Ảnh minh họa)

Em thật sự rất yêu anh ấy, rất hối hận vì những gì mình gây ra cho anh ấy. Em xác định mình yêu anh ấy thật lòng và muốn làm vợ anh ấy, cùng anh ấy đi đến cuối đường, nhưng đôi khi em còn trẻ con và thiếu suy nghĩ, lại bồn bột nóng tính nói năng thiếu suy nghĩ, thử anh ấy một cách ngớ ngẩn nhất. 

Chị ơi! Bây giờ em phải làm gì? Em biết em sai, anh đã cho em gặp và em đã cầu xin anh ấy cho em 1 lần cơ hội nữa, nhưng anh nói hết thật rồi, anh mệt mỏi lắm, không cho nổi chính anh một cơ hội nữa là em. Anh không có thời gian dành cho em, nhìn mặt em anh rất khó chịu. Chị ơi! Em phải làm gì ạ? Em thật sự rất mong muốn níu kéo anh ấy quay trở lại và em sẽ không bao giờ dám làm tổn thương anh ấy như thế nữa. Mong chị hãy cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang đau khổ vì những bồng bột của tuổi trẻ mà em đã đánh mất đi người mình yêu, đánh mất đi tình yêu mà bấy lâu nay em có.

Quả thực khi đọc xong lá thư của em chị cảm thấy rất nuối tiếc vì em đã đánh mất tình yêu một cách thật ngốc nghếch và dại khờ. Chị cũng khó có thể hình dung được vì sao em lại có những cách hành xử như thế. Trong tình yêu, ngoài sự rung động của con tim còn cần phải có một điều nữa để tình yêu đó bền vững suốt đời đó chính là sự tôn trọng dành cho đối phương. Và tất cả những điều em làm đều chứng tỏ rằng em chẳng những không hiểu gì về tình yêu, không trân trọng tình yêu mà còn không tôn trọng người yêu mình.

Xúc phạm người yêu muốn quay lại nhưng không được - 2

Em sai lầm nên để mất anh (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng bây giờ có trách cứ em như thế nào đi chăng nữa thì giọt nước cũng đã tràn ly. Anh ấy cũng đã chán ngấy cách hành xử của em và chọn giải pháp chia tay. Thậm chí gặp em anh ấy cũng không muốn thì em chỉ còn một cách là cố gắng thay đổi mình và hi vọng một sự tha thứ từ anh ấy mà thôi. Em không còn quyết định gì nữa trong cuộc tình này. Những gì em có thể làm là cố gắng và hi vọng rằng anh ấy sẽ nghĩ lại những năm tháng gắn bó bên nhau kia mà bỏ qua cho em.

Nếu như anh ấy không muốn gặp em, em có thể viết một lá thư tâm sự và giãi bày lòng mình với anh ấy. Em hãy nói tất cả những sai lầm mà em đã mắc phải cũng như niềm mong mỏi được hàn gắn tình yêu với anh ấy. Nếu như anh ấy đủ bao dung để tha thứ cho em thì em cần phải nhắc nhở chính mình rằng sẽ không bao giờ được mắc lỗi này thêm một lần nào nữa. Còn nếu như anh ấy không tha thứ thì em cũng phải chấp nhận và coi đó như một bài học lớn trong cuộc đời để rút kinh nghiệm cho lần yêu sau.

Em cần phải nhớ rằng tôn trọng người yêu cũng là tôn trọng chính mình và tôn trọng tình cảm của mình. Vì thế em cần phải cân nhắc lời ăn tiếng nói, cách yêu của mình để giữ gìn được tình yêu.

Chúc em may mắn và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu